HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

Hàn Quốc miễn visa thị thực cho du khách Việt Nam 4 tháng đầu năm 2018

Thế vận hội mùa đông năm 2018 được tổ chức tại Pyeongchang tỉnh Gangwon, Hàn Quốc. Đây là dịp để Hàn Quốc quảng bá hình ảnh, văn hóa của đất nước mình tới bạn bè trêm khắp năm châu đồng thời là dịp để du khách từ nhiều nước trên thế giới đến khám phá những nét độc đáo tại xứ sở kim chi. Chưa phải là thông tin chính thức tuy nhiên, nhiều ngày nay thông tin miễn thị thực cho du khách đến Hàn Quốc từ Việt Nam, Indonesia và Philippines nhập cảnh vào sân bay quốc tế Yangyang, tỉnh Gangwon đã được lan truyền chóng mặt. Vậy thực hư chuyện này ra sao? Cùng HANOTOURS tìm hiểu qua các thông tin sau đây.

Xem thêm tour du lịch đi Hàn Quốc:

Hàn Quốc đẩy mạnh thế vận hội 2018

Olympic 2018 diễn ra tại PyeongChang, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc từ ngày 9 đến 25/2/2018. Nếu du khách nhập cảnh tại sân bay Quốc tế Yang Yang, tỉnh Gangwon gần địa điểm tổ chức thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018 sẽ không cần phải xin thị thực. Đây là thông tin mới nhất từ Hàn Quốc cung cấp. Còn nếu những ai đến sân bay Quốc tế Incheon thuộc thủ đô Seoul cũng được miễn visa thị thực Hàn Quốc nhưng chỉ trong vòng 72 tiếng, tức 3 ngày. Ngoài ra, Hàn Quốc còn hỗ trợ cấp visa nhiều lần cho du khách ở nhiều khu vực Đông Nam Á đã từng đặt chân tới ít nhất một quốc gia khác thuộc khối Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD.

Để phục vụ cho thế vận hội mùa đông lần này, Hàn Quốc đã bỏ ra số tiền khá lớn để nâng cấp, sửa chữa hệ thống cơ sở hạ tầng. Đặc biệt, họ còn sắp xếp hai du thuyền cỡ lớn neo đậu tại thành phố cảng Sokcho, nơi chỉ nằm cách địa điểm đăng cai Olympic Mùa đông PyeongChang 2018 khoảng 140km về phía Bắc nhằm cung cấp 2.200 phòng nghỉ chất lượng cao cho du khách. Những du khách du lịch Hàn Quốc dịp này cũng sẽ được nhiều ưu đãi hơn. Đặc biệt, nhiều chương ca nhạc hấp dẫn từ các siêu sao Hàn Quốc sẽ giúp không khí thêm sinh động và cuồng nhiệt. Các gói lữ hành nhằm quảng bá văm hóa, ẩm thực xứ sở kim chi vào thời điểm diễn ra lễ hội cũng được chú trọng. Các cổ động viên cổ vũ cho các đội tuyển thi đấu cũng được chọn lọc kỹ lưỡng. Hàng vạn tình nguyện viên tiêu biểu được chọn từ các quốc gia trên thế giới sẽ đảm bảo an ninh và tổ chức cho mùa thi đấu giải năm nay.

Pyeongchang Hàn Quốc

Lần đầu tiên, Pyeongchang là nơi sử dụng công nghệ mạng 5G để phục vụ cho thế vận hội 2018. Đây là điểm mới trong những mùa thi đấu giải từ trước đến nay. Chắc chắn, với thông tin này, nhiều du khách từ Việt Nam sẽ hào hứng và đăng ký ngay. Cùng HANOTOURS khám phá thêm những thông tin khác về Olympic 2018.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng