HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Đường hầm đất sét - Điểm du lịch Đà Lạt mới lạ và độc đáo

Đường hầm đất sét là điểm du lịch Đà Lạt mới lạ và độc đáo, ấn tượng du khách bởi thiết kế rất cuốn hút, mang đến cho Đà Lạt một điểm đến đầy hấp dẫn.

Đường hầm đất sét Đà Lạt

Đường hầm đất sét hay còn gọi là đường hầm điêu khắc, đường hầm đất đỏ. Được xây dựng vào năm 2010 với chiều dài khoảng 2 km với số vốn đầu tư khoảng 200 tỷ đồng, nơi đây trở thành một điểm tham quan mới lạ, hấp dẫn du khách khi đến với tour Đà Lạt.

Đường hầm đất sét Đà Lạt

Điểm độc đáo của công trình tham quan mang tính nghệ thuật độc đáo này là được thực hiện bằng khoét núi, tạo các hình bằng nguyên liệu đất bazan tại chỗ.
Đường hầm đất sét Đà Lạt rộng 2-10m, sâu 1-9m, các công nhân xây dựng đã đào, di dời tới 50.000m3 đất và thiết kế công trình theo 2 chủ đề chính là tái tạo lịch sử thành phố Đà Lạt và tái hiện những câu chuyện nhân văn hóa, mang tính giáo dục.

Đường hầm đất sét Đà Lạt

Bước vào khu đường hầm, du khách sẽ thấy một công trình kiến trúc rất độc đáo, khiến bất kỳ ai cũng phải chăm chú quan sát, tìm hiểu. Ngoài những hình tượng về lịch sử hình thành của thành phố ngàn hoa xinh đẹp, các công trình kiến trúc nổi tiếng, bài hát, bản đồ Việt Nam....cũng được mô phỏng chân thực và đẹp mắt, đầy cuốn hút.

Dựa trên những chất liệu đa dạng gồm chất liệu văn hoá và kiến trúc, thông qua ngôn ngữ tạo hình và thủ pháp thể hiện riêng, tất cả tạo nên những câu chuyện nhỏ nhưng xâu chuỗi và kết nối liền mạch càng trở nên cuốn hút.

Đường hầm đất sét Đà Lạt

Dạo bước theo con đường hầm, du khách sẽ cảm nhận chân thực hơn, hiểu hơn về nguồn gốc, về lịch sử hình thành và phát triển của Đà Lạt. Những hình ảnh đơn sơ mộc mạc, hình ảnh sinh hoạt đời thường của người dân tộc Tây Nguyên được tái hiện rõ nét, độc đáo và bên cạnh đó là những công trình đồ sộ nổi tiếng như Ga Đà Lạt, Thung Lũng Tình Yêu, Nhà Thờ Con Gà,...

Đặc biệt, công trình đường hầm đất sét đã được sát nhập 2 kỷ lục vào Sách Kỷ Lục Việt Nam đó là ngôi nhà rộng 90m2 làm bằng đất đỏ bazan không nung, mái đắp nổi hình bản đồ Việt Nam đầu tiên và là ngôi nhà thi công bằng đất đỏ với phong cách độc đáo nhất ngày nay.

Đường hầm đất sét Đà Lạt

Đường hầm đất sét Đà Lạt là một sự đột phá đỉnh cao về nghệ thuật, cho thấy sự tâm huyết của người chủ đã tạo nên. Và đến nay, nơi đây trở thành điểm du lịch Đà Lạt đầy cuốn hút và ấn tượng, luôn có trong các chương trình tour đi Đà Lạt.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng