HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

Hoàng cung Tokyo tráng lệ và uy nghiêm

Hoàng cung Tokyo từng là nơi ở của Nhật Hoàng, hiện nay, nơi này mở cửa cho du khách đến du lịch Nhật Bản ghé thăm mỗi năm. Khuôn viên hoàng cung như một công viên, vô cùng rộng lớn, thuộc khu Chiyoda của Tokyo, nằm gần ga tàu lửa Tokyo. Khu vực này có nhiều tòa nhà cao lớn, cung điện chính Kyūden (宫殿), tức nhà riêng của gia đình hoàng gia, kho lưu trữ, bảo tàng và các cơ quan hành chính khác.

Các tour du lịch Nhật Bản hấp dẫn:

hoàng cung nhật bản

Diện tích của Hoàng cung Tokyo vào khoảng 7,41 km2, xây dựng trở thành trung tâm của cả nước vào thời Edo. Hoàng cung Tokyo từng chứng kiến rất nhiều thế hệ vương triều của Nhật Bản, từ thời Mạc Phủ, Minh Trị Duy Tân cho đến Minh Trị thứ hai (năm 1868), nơi này chính thức trở thành Thành Tokyo từ tháng 10 năm 1868, sau đó đổi tên thành Hoàng Thành năm 1869. Thời kỳ chiến tranh, những trận hỏa hoạn đã phá hủy khu vực Honmaru của lâu đài (năm 1657). Vào đêm ngày 5 tháng 5 năm 1873, một đám cháy nữa phá hủy tiếp cung Nishinomaru. Đến năm 1888, Cung Thành mới được xây dựng trên vị trí hiện nay.

Hoàng cung Tokyo là một trong những điểm tham quan đẹp nhất trong mỗi tour du lịch Nhật Bản do các công ty tổ chức. Mặc dù đã bị phá hủy nhiều lần nhưng sau quá trình tái tạo và khôi phục, nơi đây vẫn được coi là điểm tráng lệ nhất Nhật Bản. Du khách tới đây có thể xem và tìm hiểu lịch sử của tòa thành này bằng video tiếng Nhật có phiên âm qua tiếng Anh hoặc nghe hướng dẫn viên trực tiếp thuyết minh.

Có lẽ bạn muốn biết thêm về Nhật Bản:

Hoàng cung Tokyo Nhật Bản

Hoàng cung Tokyo cũng như các dinh thực cho các nhân vật lịch sử khác trên thế giới, không mở cửa cho du khách vào tham quan bên trong của các tòa nhà. Du khách chỉ được dạo quanh phía bên ngoài và chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất tại đây.  Một đặc ân duy nhất được diễn ra trong hai ngày 23 tháng 12 và ngày 2 tháng 1 hàng năm, du khách sẽ được vào bên trong hoàng cung để ngắm nhìn kiến trúc, nội thất mang tầm cỡ quốc gia được bảo tồn.

Khuôn viên của tòa thành có khu vực phía Đông mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6 để đón tiếp khách du lịch ghé thăm. Khu vực này có những không gian xanh của cỏ cây hoa lá, hồ nước yên bình với những loài cây được cắt tỉa đẹp đẽ. Đến với khu vườn này, bạn sẽ cảm nhận sự thanh bình đến ngỡ ngàng của một đất nước phát triển Nhật Bản. Khu vực phía Bắc của hoàng cung là công viên Kitanomaru và nhà thi đấu Nippon Budokan. Nơi đây thường là nơi để tổ chức nên các trận đấu võ thuật, đấu vật, âm nhạc nổi tiếng hàng đầu thế giới như các ngôi sao quốc tế: The Beatles hay Taylor Swift… Còn khu vườn phía Tây mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6 quanh năm, những ngày lễ vẫn có thể mở cửa.

Hoàng cung Nhật Bản Tokyo

Như vậy, đi du lịch Nhật Bản chưa dừng lại ở việc ngắm cảnh, du khách còn được tìm hiểu thêm về phong tục, tập quán và văn hóa của đất nước này. Rất thú vị và độc đáo đúng không nào? Liên hệ ngay: 1900 0059 khi bạn có nhu cầu đi tour du lịch nhé!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng