HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Hang Quân Y - Điểm du lịch Cát Bà thú vị và ấn tượng

Hang Quân Y - Điểm du lịch Cát Bà thú vị và ấn tượng, là một hang động có ý nghĩa đặc biệt, đã từng là bệnh viện dã chiến trong thời kỳ chiến tranh đế quốc Mỹ và hiện nay trở thành di tích lịch sử, thu hút du khách khám phá tham quan.

Khám phá hang Quân Y - Du lịch Cát Bà

Hang Quân Y nằm trên con đường của Vườn Quốc gia Cát Bà, trên đảo Cát Bà, thuộc huyện đảo Cát Hải, Hải Phòng. Cách trung tâm thị trấn Cát Bà 13 km. Lối lên hang Quân Y là chiếc thang gỗ đơn sơ. Ngay lối vào hang, du khách sẽ thấy cánh cửa sắt kiên cố. Cánh cửa này được làm để chống đạn, mảnh bom.

Xem thêm:

Hang Quân Y

Đằng sau cánh cửa kiên cố là 1 chốt chính và 4 chốt phụ dẫn lối vào hang Quân Y và khi bước vào, du khách sẽ choáng ngợp bởi quy mô bệnh viện dã chiến xưa rất hoành tráng.

Trong hang rất tối, ánh sáng chỉ đủ phục vụ cho việc đi lại. Khi nhìn vào trong hang, với quy mô và cách thức thiết kế, du khách thường hình dung dó là một bệnh viện phục vụ cho thời kỳ chiến tranh chứ không phải là một hang động bên trong núi.

Hang Quân Y

Hang Quân Y hay còn gọi là Bệnh Viện Quân Y rộng gần 2000m2, có 3 tầng riêng biệt, gồm 17 phòng lớn nhỏ và một số phòng chức năng. Thiết kế ở đây gồm tầng 1 là nơi có 14 phòng chức năng. Tầng 2 là khu vực chiếm phim và kiểm tra thể lực. Và tầng 3 là sảnh, phòng gác, phòng sĩ quan.

Con đường dẫn lối lên tầng 2 được thiết kế rất khó khăn, không dễ dàng di chuyển lên mục đích nhằm gây khó khăn cho địch khi chúng tấn công. Nếu trường hợp địch tấn công, người ở tầng 3 có thể nhẩy xuống bể nước ở tầng 2 rồi lao ra cửa hầm thoát hiểm và đi ra bằng lối cửa phụ.

Hang Quân Y

Ngoài ra, khu vực tầng 3 còn còn có cầu thang hầm lối thoát hiểm. Cuối đường hầm là 2 tấm cửa sắt lớn chống địch đột kích. Hang Quân Y là một địa danh lịch sử, là một bệnh viện dã chiến có ý nghĩa quan trọng và đặc biệt trong thời gian đế quốc Mỹ đánh phá miền Bắc Việt Nam, là nơi các bác sĩ, y tá, các chiến sĩ hoạt động ngày đêm để chăm sóc, sức khỏe cho những người lính bị thương.

Với cấu trúc đá vôi tự nhiên đặc biệt, hang Quân Y hiện nay trở thành điểm tham quan ấn tượng, thu hút du khách đến với du lịch Cát Bà để tìm hiểu, tận mắt chiêm ngưỡng hệ thống hang động độc đáo, ý nghĩa.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Du lịch Yên Tử 1 ngày
6%
730.000VNĐ
Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng