HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

Hộ chiếu - Visa du lịch

Nếu bạn đang có dự định cho chuyến tour du lịch Đài Loan sắp tới thì chắc chắn bạn cần phải có visa du lịch Đài Loan. Và bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn chi tiết cách xin visa du lịch Đài Loan dưới đây với sự chuẩn bị đẩy đủ sẽ giúp bạn có kế hoạch đi tốt nhất.

Visa du lịch Đài Loan

Những thủ tục xin visa du lịch Đài Loan

1. Giấy tờ cần chuẩn bị

Gồm:

- Hộ chiếu 1 bản gốc và 1 bản phô tô( hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng).

- 1 bản mẫu đơn xin visa: kê khai đầy đủ thông tin và ký tên rõ ràng.

- 2 ảnh 4x6 hình mầu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.

- Giấy chứng nhận đang đi làm gồm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội bản chính và bản phô tô, bảo hiểm y tế, giấy nghỉ phép đi du lịch có chữ ký và đóng dấu mộc xác nhận của người đại diện có thẩm quyền của công ty đang làm việc. Nếu là chủ doanh nghiệp thì cung cấp bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

 - Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính gồm: bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, giấy tờ chứng nhận nhà cửa, đất đai, tài sản. Giá trị tài sản phải ít nhất 100 triệu đồng.

- Lịch trình chuyến đi.

- Vé máy bay khứ hồi.

- Địa chỉ khách sạn lưu trú

2. Thủ tục

Sau khi điều mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội.

https://visawebapp.boca.gov.tw/BOCA_MRVWeb/subroot/MRVWeb0_form.jsp

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

E-mail: tecohn@netnam.vn

Hoặc Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM

ĐT: 08-39621745/50

Email: suggest@tecohcm.org.vn

3. Một số lưu ý khi làm visa du lịch Đài Loan

- Cơ quan lãnh sự quán có thể mời người đăng ký đến phỏng vấn trực tiếp trước khi cung cấp Visa.

- Nếu bạn chưa đi xuất khẩu lao động nước ngoài nhưng có visa thời hạn còn hiệu lực của nước Mỹ, Canada, Anh, Úc, Nhật, New Zealand, Schengen châu Âu thì sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan với thời hạn lưu trú 30 ngày. Nhưng bạn phải đăng ký trên mạng để được xét duyệt và khi được chấp nhận mới được làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan.

4. Thời gian cấp visa: Trong vòng 5 ngày làm việc.

5. Lệ phí xin visa du lịch Đài Loan

  • Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD
  • Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD
  • Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.
Bài viết liên quan
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu