HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Khám phá hệ thống nhà tù Côn Đảo

Mỗi khi nhắc đến hành trình du lịch Côn Đảo thì người ta thường liên tưởng ngay đến chốn địa ngục trần gian - với hệ thống nhà tù lớn nhất và lâu đời nhất Việt Nam. Ngày nay, di tích lịch sử Côn Đảo không chỉ là điểm đến đối với người dân Việt Nam mà còn là điểm tham quan hấp dẫn đối với du khách quốc tế. Tìm đến với nơi đây là tìm đến với cội nguồn dân tộc, tìm hiểu về tinh thần yêu nước và đấu tranh hào hùng của các thế hệ cha ông.

Khám phá hệ thống nhà tù ở Côn Đảo

Trại Phú Hải
Trại Phú Hải là điểm đến đầu tiên thuộc hệ thống nhà tù Côn Đảo trong hành trình khám phá du lịch Côn Đảo, đồng thời đây cũng là nơi giam cầm nhiều bậc tiền bối của cách mạng Việt Nam. Những hầm giam biệt lập được thiết kế kì dị nhằm khủng bố cả thể xác và tinh thần của người Cộng sản. Trong trại Phú Hải nổi tiếng với hầm xay lúa. Hầm xay lúa vừa là một hình thức khổ sai để tận dụng sức lao động của tù nhân, từ 5 giờ sáng đến 17 giờ chiều, tù nhân phải lao động khổ sai trong một căn hầm chặt trội, ầm ĩ, bụi bặm, oi uất và ngột ngạt. Tù nhân bị đưa vào đây 2- 3 tháng sẽ bị kiệt sức vì lao khổ.

Du lịch côn đảo tham quan trại phú hải

Hệ thống chuồng Cọp
Được xây dựng vào năm 1940 với 120 phòng giam, trong đó có 60 phòng phơi nắng, còn lại có mái che. Các phòng giam được gọi là chuồng cọp  vì phòng được xây giống như chuồng nhốt cọp trong sở thú. Bị đẩy vào chuồng cọp ít ai có thể nghĩ mình còn sống sót. Tại đây, hàng nghìn tù nhân nam lẫn nữ đã bị hành hạ khổ sai.

Chuồng cọp Côn Đảo

Nhiều chiến sĩ cách mạng, những người yêu nước đã bị hi sinh vì những nhục hình nơi này.Khu chuồng cọp xây từ thời Pháp là nơi giam cầm, tra tấn dã man nhất trong hệ thống nhà tù Côn Đảo. Thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã biến nơi đây thành chốn tăm tối nhất địa ngục trần gian. Hiếm nơi nào mạng sống con người bị coi rẻ như vậy, nhưng cũng hiếm nơi nào sự sống lại được những người tù duy trì một cách kiên cường đến như thế.Thật khó có thể hình dung được hết những cực hình mà người tù ở nơi đây phải chịu đựng, khách du lịch Côn Đảo khi đến với chuồng cọp sẽ nhìn thấy bãi đá lộ thiên- nơi để tra tấn và phơi nắng tù nhân. Sự dữ dằn, tàn bạo còn đó, những kẽm gai tua tủa và những chuồng cọp chỉ cần nhìn thôi cũng đã thấy bức bối, nghẹt thở.

Trại Phú Bình
Tiếp tục trên hành trình du lịch Côn Đảo, dời khỏi chuồng Cọp, đi sâu vào trong là trại Phú Bình do người Mỹ xây dựng lên nhằm thay cho hệ thống chuồng Cọp thời Pháp. Đập phá đi khu chuồng Cọp Pháp để thay thế vào đó là 8 khu chuồng Cọp Mỹ quy mô hơn, khắc nghiệt hơn và được gọi với cái tên là trại Phú Bình.

Du lịch Côn Đảo tham quan trại Phú Bình

Những câu chuyện lịch sử gắn với nhà tù Côn Đảo không chỉ có thế. Hãy cùng Hanotours- chắp cánh cùng bạn trên hành trình du lịch Côn Đảo tìm hiểu những câu chuyện huyền thoại đó.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng