HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Giải mã hiện tượng đêm trắng Nga

Nhắc đến nước Nga, người ta sẽ nghĩ ngay đến hiện tượng đêm trắng suốt mùa hè đầy ấn tượng và kỳ bí. Hai thành phố Saint Petersburg và Moscow có hiện tượng này rõ nét nhất. Vậy tại sao lại hình thành ra hiện tượng này? Cùng HANOTOURS đi tìm lời giải mã qua những thông tin sau.

Xem thêm các thông tin du lịch khi đi Nga:

Đêm Trắng nga

Hiện tượng đêm trắng là như thế nào?

Theo định nghĩa trong cuốn từ điển bách khoa, đêm trắng hay bạch da là những ngày với khoảng thời gian vào ban đêm có độ chiếu sáng tự nhiên không quá thấp cho dù mặt trời đã lặn. Hiểu một cách đơn giản, đêm trắng chính là ban đêm nhưng vẫn sáng, độ sáng của nó thường như hiện tượng tranh tối tranh sáng. Tại các vĩ độ gần với vòng cực và ở phía ngoài của nó, người ta thường quan sát được hiện tượng này gần với thời điểm hạ chí tại mỗi bán cầu.

Thông thường, những ngày có đêm trắng thì mặt trời biến mất sau 11h đêm, 3-4 tiếng sau lại hửng sáng. Hiện tượng này thường kéo dài khoảng 50 ngày trong một năm.

Đêm trắng nước Nga

Hiện tượng đêm trắng tại Nga xảy ra vào thời gian nào?

Ở đất nước Nga xinh đẹp, người ta thường lựa chọn mùa hè từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 7 để đến du lịch, trải nghiệm đêm trắng tuyệt vời. Đồng thời, giai đoạn này cũng có thời tiết ấm áp, phù hợp cho việc khám phá và trải nghiệm. Thành phố Saint Petersburg là thành phố giúp bạn quan sát hiện tượng đêm trắng dễ dàng nhất. Bởi hơn hết, tại đây có độ cao phù hợp, không khí mát mẻ, thoáng đãng. Mặt trời vào thời gian này lặn lúc 23h25, ban ngày dài đến 18 tiếng 50 phút. Chính vì hiện tượng này, thành phố luôn tổ chức những lễ hội đặc sắc để chiêu đãi du khách thập phương cũng như nhân dân địa phương. Họ tự hào về hiện tượng này, chính vì vậy, nếu đi du lịch Nga thì đừng bỏ qua thời điểm này nhé!

Hiện tượng đêm trắng Nga

Ai ai cũng đều hào hứng chờ đón hiện tượng đêm trắng xảy ra mỗi năm. Cũng nhờ hiện tượng này mà những cảnh điểm đẹp như Cung điện Mùa hè, Cung điện Mùa đông… lại càng nổi bật hơn với thiết kế vượt trội. Mọi người vui chơi bất tận không kể ngày không kể đêm. Họ cùng nhau thức trắng cả đêm, cùng ra đường để chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của thành phố. Các buổi hòa nhạc, biểu diễn ballet và tiệc tùng thâu đêm. Chính vì vậy, thời điểm này luôn hấp dẫn mọi du khách đến khám phá và trải nghiệm xứ sở bạch dương.

Ngoài Nga, có nhiều đất nước khác cũng xảy ra hiện tượng đặc biệt này. Nếu bạn đang có dự định đi du lịch Nga, vui lòng liên hệ công ty HANOTOUS để được tư vấn nhé!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng