HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 0902 005 009

Hướng dẫn làm kim chi tại Hàn Quốc cực dễ

Kim chi – món ăn nổi tiếng và đặc trưng của người dân Hàn Quốc. Những tour du lịch đến Hàn Quốc đều có những lớp học dạy làm kim chi. Du khách sẽ được hướng dẫn từ A đến Z các công đoạn làm món ăn này. Vậy cách làm được những người thợ Hàn Quốc thường dùng phục vụ khách du lịch bao gồm những công đoạn nào, cùng tìm hiểu qua những thông tin sau đây.

Cách làm kim chi cũng chỉ có một nhưng hương vị do mỗi người tạo ra lại hoàn toàn khác biệt. Vậy làm sao để có những hũ kim chi thơm ngon, hướng dẫn dưới đây của những người thợ Hàn Quốc sẽ giúp bạn hiểu hơn về món ăn này.

Xem thêm các tour đi Hàn Quốc giá rẻ:

  1. Khám phá Hàn Quốc - Sumer 2017: Seoul - Nami - Everland

  2. Du Lịch Hàn Quốc Hè 2017: Seoul - Jeju - Nami - Everland

  3. Du lịch Hàn Quốc bay Jeju Air tháng 7/2017

Cách làm kim chi Hàn Quốca

Các nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm kim chi Hàn Quốc

  • Cải thảo: 1 đến 2 bắp loại cải thảo to. Nên lựa chọn loại cải có màu xanh tươi, vỗ thấy chắc tay mới ngon bởi loại cải thảo đặc ruột có búp khi muối ăn sẽ ngon hơn
  • Cà rốt: 2 củ cà rốt, nên chọn loại cà rốt có màu cam tươi, rửa sạch, gọt vỏ, nạo sợi, bóp qua với hồn hợp muối đường, vắt nhẹ để khử mùi hăng
  • Hành tây: 1 củ, thái sợi nhỏ, ngâm qua trong nước muối pha loãng để khử mùi hăng
  • Hành lá, hẹ rửa sạch sau đó cắt khúc dài khoảng 2 – 3 cm
  • Ớt tươi: 3 quả, xắt nhỏ
  • Chanh: giúp bạn muối cải thảo ăn liền
  • 1 quả lê, hoặc quả táo đỏ, sau đó rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Có gia vị này, món kim chi cải thảo sẽ có mùi thơm, thanh mát
  • Gừng: 2 củ to nạo sạch vỏ, thái thành sợi nhỏ.
  • Tỏi: 3 củ, bóc vỏ, băm nhỏ
  • Gia vị: Ớt bột Hàn Quốc, nước mắm, đường, bột ngọt, muối hạt
  • Nước đun sôi để nguội khoảng 0,5l

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm kim chi

Quy trình làm kim chi cải thảo Hàn Quốc

Những đầu bếp chuyên nghiệp tại Hàn Quốc đều áp dụng thành công quy trình làm kim chi, cùng tham khảo quy trình làm như sau:

Bước 1: Làm lá cải thảo

Trước tiên, bạn cần tách các lá cải thảo sau đó bổ dọc thành các nhánh nhỏ, bóp muối, rửa sạch để ráo nước. Bạn cũng có thể phơi nắng tầm 1 tiếng đồng hồ cho lá mềm hơn. Việc phơi nắng cũng có tác dụng làm kim chi ăn có độ giòn, dai và không bị nhũn. Cách tốt nhất để muối ngấm vào cải chính là rắc trực tiếp lên từng nhánh cải.

Cải thảo kim chi

Bước 2: Trộn hỗn hợp muối kim chi

Lượng tỏi, cà rốt, hành tây, gừng, ớt tươi, ớt bột được trộn đều với nhau. Tuy nhiên, nếu không ăn được cay, bạn cho ít bột ớt, không nên cho nhiều vì bột ớt Hàn Quốc rất cay. Hỗn hợp nước táo và lê sau khi xay nhuyễn cùng lá hành, lá hẹ, rắc thêm một ít muối hạt, nước mắt, đường và bột ngọt.

Trường hợp bạn muốn ăn liền cho thêm nước cốt chanh. Sau đó cho một ít nước đun sôi để nguội hòa cũng hỗn hợp sền sệt là được. Bạn có thể nếm thử để căn chuẩn gia vị tốt hơn.

Bột làm kim chi Hàn Quốc

Bước 3: Ướp cải thảo

Khi đến với lớp học làm kim chi, bạn sẽ được phát những chiếc găng tay để phục vụ cho việc trộn hỗn hợp cải thảo. Sau khi đã trộn đều, bạn cần phết hỗn hợp ở bước hai vào từng bẹ cải để gia vị ngấm đều. Tiếp theo, bạn sẽ cho cải thảo đã trộn vào lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa, tuy nhiên, lọ thủy tinh vẫn là phương án tối ưu giữ được mùi vị của cải thảo.

Thời gian để gia vị ngấm đều vào kim chi là khoảng 1 đến 2 ngày. Chính vì vậy, khi làm kim chi tại các lớp học Hàn Quốc, bạn sẽ được hướng dẫn muối ăn sổi để thưởng thức thành quả của bản thân sau một tiếng hoàn thành. Kim chi rất thích hợp ăn kèm với các món mì, cơm canh nóng hay những món ăn chiên nướng nhiều dầu mỡ.

Kim chi bỏ lọ thủy tinh sẽ ngon hơn bỏ lọ nhựa

Đến Hàn Quốc, đến với xứ sở kim chi, đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm khó quên cho mỗi khách du lịch. Hãy cùng HANOTOURS khám phá tour du lịch Hàn học lớp làm kim chi tiêu tốc để về Việt Nam muối lên những hũ kim chi ngon nhất cho người thân và gia đình nhé!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu