HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 0902 005 009

Gion District

Gion là một quận huyện của Kyoto, cung cấp cho khách du lịch những điểm tham quan đền, chùa tâm linh, những con đường mua sắm tiện lợi và lưu giữ những nét cổ kính nhất về nghệ thuật của Nhật Bản. Khi đến Kyoto, bất kể ai cũng không bỏ qua con phố này, bởi bạn sẽ bỏ lỡ nhiều điều thú vị và chuyến du lịch sẽ không được trọn vẹn khi không đến đây.

Gion nằm ở phía bắc và phía nam của Shijo Avenue, nằm ở giữa Yasaka Shrine và sông Kamo. Nơi đây nổi tiếng với một chuỗi cửa hàng, nhà hàng và quán trà (ochaya), nghệ thuật giải trí geiko và maiko. Gion được gọi là quận geisha nổi tiếng nhất của Kyoto. Khác hẳn với các quán bar, nhà hàng và các quán trà truyền thống, Gion là nơi thu hút nhiều người ghé thăm nhất vào đầu buổi tối khi những chiếc đèn lồng được thắp sáng và tập sự geisha đến những địa điểm họ tập kết. Ngoài ra, Gion cũng nổi tiếng với nhiều đền, chùa tâm linh, thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm mỗi năm.

Các quán trà đạo và cửa hàng tại phố gion

Gion rất có sức hút với các thương gia Machiya gỗ truyền thống. Các khu vực phổ biến nhất của Gion là Hanami-koji Street từ Shijo Avenue đến chùa Kenninji. Nơi đây trở thành địa điểm đắt khách bởi nó cung cấp dịch vụ ăn cơm trưa đắt tiền cho khách du lịch. Các đường phố hay ngõ hẻm tại đây cũng đều được lợp bằng gỗ Machiya – loại gỗ có giá trị. Các nhà hàng phục vụ quý khách theo đúng phong cách Nhật Bản truyền thống bao gồm các món ăn nổi tiếng trong và ngoài nước. Xen kẽ giữa các nhà hàng là một số ochaya (quán trà), một nơi độc quyền và đắt tiền nhất ở thành phố Kyoto. Không những được thưởng thức trà mà bạn còn được giải trí bởi nghệ thuật maiko và geiko.

Geishi maikp

Shirakawa cũng là một điểm thú vị tại Gion, nó chạy dọc theo con kênh Shirakawa để tới Shijo Avenue. Bên kênh được trang trí bởi những rặng liễu, nhà hàng và quán trà. Một số cửa hàng có view nhìn ra ngoài kênh. Tuy nhiên Shirakawa không nhộn nhịp bằng khu vực Hanami-koji Street.

Nhiều khách du lịch muốn vào những quán trà để thưởng thức nghệ thuật Geiko và Maiko. Những năm gần đây, người dân thường lên án hành động không được tốt của những người thợ ảnh. Geiko và Maiko là hình thức phục vụ khách hàng như phục vụ đồ uống, biểu diễn âm nhạc hoặc múa truyền thống. Dịch vụ này là dịch vụ đắt tiền và độc quyền, cần có người giới thiệu mới được phục vụ. Các công ty du lịch đã cung cấp Maiko cho khách du lịch khi ăn uống tại quán trà nhưng đòi hỏi chi phí rất cao.

Điều đặc biệt tại nhà hát Gion Corner ở cuối khu Hanami-koji, các chương trình văn hóa được tổ chức hàng ngày mang lại cái nhìn tổng quan về nghệ thuật truyền thống Nhật Bản cho khách du lịch. Các buổi biểu diễn ngắn của một buổi lễ trà, ikebana, bunraku, Kyogen hay những điệu nhảy cực đẹp do maiko thể hiện. Vào tháng 4, hãy đến Miyako Odori, nơi đây tổ chức màn trình diễn khiêu vũ hàng ngày bởi maiko.

Du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của geishi, maiko

Shijo Avenue là một khu phố mua sắm, chia đôi quận Gion, cung cấp các cửa hàng bán sản phẩm địa phương gồm cả đồ ngọt, dưa chua và thủ công. Lễ hội Gion Matsuri, lễ hội nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Tuy nhiên, các sự kiện này lại thực hiện ở bên ngoài huyện Gion, nó được tổ chức phía đối diện sông Kamo.

Hãy trải nghiệm hết huyện Gion với việc kết hợp tham quan quận Higashiyama giữa Yasaka Shrine và chùa Otowasan Kiyomizu. Nơi đây có một khu phố được bảo tồn cùng với đó là các cửa hàng truyền thống với các loại thực phẩm địa phương, hàng thủ công và quà lưu niệm.

Thời điểm tốt nhất ghé thăm huyện Gion

Du khách có thể đến huyện Gion bất cứ lúc nào trong năm. Thành phố Kyoto với những sắc vàng, đỏ vào mùa thu, sắc hồng vào tháng 3 tháng 4 hay những lễ hội được tổ chức vào mùa hè. Chính vì vậy, bạn có thể đến Kyoto vào bất cứ lúc nào, chỉ cần sắp xếp được thời gian là có thể khởi hành được.

Hàng ngày, có hai chương trình diễn ra tại phố Gion vào lúc 18:00 và 19:00. Đóng cửa từ thứ 2 đến thứ 5 từ tháng 12 đến giữa tháng 3 (trừ ngày lễ quốc gia), ngày 16/ 7, 16/8, và 29/ 12 – 3/ 1. Giá vé áp dụng cho chuyến tham quan Gion là 3150 ¥, nếu đặt vé trực tuyến sẽ giảm còn ¥ 2800.

Thời điểm ghé thăm thành phố Gion

Ẩm thực tại Gion, Kyoto

Thành phố Kyoto nổi tiếng với món mì Ramen mang đậm hương vị của thành phố. Nếu muốn thưởng thức trọn vẹn món ăn này thì hãy tìm đến chuỗi cửa hàng Tenkaippin tại Nhật Bản. Nhà hàng này tài trợ rất nhiều trong các bộ phim. Nếu bạn là một fan của phim Nhật chắc chắn sẽ không thể không nhận ra. Đậu phụ cũng là một món ăn vừa lạ vừa quen tại Kyoto. Quen ở nguyên liệu còn lạ ở việc chế biến, mang màu sắc thành phố rất rõ rệt. Kushikatsu món chiên nướng quen thuộc tại con phố của huyện Gion. Chirimen Sansho được làm từ loại cá biển Chirimen. Mới đầu bạn sẽ không nhận ra đó là cá đâu, chỉ khi nhìn thấy những đầu có đôi mắt đen nhỏ, lúc đó mới tin món ăn này được làm từ cá. Nama-fu, món tráng miệng được làm theo hình dáng hoa anh đào hoặc hình lá phong. Bạn có thể nặn nó bằng nhân đậu đen hoặc nhân thịt lợn, thịt gà tùy ý.

Namfu - món ăn ngon tại Kyoto

Mua sắm khi tới huyện Gion – Kyoto

Gion nổi tiếng là khu vực mua sắm, một số địa điểm mua sắm được nhiều du khách ghé thăm nhất phải kể đến: Ghibli Shop Kyoto Gion District, cửa hàng này bán rất nhiều hình dáng ngộ nghĩnh từ bông, gỗ cho đến sứ. Du khách có thể ghé thăm cửa hàng này để mua đồ vật tặng những đứa nhỏ của bạn. Bên cạnh đó, còn có trung tâm mua sắm Gion Geisha, cửa hàng tiện lợi Seven-Eleven Kyotohigashiyamayasui, Rental kimono dream Kyoto Kodaiji shop, nơi đây có rất nhiều đồ vật được bày bán tại đây. Các cửa hàng thời trang cổ điển cho đến hiện đại giúp cho du khách có nhiều sự lựa chọn hơn khi mua sắm.

Mua sắm tại huyện Gion

Vé may bay đi Kyoto từ Hà Nội

Kyoto không có sân bay riêng cho nên khi đến thăm cố đô Nhật, du khách bay sang Osaka và bắt tàu cao tốc sang Tokyo. Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Hong Kong Airlines, China Airlines, Cathay Pacific, Thai Airways cung cấp các chuyến bay tới sân bay quốc tế Osaka Kansai với chặng dừng tại Đài Bắc hoặc Hồng Kong. Giá vé rơi vào khoảng từ: 440 $ - 500 $.

Hướng dẫn di chuyển tới huyện Gion

Từ trạm Kyoto, du khách bắt xe bus số 100 hoặc 206, di chuyển trong vòng 20 phút với giá 230 yên. Xuống xe tại trạm xe buýt Gion. Bạn cũng có thể đi bàng tàu hỏa tại trạm Gion Shijo đi lên đường Keihan Line và trạm Kawaramachi trên đường Hankyu Line.

Đặt phòng khách sạn khi tới thăm huyện Gion

Khu vực này có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn cho thuê bởi đây là điểm sáng du lịch tại Kyoto. Một số địa điểm thuê nhà nghỉ an toàn và tiện lợi như:

-         505 Gionmachi Minamigawa, Higashiyama-ku, Kyōto-shi, Kyōto-fu 605-0074

-         499 Gionmachi Minamigawa, Higashiyama-ku, Kyōto-shi, Kyōto-fu 605-0074

-         〒605-0072 Kyōto-fu, Kyōto-shi, Higashiyama-ku, 祇園下河原鷲尾町504

-         〒605-0072 Kyōto-fu, Kyōto-shi, Higashiyama-ku, Washiochō, 505−3

-         〒605-0822 Kyōto-fu, Kyōto-shi, Higashiyama-ku, Kamibentenchō, 440

-         〒605-0071 Kyōto-fu, Kyōto-shi, Higashiyama-ku, Maruyamachō, 東山区八坂鳥居前東入円山町604

Chuẩn bị tiền tệ khi đến thăm Nhật Bản

Tại Nhât, đồng tiền sử dụng chính là đồng Yên Nhật, ký hiệu là  ¥. Tiền Yên có 2 loại tiền xu và tiền giấy: tiền xu là thường là những đồng tiền có mệnh giá nhỏ như: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 100 Yên, 500 Yên; còn tiền giấy có 4 mệnh giá lớn đó là: 1.000 Yên, 2.000 Yên, 5.000 Yên và 10.000 Yên. Để khám phá thêm ý nghĩa và những biểu tượng của đồng yên Nhật bạn có thể đến Bảo tàng tiền tệ, sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, văn phòng Osaka Mint Bureau.

Khi đổi tiền việt sang tiền yên, bạn cần mang theo một số giấy tờ chứng minh chuyến đi sang Nhật Bản của mình như: Vé máy bay, hợp đồng du lịch với công ty du lịch… Còn tại Nhật, bạn chỉ cần cầm mang theo hộ chiếu là có đổi được. Bạn có thể đổi tiền yên Nhật tại các ngân hàng nhà nước tại Hà Nội hoặc đến ngân hàng, sân bay của thành phố Hiroshima để đổi.

Lưu ý chung khi du lịch Nhật Bản

Khi đến thăm bất kỳ chỗ nào tại Nhật Bản, du khách nên lưu ý một số điều như sau:

1.      Thủ tục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Khi muốn xuất cảnh sang Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu trong nước và xin Visa sang Nhật Bản, nơi mà bạn muốn đến làm việc hoặc sinh hoạt. Thủ tục làm Visa, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

2.      Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản

Bạn cần có lịch trình đi ngày nào, khách sạn và thời gian. Các giấy tờ chứng minh thu nhập, bạn ra ngân hàng làm giấy xác nhận tiền dư ngân hàng bằng tiếng anh, chỉ có những ngân hàng Sacombank, HSBC, ANZ có sẵn bằng tiếng anh, bạn có thể photo là được. Với tài khoản bằng tiếng Vật, ngoài việc xác nhận ngân hàng nên photo thêm lịch sử gứi tiền và dịch qua tiếng anh.

Đối với việc xin Visa ngắn hạn như đi thăm người thân, họ hàng từ 3 đời trở lại, bạn cần chuẩn bị:

(1)   Hộ chiếu

(2)  Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

(4) Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng gồm: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, Bản sao hộ khẩu

(5)  Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

(6) Giấy lý do mời

(7) Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

Visa ngắn hạn đi thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch bao gồm các giất tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè bao gồm có: Ảnh chụp chung, Thư từ, email, Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi gồm có: giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Đối với trường hợp làm Visa ngắn hạn phục vụ các mục đích thương mại ngắn hạn như tham dự hội nghị, thương mại, … bạn cần chuẩn bị giấy tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Giấy chứng nhận đang làm việc

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp, giấy yêu cầu đi công tác, văn bản tương đương,…

Khi xin Visa theo trường hợp này, bạn cần xuất trình thêm: Giấy lý do mời, hợp đồng giao dịch giữa hai bên, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa giao dịch, lịch trình ở Nhật. 

Thủ tục xin Visa dài hạn như phục vụ du học, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật, Visa lao động hay ở quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, trước tiên bạn cần có giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất. Và cũng chuẩn bị những giấy tờ như trên kèm theo tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản):

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

+ Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục, bạn có thể đến bất kỳ ngày nào trong tuần để đến lấy Visa từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ của đại sứ quán. Đối với Visa hiệu lực 1 lần với chi phí 650.000 VNĐ, còn nhiều lần là 1,300.000 VNĐ.

Thông tin đại sứ quán, lãnh sự quán của Việt Nam ở Nhật Bản

Trên khắp đất nước Nhật Bản đều có đại sứ quán của người Việt Nam, tiêu biểu tại thành phố:

           - Tổng lãnh sự quán tại Fukuoka

+ Địa chỉ:〒810-0801 福岡市博多区中洲5-3-8 アクア博多4階 (Aqua Hakata Building, 4 Floor, 5-3-8 Nakasu, Hakata-ku, Fukuoka/810-0801)

+ Điện thoại:   +81-9-2263-7668; +81-9-2263-7669; +81-80-3375-9789

+ Fax:              +81-9-2263-7676

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)     

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

          - Đại sứ quán tại Tokyo

+ Địa chỉ tại 〒151-0062 東京都渋谷区元代々木町50-11 (50-11 Motoyoyogi-cho, Shibuya-ku, Tokyo/151-0062)

+ Điện thoại: +81-3-3466-3313; +81-3-3466-3314; +81-3-3466-3311              

+ Fax:           +81-3-3466-3391; +81-3-3466-7652; +81-3-3466-3312

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)      

      Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)     

      Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đường dây nóng trực 24/24 giờ: +81-80-3590-9136

- SDT phục vụ du khách từ Việt Nam đến với mục đích thực tập sinh, học sinh, sinh viên trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-90-6187-6644

- SDT bảo hộ lưu học sinh, sinh viên người Việt Nam đến sống và học tập tại Nhật Bản trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-80-4006-0234

         - Tổng lãnh sự quán tại Osaka

+ Địa chỉ: 〒590-0952 大阪府堺市堺区市之町東4-2-15 (4-2-15 Ichinocho Higashi, Sakai-ku, Sakai-shi, Osaka/590-0952)

+ Điện thoại: +81-7-2221-6666

+ Fax:          +81-7-2221-6667

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)      

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)      

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Hành chính, chính trị, văn hóa và giáo dục: +81-7-2221-6666 / Nhánh 2

- Công tác lãnh sự: +81-7-2221-6666 / Nhánh 1

- Khuyến khích đầu tư: +81-7-2221-6666 / Nhánh 3

- Thương mại: +81-6-6261-7462

        - Lãnh sự quán Danh Dự tại Kushiro

+ Địa chỉ:〒085-0847 北海道釧路市大町1-1-10 大町ビル4階 (Omachi Building, 4 Floor, 1-1-10 Omachi-cho, Kushiro-shi, Hokkaido/085-0847)

+ Điện thoại: +81-1-5444-1040

       - Lãnh sự quán tại Nayoga

+ Địa chỉ:〒479-8701 愛知県常滑市セントレア1-1,第1セントレアビル6階 (Centrair Building 1, 6 Floor, 1-1 Centrair, Tokoname-shi, Aichi/479-8701)

+ Điện thoại: +81-5-6938-7790 

Lưu ý chung: Các Lãnh sự quán danh dự tại Kushiro và Nagoya không xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục visa như Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu