HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Hàn Quốc cấp visa 5 năm liên tục cho người Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh từ tháng 12/2018

Mấy ngày nay, dân tình ở 3 tỉnh thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đang xôn xao trước thông tin cấp visa Hàn Quốc 5 năm cho những ai có hộ khẩu tại 3 tỉnh thành trên. Thông tin này mang đến niềm vui mừng và hạnh phúc cho những ai đang chật vật trong việc xin visa Hàn Quốc từ ba tỉnh thành phố này.

Xem thêm các tour Hàn Quốc:

HÀN QUỐC MÙA HOA ANH ĐÀO 2019: HÀ NỘI - SEOUL - NAMI - NAMSAN TOWER CÔNG VIÊN HOA ANH ĐÀO YEOUIDO

Visa Hàn Quốc 5 năm

Thông tin về việc cấp visa Hàn Quốc 5 năm

Theo thông tin mới nhất, kể từ tháng 12/2018 tới đây, công dân của Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng sẽ được cấp visa Hàn Quốc có thời hạn 5 năm. Điều này có nghĩa rằng trong suốt thời gian visa còn hiệu lực, bạn hoàn toàn có thể nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc và ở tối đa 30 ngày trong 1 lần nhập cảnh mà không cần phải làm giấy tờ lại từ đầu.

Đó là thông tin do ông Kim Do-hyun, Đại sứ Hàn Quốc Việt Nam vừa cung cấp vào buổi chiều ngày 26/11 trong buổi gặp gỡ với một số cơ quan báo chí tại Hà Nội về chính sách visa mới của Chính phủ Hàn Quốc.

Cụ thể, công dân của 3 thành phố kể trên chỉ cần đăng kí (apply) visa 1 lần với mức phí là 80 đô (~1,7 triệu VNĐ); đại sứ quán sẽ không xét kỹ nghề nghiệp nhưng bạn vẫn phải chứng minh tài chính như bình thường; một số bạn làm freelancer cũng được xét cấp visa. Nói một cách dễ hiểu hơn là nếu bạn đi Hàn Quốc với mục đích du lịch thì mọi thứ sẽ đơn giản hơn. Với những đối tượng cố tình gian trá sẽ bị xét hỏi kỹ lưỡng và từ chối thẳng thừng khi nhận hồ sơ. Thời gian trung bình để nhận visa Hàn Quốc là 1 tuần. Thời gian ở lại tối đa cho mỗi một lần nhập cảnh là 1 tháng. Sau một tháng, bạn có thể về nước và lại tiếp tục quay lại Hàn Quốc như bình thường. 

Một số thông tin thêm trong năm 2019:

- Mua điện thoại Samsung đắt tiền sẽ được miễn phí 80 USD visa

- Khu vực Đà Nẵng/Miền Trung sẽ nộp hồ sơ ở ngay Đà Nẵng

- Có thể nộp hồ sơ tại các công ty uy tín được Sứ quán chỉ định

- Sinh sống ổn định (dù chưa có hộ khẩu) ở 3 Thành phố trên có thể sẽ được xin visa 5 năm này

Visa Hàn Quốc 5 năm cho người Hà Nội Hồ Chí Minh Đà Nẵng

Thông tin này hiện đã được xác thực là chính xác và những ai thuộc ba tỉnh thành phố này có thể chuẩn bị hồ sơ ngay từ bây giờ để làm visa lên tới 5 năm với thị trường Hàn Quốc.

Xem thêm các thông tin đi Hàn:

Điều kiện cơ bản để apply xin visa 5 năm Hàn Quốc

Ngày 29/11, văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam) cho biết đã cùng cơ quan lãnh sự nước này họp bàn về việc thực hiện chính sách visa mới, trong đó có thể hướng đến bỏ chứng minh tài chính mà chỉ yêu cầu người xin visa chứng minh thu nhập thông qua sao kê bảng lương, thu nhập thường xuyên...

Theo KTO, đến nay cơ quan này vẫn chờ hướng dẫn cụ thể từ sứ quán Hàn Quốc trong triển khai các thủ tục mới của việc cấp visa. Tuy nhiên, Bộ Tư pháp nước này có đề cập một trong những căn cứ để cấp visa 5 năm là dựa vào thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam vào năm 2017. Đây phải là những người có thu nhập ổn định và đảm bảo ngưỡng thu nhập bình quân của người dân các thành phố được triển khai thí điểm.

Với thông tin công bố của Việt Nam, mức thu nhập bình quân đầu người ở Việt Nam được tính là 2.300 USD người/năm, ở TP.HCM là 5.530 USD, Hà Nội là 3.500 USD. Nhưng do thu nhập ở Việt Nam thường do cả vợ chồng cùng đi làm nên cơ sở tính tăng gấp đôi lên, từ 7.000 -11.000 USD/năm trở lên gồm thu nhập của cả vợ và chồng.

Nhưng đây chỉ là một trong các điều kiện để được visa 5 năm, việc xét duyệt còn phải phụ thuộc chi tiết hồ sơ người nộp và các thủ tục cụ thể hiện tại vẫn chờ được hướng dẫn thêm.

Tuy nhiên, KTO Việt Nam cũng khẳng định quy định cấp visa đến Hàn Quốc cho Việt Nam cùng 11 quốc gia khác áp dụng từ ngày 3/12 tới đây đơn giản hóa hơn các thủ tục nhập cảnh và cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm. Ngoài ra, đối tượng được xét cấp visa 5 năm được mở rộng hơn so với năm 2017.

Xin visa Hàn thị thực 5 năm

Hiện nay, với nhiều người đi du lịch cá nhân, chứng minh tài chính là một trong những vướng mắc lớn nhất. Đặc biệt, đối với nhóm khách trẻ như sinh viên, người mới đi làm... việc xin visa đi Hàn Quốc gặp nhiều khó khăn, trong đó thách thức lớn nhất là chứng minh tài chính, trong khi chi phí đi du lịch thì không bao nhiêu.

Do đó, trong khi đang chờ hướng dẫn từ Bộ Tư pháp Hàn Quốc, nhiều người vẫn hi vọng các bước này sẽ được lược bỏ bớt, điều này sẽ rất tích cực cho những đối tượng muốn đi du lịch Hàn Quốc ngắn ngày, những người có con cái hay gia đình đang sinh sống tại Hàn Quốc và những người kinh doanh hợp pháp tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, chính sách visa mới của Hàn Quốc cũng mở rộng đối tượng được cấp visa nhiều lần có hiệu lực 10 năm đối với những chuyên gia trong các lĩnh vực chuyên môn như bác sĩ, y tá, luật sư, giảng viên,… hoặc những người đã từng học tập tại Hàn Quốc từ bốn năm trở lên cũng như những người đã hoàn thành cấp bậc học thạc sĩ trở lên ở nước ngoài. Những người được cấp visa nhiều lần với thời hạn 10 năm này có thể lưu trú tại Hàn Quốc tới 90 ngày sau khi nhập cảnh.

Quý khách đang có nhu cầu làm visa Hàn Quốc thị thực 5 năm, vui lòng liên hệ ngay HANOTOURS để được tư vấn về thủ tục làm visa cũng như lưu ý cần chuẩn bị để hồ sơ của bạn đạt kết quả visa đến 99% nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ: 1900 0059 - 024 7309 0009 để được tư vấn và trợ giúp!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng