HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Kaesong - thành phố công nghiệp tại Triều Tiên

Là một trong những thành phố ở phía Bắc Hwanghae, phía nam Triều Tiên, Kaesong là một điểm du lịch đặc biệt quan trọng tại Triều Tiên. Du khách đến với quốc gia bí ẩn này đều muốn khám phá hết lịch sử cũng như văn hóa tại đây. Cùng HANOTOURS đi tìm lời giải cho khu Kaesong nhé!

Tour Triều Tiên - đất nước bí ẩn nhất thế giới

Kaesong Triều Tiên

Thành phố nằm gần khu công nghiệp Kaesong nổi tiếng, có phế tích cung điện Manwoldae. Trước kia, thành phố này còn có tên gọi khác là Songdo, là kinh đô của Cao Ly. Ngày nay, thành phố Kaesong là trung tâm công nghiệp nhẹ của Triều Tiên. Bên cạnh đó, du lịch cũng ngày càng phát triển giúp Kaesong càng trở nên phát triển tại quốc gia bí ẩn nhất thế giới này. Đây là địa phận duy nhất giúp du khách ở cả 2 quốc gia bao gồm Triều Tiên và Hàn Quốc đều có thể tham quan.

Nhiều địa danh ở Kaesong được Bình Nhưỡng gửi yêu cầu xác lập công nhận là di sản văn hóa thế giới. Bởi chính nơi đây là nơi bắt đầu của thời Cao Ly. Một số điểm tham quan nổi tiếng phải kể đến như:

Di tích lịch sử và các di chỉ khảo cổ ở Kaesong

- Di tích lịch sử và các di chỉ khảo cổ ở Kaesong. Khu di tích này bao gồm 12 phần riêng biệt, mỗi phần minh chứng cho một quá trình lịch sử hào hùng của triều đại Cao Ly từ thế kỷ 10 đến thế kỷ 14. Kiến trúc bao gồm bình phong, cung điện, ngôi mộ hoàng gia, bức tường phòng thủ và các cổng thành ra vào. Tất cả được thiết kế rất hài hòa, nổi bật lên các giá trị về chính trị, văn hóa, triết học và tinh thần của một thời kỳ quan trọng trong lịch sử của khu vực. Ngoài ra, các di tích ghi nhận bao gồm đài quan sát thiên văn, hai trường học và bia kỷ niệm.

Bảo tàng Cao Ly Triều Tiên

- Bảo tàng Cao Ly là nơi trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật Cao Ly vô giá và các di tích văn hóa. Trước đây, bảo tàng Cao Ly là cố đô của triều đại Cao Ly. Các ngôi mộ ở đây hầu hết đều là của vương triều Cao Ly tuy nhiên, một số ngôi mộ tại đây do năm tháng tàn phá đã bị hư hại. Các ngôi mộ đẹp, đáng chú ý nhất là mộ của Thái Tổ, các vị vua Huệ Tông, Cảnh Tông, Thành Tông, Hiển Tông, Văn Tông và Cung Mẫn Vương. Kaesong cũng là nơi chôn cất 2 ngôi mộ hoàng gia có niên đại từ thời vương triều Triều Tiên, đó là Lăng mộ Hoàng gia Hurung của vua Triều Tiên Định Tông, và Lăng mộ Hoàng gia Cherung chứa hài cốt của nữ hoàng Sinui, vợ của vua Triều Tiên Thái Tổ, người sáng lập ra triều đại. Có hai ngôi mộ cuối cùng, thuộc gia đình hoàng gia triều đại Triều Tiên, nhưng đã bị loại khỏi danh sách Di sản thế giới tại Hàn Quốc là Quần thể lăng mộ Vương tộc của nhà Triều Tiên vì vị trí của chúng nằm ở Bắc Triều Tiên.

Kaesong nắm vai trò là cầu nối giữa Triều Tiên và Hàn Quốc, nằm gần khu công nghiệp Kaesong, biểu tượng cuối cùng của tình đoàn kết liên Triều. Chính vì vậy, nó lại càng trở thành điểm đến số 1 tại Triều Tiên để du khách khám phá trọn vẹn quốc gia này!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng