HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Khám phá các vườn quốc gia đẹp nhất và nổi tiếng của Hàn Quốc(P2)

Bài viết này Hanotours sẽ tiếp nối Phần 1 về chủ đề Khám phá các vườn quốc gia đẹp nhất và nổi tiếng của Hàn Quốc, giới thiệu đến bạn đọc các vườn quốc gia đặc trưng với hệ sinh thái, rừng nguyên sinh độc đáo, cảnh quan tươi đẹp. Hãy cùng chiêm ngưỡng nhé!

1. Vườn Quốc gia Bukhansan (núi)

Với vị trí nằm ngay sát thủ đô Seoul chính vì vậy vườn quốc gia Bukhansan trở thành vườn quốc gia được ghé thăm nhiều nhất tại Hàn Quốc. Tại đây có một số ngôi chùa cổ mang giá trị văn hóa cao, kể đến như Doseonsa, Jingwansa, Mangwolsa,...
Được chia thành hai khu vực Bukhansan và dobongsan. Đây là vườn quốc gia có trong cuốn kỷ lục Guiness của Hàn Quốc với kỷ lục là Vườn quốc gia có lượng khách du lịch lớn nhất.

Xem thêm:

Vườn quốc gia Bukhansan

2. Vườn Quốc gia Odaesan (núi) 

Odaesan gồm hai khu vực, khu vực Woljeongsa có nhiều di sản văn hóa, Sogeumgang thì nổi tiếng với thung lũng tươi đẹp và hệ thống các dãy núi đá với đa dạng hình thù kỳ lạ.

3. Vườn Quốc gia Byeonsan-bandor

Byeonsan-bando được chia thành hai khu vực, Oebyeonsan ở bờ biển, và Naebyeonsan trên núi. Ở khu vực Oebyeonsan có các hang dưới biển, vách đá Chaeseokgang hùng vĩ trông như hàng ngàn cuốn sách chồng lên nhau, những rừng thông xanh rì, và bãi biển Gosapo với bể bùn.

Vườn Quốc gia Byeonsan-bandor

4. Vườn Quốc gia Taean-haean (biển đảo)

Taean-haean nằm trên bán đảo Taean và đảo Anmyeondo. Ở đây có các bãi biển Sambong, Yeonpo, Mongsanpo. Sambong và Gijipo tạo nên những cảnh quan độc nhất vô nhị với những đồi cát hình thành trên biển.

Bạn cần biết:

5. Vườn Quốc gia Dadohae-haesang (biển đảo)

Vườn Quốc gia Dadohae-haesang được lấy từ tên tiếng Hàn Dadohae, nghĩa là biển có nhiều đảo. Trong khu vực Vườn Quốc gia biển, có khoảng 350 hòn đảo, bao gồm các hòn đảo nổi tiếng như Heuksando, Bogildo, Cheongsando, và Geomundo bên cạnh đảo Hongdo – được mệnh danh là đài kỷ niệm tự nhiên, đại diện cho tất cả các hòn đảo ở Hàn Quốc. Khí hậu ấm áp, rừng lá cây rộng, rừng matchi, rừng hoa mộc lan là những đài tưởng niệm tự nhiên của vườn quốc gia Dadohae – Haesang.

Vườn Quốc gia Dadohae-haesang

6. Vườn Quốc gia Juwangsan (núi)

Sở hữu cảnh quan tuyệt đẹp, hiện lên với những dải núi đá hình thù độc đáo, nhô ra biển. Vườn quốc gia Juwangsan có nguồn nước khoáng lý tưởng.

7. Vườn Quốc gia Woraksan (núi)

Với hồ Chungju, với khung cảnh đẹp như những kiệt tác từ thiên nhiên đã tạo nên một khu vườn quốc gia Woraksan đẹp cuốn hút. Những thung lũng nổi tiếng ở Vườn Quốc gia Woraksan là thung lũng Songgye, thung lũng Seonam, và thung lũng Yongha. Bức tượng Phật và ngôi chùa đá ngũ sắc làm nên huyền thoại về Maeui, vị hoàng tử cuối cùng của triều đại Silla.

Vườn Quốc gia Woraksan

8. Vườn Quốc gia Sobaeksan (núi)

Sobaeksan nổi tiếng với khung cảnh nên thơ của vùng cao nguyên, kéo dài từ ngọn núi Birobong (cao 1.439m) đến Yeonhwabong (cao 1.394m), với Đài Thiên văn Quốc gia. Vườn Quốc gia Sobaeksan đặc biệt phù hợp với các chuyến du lịch tự nhiên, lịch sử và văn hoá. Ở chùa Buseoksa có những di sản văn hoá được xếp hạng Báu vật Quốc gia, như: toà nhà chính của chùa, đèn đá, tượng Đức Phật ngồi, các bức tranh Phật…

9. Vườn Quốc gia Wolchulsan (núi)

Wolchulsan là Vườn Quốc gia nhỏ nhất ở Hàn Quốc với ngọn núi Wolchulsan nổi bật trên thảo nguyên Yeongam. Đa dạng các nhóm thực vật gồm cả nhiệt đới và ôn đới. Bên cạnh đó, bên vách núi còn có bức tượng Phật cao 8,6m được xếp hạng Báu vật Quốc gia.

Vườn Quốc gia Wolchulsan

10. Vườn Quốc gia Chiaksan (núi)

Chiaksan bao gồm các khu vực Guryong, Bugok, Geumdae, Seongnam. Khu rừng Seonganam –ri là một khu rừng điển hình với các loại cây thay lá theo mùa, được chọn là biểu tượng quốc gia. Đến đây du khách có thể quan sát khu rừng tuyệt đẹp, thung lũng bát ngát và có thể cắm trại rất thú vị trong chuyến du lịch Hàn Quốc cùng gia đình, bạn bè.

Với danh sách các khu Vườn quốc gia đa dạng, Hàn Quốc sở hữu một vẻ đẹp cuốn hút, nét đẹp từ thiên nhiên trong lành, trở thành những điểm tham quan hút du khách du lịch.
Hãy đến với chuyến tour Hàn Quốc, đến với hành trình khám phá đất nước Hàn Quốc đầy thú vị để trải nghiệm, chiêm ngưỡng những vẻ đẹp thơ mộng, hùng vĩ.
 

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng