HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Khám phá những điểm tham quan ấn tượng tại chùa Thầy

Như bài viết trước, HANOTOURS đã giới thiệu tổng quát về chùa Thầy giúp bạn đọc có thể hình dung sơ bộ về kiến trúc ngôi chùa này. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu kỹ hơn về các điểm tham quan tại ngôi chùa này để quý vị tiếp thêm hành trang tốt cho mùa du lịch lễ hội 2018 sắp tới.

Khám phá các tour đi lễ hội 2018:

Lối vào chùa Cao Chùa Thấy

Chùa Cao

Tổng thể kiến trúc chùa Thầy rất rộng lớn, bạn phải tìm hiểu bản đồ thật kỹ trước khi khám phá. Để lên chùa Cao, bạn phải vượt qua nhiều bậc đá. Trên đường đi có nhiều câu cổ thụ, rất đẹp. Hãy lấy ngay chiếc Smartphone để ghi lại những khoảnh khắc đẹp ấy nhé! Chùa Cao vốn tên là Hiển Thụy Am hay Đỉnh Sơn Tự là nơi Thiền sư Từ Đạo Hạnh đến tu đầu tiên. Phía sau chùa là động Phật Tích, tương truyền nơi là nơi thiền sư Từ Đạo Hạnh thoát xác để đầu thai làm vua Lý Thần Tông, chính vì vậy, người ta còn gọi là hang Thánh Hóa.

Vườn Đào chùa Thầy

Vườn Đào

Nối tiếp hành trình từ ngôi chùa Cao, bạn dẽ trái sẽ đến vườn Đào. Địa điểm này cũng được xem là điểm ngắm cảnh cũng đẹp nhất tại chùa Thầy. Lên trên vườn selfie thì quá là tuyệt vời đúng không ạ? Mỗi tour du lịch lễ hội đều có những vị khách cực kỳ đáng yêu, luôn check in hình ảnh của mình mọi lúc mọi nơi. Điều này khiến đội ngũ hướng dẫn viên của HANOTOURS tuy vất vả nhưng lại tràn ngập niềm vui.

Đỉnh chợ Trời chùa thầy

Chợ Trời

Bên cạnh chùa Cao, dẽ trái lên vườn Đào thì dẽ phải bạn sẽ lên đến chợ Trời. Khu vực này gắn liền với di tích lịch sử nơi treo cờ Đảng cộng sản Việt nam năm 1941, hiện nay đỉnh núi vẫn treo lá cờ bay phấp phới.

 

Hang Cắc Cớ

Hang Cắc Cơ là hang động đẹp, ngay phía sau chùa Cao. Hang động này lưu giữ nhiều bí ẩn mà nhiều người không thể giải thích được. Trong hang thờ xương người chứ không phải thờ Phật. Tuy nhiên đường lên hang cũng tương đối khó khăn. Tuy nhiên, các bạn trẻ đều chọn hành trình này để khám phá, trải nghiệm trọn vẹn khi đến Chùa Thầy. Đường vào hang khá tối nên bạn có thể thuê đèn pin ngay tại cửa hang. Người ta còn đồn đại nhau rằng:

Hỡi ai chưa có người yêu

Vào hang Cắc cớ chiều về có ngay

Ai mà chưa có con trai

Vào hang Cắc cớ ngày mai có liền

Xem thêm về các điểm du lịch tâm linh khác:

  1. Đền Vua Cha Bát Hải

  2. Đền Thác Bờ - Hòa Bình

  3. Lễ hồi đền Sòng - Thanh Hóa

Hang Cắc Cớ chứa nhiều điều bí ẩn mà hầu hết ai đến đây cũng đều muốn khám phá.

Mùa du lịch lễ hội 2018 sắp tới, nếu bạn có hứng thú với việc khám phá, vãn cảnh chùa Thầy, có thể liên hệ ngay với HANOTOURS để được tư vấn, giải đáp thắc mắc nhé!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng