HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Hang Lùng Khúy Quản Bạ Hà Giang

Hang Lùng Khúy (theo cách gọi của người dân) là một hang động mới được phát hiện, nằm trên địa bàn thôn Lùng Khúy, xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Hang nằm cách thị trấn Tam Sơn khoảng 6km. Đây là một hang động có vẻ đẹp nguyên sơ với nhiều nhũ đá lộng lẫy và hình thù lạ mắt, tạo thành một vẻ đẹp thiên nhiên hiếm thấy. Hang động này được cho là đẹp hơn các hang động đã có trên địa bàn tỉnh Hà Giang nói chung và Cao nguyên đá Đồng Văn nói riêng. Hang động mới phát hiện được đặt theo tên của thôn là hang Lùng Khúy. Đây là một hang động có giá trị to lớn về mặt địa đạo, địa chất và có tiềm năng rất lớn trong phát triển du lịch. Với vẻ đẹp nguyên sơ với nhiều nhũ đá lộng lẫy và hình thù kỳ lạ đã tạo thành một vẻ đẹp thiên nhiên hiếm có so với các hang động đã được phát hiện trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Du lịch cao nguyên Hà Giang - Hang Lùng Khúy

Càng đi sâu vào trong hang càng xuất hiện nhiều loại nhũ đá với nhiều hình dạng khác nhau, được kiến tạo sau rất nhiều năm, tạo nên vẻ đẹp lộng lẫy. Với rất nhiều nhũ đá trắng trong suốt theo dạng thạch nhũ, rèm nhũ, nhiều sợi nhũ dài từ 1 đến 2 mét màu trắng xếp thành hình răng lược tựa như một chiếc đàn đá khổng lồ hay có những hình nhũ như một tòa tháp, một cây hoa long lanh trong vắt.

Trong một chuyến khảo sát mới đây, ông Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang khẳng định: Hang động Lùng Khúy là một hang động đẹp có giá trị du lịch cao đối với Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Cùng với những giá trị địa chất, địa mạo, danh lam thắng cảnh của Cao nguyên đá Đồng Văn đã được UNESCO công nhận là Công viên Địa chất toàn cầu, hang động Lùng Khúy cần được bảo tồn, gìn giữ để trở thành điểm dừng chân, tham quan lý tưởng của du khách trên hành trình khám phá Cao nguyên đá Đồng Văn.

Từ ngày 12/11/2015 tới đây hang lùng khúy sẽ bắt đầu mở cửa đón khách du lịch đến tham quan và khám phá.

Dưới đây là một số hình ảnh về hang Lùng Khúy Hà Giang.

Du lịch Hà giang chiêm ngưỡng hang Lùng Khúy

Du lịch Hà giang chiêm ngưỡng hang Lùng Khúy lỗng lẫy

Không gian hang Lùng Khúy - Hà Giang

Không gian hang Lùng Khúy - Hà Giang

Kiệt tác của thiên nhiên tạo nên vẻ đẹp hang Lùng Khúy

Kiệt tác của thiên nhiên tạo nên vẻ đẹp hang Lùng Khúy trên cao nguyên Hà Giang

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng