HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Khải Hoàn Môn - Bình Nhưỡng

Du lịch Triều Tiên – một điểm đến mới hot nhất thời gian gần đây trong khu vực Châu Á. Và một trong những điểm đến đẹp nhất, nổi tiếng nhất tại Triều Tiên phải kể đến là cổng Khải Hoàn Môn tại Bình Nhưỡng (tiếng Hàn: 개선문). Cùng tìm hiểu thông tin về điểm đến này qua những thông tin sau.

Tour Triều Tiên - đất nước bí ẩn nhất thế giới

Cổng Khải Hoàn Môn thành lập từ khi nào?

Cổng Khải Hoàn Môn được thành lập vào năm 1982, nằm dưới chân đồi Moran tại thủ đô Bình Nhưỡng. Khu vực này được xây dựng để tưởng niệm và ca ngợi vai trò của Chủ tịch Kim Nhật Thành trong cuộc kháng chiến quân sự chống lại sự kiểm soát của Nhật. Cổng được khánh thành vào dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của chủ tịch Kim Nhật Thành. Để xây dựng được cổng Khải Hoàn Môn phải mất đến 25.500 khối đá hoa cương trắng mịn đại diện cho mỗi ngày trong cuộc đời của ông cho đến thời điểm đó.

Cổng Khải Hoàn Môn Triều Tiên

Kiến trúc của cổng Khải Hoàn Môn

Công trình này được xây dựng theo mô hình cổng Khải Hoàn Môn Paris nhưng kích cỡ lại lớn hơn một chút. Cổng Khải Hoàn Môn Triều Tiên có vòm khải hoàn cao nhất thế giới, lên đến 60 mét, rộng 50 mét. Khu vực vòm có hàng chục phòng, hàng lan can, bục ngắm cảnh và thang máy. 4 cổng vòm, mỗi cổng cao 27 mét, trang trí bằng các họa tiết của loài hoa đỗ quyên rất đẹp, sang trong xung quanh. Dòng chữ khắc trong vòm được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là: Bài ca Tướng quân Kim Nhật Thành. Có thể nói, người dân Triều Tiên vô cùng biết ơn và luôn luôn tưởng nhớ đến công lao của vị anh hùng dân tộc này.

Các thông tin thêm về Triều Tiên:

Không chỉ xây dựng cổng Khải Hoàn Môn nhằm mục đích tôn vinh tướng Kim Nhật Thành, cổng này còn được xây dựng bày tỏ lòng biết ơn các chiến sĩ đã tham gia cuộc kháng chiến chống phát xít Nhật trong khoảng từ 1925 đến 1945. Cổng chỉ cao thứ hai trên thế giới, sau Monumento a la Revolución ở Mexico.

Cổng Khải HOàn Triều Tiên

Như vậy, với những thông tin trên, hi vọng bạn sẽ hiểu hơn về đất nước Triều Tiên để thoải mái khám phá các cảnh đẹp của đất nước này. Du khách hay bất cứ ai đều nghĩ, Triều Tiên thật nguy hiểm, tôi sẽ không đến đất nước đó, nhưng thực chất, mọi người chưa biết rằng, Triều Tiên có thể còn hiện đại và phát triển hơn nước ta rất nhiều. Hãy tạo cho mình ấn tượng thật tốt với quốc gia này để có khoảng thời gian tuyệt vời nhất tại đây. Nếu cần hỗ trợ đặt vé đi Triều Tiên, làm visa Triều Tiên, vui lòng liên hệ HANOTOURS để được tư vấn thêm!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng