HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Khám phá nét truyền thống trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc là một trong những nét đẹp tuyệt vời của du lịch Hàn Quốc, hấp dẫn du khách bởi nền ẩm thực đa dạng và độc đáo với những món ăn mang hương vị cuốn hút, đặc trưng riêng.

Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Hàn Quốc sở hữu một địa hình khá là đa dạng, có núi, có biển và khu vực đồng bằng khá màu mỡ vì vậy nguồn tài nguyên ở đây khá dồi dào. Từ các loại rau củ quả cho đến nguồn hải sản được khai thác quanh năm và bởi vậy đây chính là yếu tố giúp người dân Hàn Quốc tạo ra rất nhiều món ăn khác nhau, với những hương vị khác nhau.

Xem thêm:

Ẩm thực Hàn Quốc

Đến với du lịch Hàn Quốc, bạn sẽ thấy một nét truyền thống trong văn hóa ẩm thực Hàn trong bữa ăn đó là có hàng chục món khác nhau được bày trên bàn ăn, đa dạng màu sắc, hấp dẫn. Đây chính là một sự khác biệt trong ẩm thực Hàn.

Đối với người Hàn, bữa ăn mang ý quan trọng, là dịp các thành viên có thể quây quần bên nhau, cùng thưởng thức những món ăn ngon nên từng món ăn đều được chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, ẩm thực Hàn Quốc có những quy tắc theo từng địa phương riêng nên nếu du lịch Hàn Quốc thì bạn nên chú ý những quy tắc truyền thống trong văn hóa ẩm thực của người Hà, cụ thể:

- Quy tắc sắp xếp và bày biện món ăn: Sự cầu kỳ và gọn gàng luôn được thể hiện trong việc bày biện đồ ăn ra bàn của người Hàn, dù là bữa ăn ngày bình thường hay ngày lễ. Bên cạnh đó, mỗi bữa ăn thường có rất nhiều món ăn.

- Món ăn của người Hàn thường sẽ được chia làm 2 loại chính. Một là các món ăn được kết hợp từ những nguyên liệu nhiều màu sắc và một là những món ăn đơn giản nhưng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, đối với người Hàn, người ta chế biến thành nhiều công thức khác nhau, phổ biến nhất là hấp, nướng và chiên. Trong mỗi bữa ăn, có món ăn chính và món ăn phụ. Cơm và canh là hai món không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Hàn Quốc.

Thông tin đi Hàn cần thiết:

Ẩm thực Hàn Quốc

- Khi đến với chuyến tour du lịch Hàn Quốc, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn Hàn hấp dẫn và bạn sẽ nhận thấy mỗi món ăn mang hương vị rất đa dạng. Bởi lẽ người Hàn sử dụng nhiều gia vị khác nhau trong chế biến món ăn, thể hiện nét truyền thống trong văn hóa ẩm thực đặc trưng của người dân nơi đây.

- Bên cạnh những món ăn đã rất quen thuộc như kim chi, tokbokki hay những món hải thì tại mỗi khu vực ở Hàn Quốc hay ở mỗi mùa khác nhau thì sẽ có những món ăn khác nhau với những nguyên liệu khác nhau tạo nên sự đa dạng trong món ăn với rất nhiều hương vị trong ẩm thực của Hàn Quốc.


Kim chi Hàn Quốc

Thưởng thức món ăn hấp dẫn là một trong những điều không thể thiếu trong chuyến đi du lịch Hàn Quốc của mỗi du khách. Và nếu có dịp đến đất nước xinh đẹp với những điểm đến lãng mạn, sắc màu Hàn Quốc, bạn đừng quên dành thời gian thưởng thức, tận hưởng những món ăn hấp dẫn và hãy tìm hiểu nét văn hóa truyền thống trong ẩm thực của người dân Hàn Quốc để thấy nhiều điều thú vị.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng