HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Khám phá các vườn quốc gia đẹp nhất và nổi tiếng của Hàn Quốc(P1)

Hàn Quốc là đất nước xinh đẹp, thu hút du khách quốc tế bởi những thắng cảnh tươi đẹp, nét văn hóa truyền thống độc đáo, ẩm thực đa dạng. Và hôm nay hãy cùng Hanotours khám phá các vườn quốc gia đẹp nhất và nổi tiếng của Hàn Quốc, những khu vườn sinh thái đa dạng, với hệ thống động thực vật phong phú.

1. Vườn Quốc gia Jirisan (núi)

Jirisan được xây dựng năm 1967 và là vườn quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc. Ở đây có ngọn núi Cheonwangbong (cao 1.915m) cao thứ ba ở bán đảo Triều Tiên, chỉ sau ngọn Baekdusan và Hallasan. Bên cạnh đó,

Ngoài ra còn đến đây du khách có thể khám phá rất nhiều thắng cảnh, những ngôi chùa nổi tiếng như Hwaseomsa, Ssanggyesa và Silsangsa và cả dòng sông xinh đẹp Seomjigang.

Tham khảo:

Vườn quốc gia Jirisan

2. Vườn Quốc gia Deogyusan (núi)

Deogyudae, nằm giữa thiên nhiên tươi đẹp, là nơi lý tưởng cho những buổi dã ngoại, cắm trại với không gian diện tích vô cùng rộng, sức chứa hơn 4000 người. Bên cạnh đó, đến đây du khách có thể tham gia trượt tuyết cũng như thư giãn, nghỉ ngơi.

3. Vườn Quốc gia Gyeryongsan (núi)

Gyeryongsan là vườn quốc gia thành phố, gần thành phố Daejeon. Tại đây ngoài hệ sinh thái phong phú, rộng lớn còn có rất nhiều di tích, ngôi chùa, điển hình là 3 ngôi chùa nổi tiếng là Gapsa, Donghaksa và Sinwonsa.

Vườn Quốc gia Gyeryongsan

4. Vườn Quốc gia Seoraksan (núi)

Seoraksan tự hào là nơi có vị trí địa lý lý tưởng nhất Hàn Quốc với rừng lá thu tuyệt đẹp. Được chia thành các khu vực Naeseorak, Namseorak, và Oeseorak tương ứng với các hướng Tây, Nam và Đông tách biệt với ngọn núi Daecheongbong (cao 1.708m) ở trung tâm.

5. Vườn Quốc gia Naejangsan (núi)

Naejangsan là một trong 8 cảnh quan đẹp nhất của bán đảo Triều Tiên, đặc biệt là vào mùa xuân khi những khung cảnh hàng cây đâm chổi nảy lộc xanh mướt và khi mùa thu thay lá chuyển vàng rực rỡ, hiếu kỳ du khách tham quan.

Vườn Quốc gia Naejangsan

6. Vườn Quốc gia Songnisan (núi)

Songnisan rất nổi tiếng với ngọn núi Munjangdae (cao 1.054m) và rất nhiều thung lũng tuyệt đẹp, như thung lũng Hwayangdong, thung lũng Seonyudong, và thung lũng Ssangok. Cây thông Jeongipumsong, từng giữ vị trí thứ hai trong một bức thư chính thức của vua Sejo thời Joseon, là biểu tượng của Vườn Quốc gia Songnisan.

7. Vườn Quốc gia Gyeongju

Gyeongju là vườn quốc gia thứ hai ở Hàn Quốc, và là vườn quốc gia duy nhất về lịch sử. Bao gồm hệ thống 8 khu vực với các ngọn núi Tohamsan, chùa Bulguksa, hang Phật Seokguram – tuyệt tác của văn hoá Phật giáo, và ngọn núi Namsan – được ví như là bảo tàng mở. 

Tại đây có khoảng hơn 1200 loài động thực vật, been cạnh đó là khoảng 700 ngôi mộ của các vua chúa, công thần thời đại Silla, các di tích chùa chiền, lịch sử và văn hóa,...

Hàn Quốc và những điều cần biết:

Vườn Quốc gia Gyeongju

8. Vườn Quốc gia Hallyeo-haesang

Hallyeo-haesang được đặt tên theo các âm tiết đầu tiên của tên đảo Hansando và thành phố Yeosu. Ở đây có rất nhiều đảo và cảnh biển tuyệt đẹp trải dài 200km giữa hai vùng. Vườn Quốc gia Hallyeo-haesang mang đến cho khách du lịch phong cảnh nên thơ kết hợp hài hoà giữa biển và đảo, tận hưởng những phút giây thư giãn bình yên, trong lành.

9. Vườn Quốc gia Hallasan (núi)

Hallasan nổi tiếng với hồ Baengnokdam hình thành trên đỉnh của ngọn núi lửa và có thảm thực vật phong phú với hơn 1800 loài cùng với những thảo nguyên rộng lớn tạo nên khung cảnh đẹp kỳ vĩ.

ườn Quốc gia Hallasan

10. Vườn Quốc gia Gayasan (núi)

Gayasan nằm ở vị trí giáp ranh giữa hai tỉnh Gyeongsangnam-do và Gyeongsangbuk-do, nổi tiếng là địa danh sở hữu phong cảnh hữu tình, cánh đồng quê đẹp tựa bức tranh. Ngoài ra, nơi đây còn nổi tiếng với các đỉnh núi Sangwangbong (cao 1.430m), Duribong, Gitdaebong, và Namsanjeilbong và đặc biệt là ngôi chùa Haenisa, nơi lưu trữ bộ kinh Phật Tripitaka Koreana đã được công nhận là di sản văn hoá thế giới của UNESCO.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng