HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Du lịch Thiểm Tây - Trung Quốc

Thiểm Tây là một trong những cái nôi của nền văn minh Trung Quốc. Nơi đây tự hào với danh sách các điểm du lịch nổi tiếng. Đến Thiểm Tây, du lịch trọn vẹn tất cả các điểm tham quan thắng cảnh trong một chuyến đi duy nhất, cùng tìm hiểu những nét đặc sắc khi đến thăm tỉnh thành này nhé!

Giới thiệu chung về Thiểm Tây

Thiểm Tây là một tỉnh của mười ba triều đại trong khoảng thời gian hơn 1.100 năm, từ thời nhà Chu (1100-221BC) đến triều đại nhà Đường (618-907 AD). Tỉnh lị của Thiểm Tây là Tây An. Thiểm Tây giáp Sơn Tây, Hà Nam ở phía đông; giáp Ninh Hạ, Cam Túc ở phía tây; giáp với Tứ Xuyên, Trùng Khánh ở phía nam; giáp với Nội Mông ở phía bắc. Có nhiều loại địa hình bao gồm: cao nguyên, núi non, đồng bằng, bồn địa.

Nơi đây có nhiều loài động vật có xương sống trên cạn hoang dã quý hiếm và nhiều loại động vật quý hiếm cần được bảo tồn và rơi vào tình trạng nguy hiểm. Thiểm Tây còn nổi tiếng với nhiều loại thực vật quý hiếm. Vùng thảo nguyên của Thiểm Tây chủ yếu là thảo nguyên ôn đới, phân bố tại Thiểm Bắc, tạo điều kiện phát triển chăn nuôi gia súc.

Tỉnh này có ngành kinh tế tương đối phát triển, chiếm tỷ lệ cao trong các ngành công nghiệp của Trung Quốc, sản xuất nhiều tài nguyên khoáng sản phong phú.

Các điểm tham quan du lịch tại Thiểm Tây

10 điểm du lịch hấp dẫn hút hồn du khách ngay khi đến thăm:

1.      Đội quân đất nung

Quân đội đất nung, còn gọi là Cotta Warriors và Ngựa Terra, là một bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc bằng đất nung miêu tả quân đội của Tần Thủy Hoàng Đế (hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc). Bảo tàng có diện tích lên đến 22.780 m2 bao gồm ba hố khổng lồ cũng như hội trường đặt hai chiếc xe ngựa bằng đồng và ngựa. Số lượng binh sĩ terra cotta và ngựa là hơn 8000, hơn 10.000 vũ khí bằng đồng, được phát hiện trên ba hố khác nhau. Bảo tàng này là một kho tàng quân sự, khoa học và công nghệ triều Tần, nghệ thuật và văn hóa. Nó được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Giá vé vào thời kỳ cao điểm nhất là 150 nhân dân tệ, vé bình thường là 120 nhân dân tệ.

Đội quân đất nung tại Thiểm Tây

2.      Hoa Sơn

Dãy núi này thuộc thành phố Hoa Âm, cách khoảng 120 về thành phố Tây An, Thiểm Tây. Hoa Sơn là một trong 5 núi lớn nhất của Trung Quốc, là đất thánh cho Đạo giáo. Nơi đây có hơn 20 đền thờ Đạo giáo, trong đó Jade Xuân Zhenyue Palaces là nổi tiếng nhất. Có 5 đỉnh núi nằm ở phía đông, tây, nam, bắc và trung ương, trong đó cao nhất là đỉnh Nam sở hữu độ cao 2154.9 m. Hoa Sơn, đặc biệt Triều Dương Peak là nơi tuyệt vời nhất để ngắm bình mình tại Trung Quốc. Giá vé lên núi là 180 nhân dân tệ vào mùa cao điểm, vào dịp bình thường là 100 nhân dân tệ. Bạn nên du lịch Hoa Sơn vào mùa xuân và mùa thu là hợp lý nhất.

Khám phá vẻ đẹp của Hoa Sơn thiểm Tây

3.      Suối nước nóng Hoa Thanh Trì

Nằm ở chân phía bắc của núi Lisha, cách thành phố Tây An 30 km, Hoa Thanh Trì nổi tiếng với những phong cảnh tuyệt vời vào mùa xuân và những câu chuyện tình yêu lãng mạn của Hoàng đế Đường Huyền Tông (685-762) của triều đại nhà Đường (618-907) và người ông yêu thích - Dương Quý Phi. Hiện nay, có rất nhiều du khách đến suối nước nóng mỗi ngày để thưởng lãm cảnh sắc tuyệt đẹp tại đây. Giá vé áp dụng từ 1 Tháng Ba - 31 tháng 11 là 110 nhân dân tệ, từ 1 Tháng Mười Hai - 28 Tháng 2 là 80 nhân dân tệ. Thời gian tốt nhất để tham quan nơi đây là vào mùa xuân và mùa thu.

Suối nước nóng hoa thanh trì thiểm tây

4.      Big Wild Goose Pagoda

Chùa nằm ở phần phía nam ngày nay tại Tây An, tỉnh Thiểm Tây, nơi từng là phố Trường An Thành trong thời nhà Đường. Tên chính thức của chùa là chùa Ci'en Temple, nhưng đổi tên lại thành Big Wild Goose Pagoda. Chùa được xây dựng theo kiến trúc của một kim tự tháp và bền vững, chắc chắn. Có những bậc thang bằng gỗ đi lên và ngắm toàn bộ khung cảnh của Tây An, Thiêm Tây. Giá vé vào thăm quan chùa là 25 nhân dân tệ; vé lên các bậc thang ngắm cảnh chùa là 20 nhân dân tệ. Du khách nên tham quan vào mùa xuân và mùa thu.

Big Wild Goose Pagoda Thiểm Tây

5.      Lăng mộ hoàng đế

Nằm giữa đô thị xa hoa và tấp nập, bạn có thể tìm thấy lăng mộ của Hoàng Đế, cao 3,6 mét và chu vi là 48 mét. Có một tấm bia đá được dựng vào năm 1776 dưới thời trị vì của Hoàng đế Càn Long nhà Thanh, ghi các ký tự "Tomb cổ Hoàng Đế về Qiaoshan”. Giá vé thăm quan du lịch là 91 nhân dân tệ vào mùa cao điểm, thấp nhất là 51 nhân dân tệ. Thời gian tốt nhất để tham quan là tháng ba đến tháng mười một.

Lăng mộ hoàng đế tại thiểm tây trung quốc

6.      Bảo tàng Tây An Bi Lâm

Bảo tàng Tây An Bi Lâm là bộ sưu tập lớn nhất các tấm bia ở Trung Quốc, ghi dấu ấn hơn 11.000 di tích. Năm 1961, Hội đồng Nhà nước Trung Quốc xếp hạng là di tích lịch sử quốc gia quan trọng cần được bảo vệ đặc biệt. Giá vé khi thăm quan tại bảo tàng là 45 nhân dân tệ vào mùa cao điểm. Thời gian tốt nhất để tham quan là vào tháng ba đến tháng mười một.

Bảo tàng Tây An bi lâm Thiểm Tây

7.      Quảng trường cổ Tây An

Quảng trường này nằm tại trung tâm thành phố Tây An. Độ cao của tường lên đến 12 m, rộng 18 m. Quảng trường này dài 11,9 km và chiều dài các bức tường phía đông, phía tây, phía nam và phía bắc lần lượt là 2590 mét, 2.631,2 mét, 3441,6 mét và 3241 mét. Nó có bốn cửa chính bao gồm Cổng Trường Lạc ở phía đông, Cổng Anding ở phía tây, cổng Yongning ở phía Nam và cổng An Viễn ở phía bắc. Giá vé vào thăm là 40 nhân dân tệ. Thời gian tốt nhất để tham quan là vào mùa xuân và mùa thu.

Quảng trường tây an thiểm tây

8.      Tang Paradise

Tang Paradise  hoặc vườn Hoa sen, nằm bên cạnh chùa Big Wild Goose ở Tây An. Nơi đây ghi đậm dấu ấn phong cách của thời nhà Đường. Toàn khu rộng khoảng 1.000 mu (66,7 ha), trong đó có 300 mu là nước, đây được coi là công viên lớn nhất ở khu vực phía tây bắc của Trung Quốc. Trong quần thể tự hào với nhiều tòa nhà nguy nga, quảng trường rộng, và các khu vườn thanh lịch.  12 khu văn hóa bao gồm các khu của hoàng đế, thơ ca, lương thực, văn hóa trà, tôn giáo, khiêu vũ, thi của triều đình và khoa học, dấu ấn của một cuộc biểu tình lịch sử và văn hóa của triều đại nhà Đường. Giá vé thăm quan vào đây là 90 nhân dân tệ áp dụng từ 1 tháng ba - 30 tháng 11, giá vé bình thường là 45 nhân dân tệ áp dụng từ 01 tháng 12 đến tháng 28/29 tháng 2.

Tang Paradise - vườn hoa sen ở Tây AN

9.      Chùa Famen

Chùa Famen nằm ở Famen Town, cách 10 km về phía bắc Fufeng, tỉnh Thiểm Tây. Nơi đây trở thành một địa điểm hành hương của hàng triệu du khách và Phật tử vì nó chứa một xương ngón tay của Phật Gautama. Giá vé vào thăm quan chùa là 120 nhân dân tệ. Thời gian tốt nhất bạn nên đi thăm quan là mùa xuân và mùa hè, đặc biệt từ tháng ba đến tháng mười một.

Chùa Famen ở Thiểm Tây

10. Lăng Qianling

Ngôi mộ này nằm trong thành phố Qian, tỉnh Thiểm Tây. Nó được xây dựng vào năm 684, chôn cất một số thành viên gia đình hoàng gia, bao gồm cả Hoàng đế Cao Tông của triều đại nhà Đường và vợ ông, hoàng hậu chỉ quản của Trung Quốc, Võ Tắc Thiên. Nơi đây được bảo tổn tốt nhất từ trước đến nay. Những bức tượng bằng đá thời nhà Đường khắc họa bức bích họa trang trí trên tường ngầm của ngôi mộ. Giá vé vào thăm quan là 70 nhân dân tệ áp dụng từ tháng ba đến tháng mười một; 40 nhân dân tệ áp dụng từ tháng mười hai đến tháng 2. Thời gian tốt nhất để tham quan là vào tháng ba đến tháng mười một.

Đến du lịch Thiểm Tây vào thời điểm nào hợp lý?

Như đã trình bày ở trên, đại đa số các điểm du lịch tại Thiểm Tây thuận lợi nhất cho khách du lịch là vào mùa mùa xuân và mùa thu, đặc biệt từ tháng 3 đến tháng 11. Thời tiết vào thời gian này thường rất thuận lợi cho việc tham quan du lịch.

Đến du lịch Thiểm Tây ăn gì?

Tận dụng thế mạnh về lịch sử, Thiểm Tây kế thừa kỹ nghệ nấu nước cung đình cổ xưa, thu nhận tinh hoa từ các trường phái ẩm thực trên toàn Trung Quốc. Các đầu bếp tại đây chế biến các món ăn từ nguyên liệu thông thường nhưng rất tinh tế. Nguyên liệu chủ yếu được chế biến là các món từ thịt lợn hay thịt cừu non hoặc cừu trưởng thành. Các món ăn nổi tiếng tại Thiểm Tây có thể kể đến như: mì Liuxiang (Mỳ Liễu Hương), Mỳ Mã Hổ, Mỳ thủ công Mã Lợi Á, Mỳ rau bó xôi sợi xanh Laoyanjia, Mỳ BiangBiang, Vụn bánh mì chan canh thịt cừu, ….

Mỳ rau bò tại thiểm Tây

Nên shopping ở đâu khi du lịch Thiểm Tây?

Khi đến Thiểm Tây, du khách không chỉ hào hứng với những món đồ về thời trang, tại đây còn rất nhiều món đồ liên quan đến thực phẩm. Tiêu biểu có các chợ: chợ Muslim nổi tiếng với các món ăn, thực phẩm; chợ đêm Beiyuanmen, chỉ bày bán vào buổi tối bán các loại chim quý, thực phẩm, món ăn quý hiếm,...; tòa nhà Wanda, là khu trung tâm mua sắm các mặt hàng như thời gian, thực phẩm, điện tử,…; Tian yi Jade factory bán các loại tượng bích ngọc, đồ cổ quý hiếm; Parkson Mall, trung tâm mua sắm lớn tại Thiểm Tây,… và còn nhiều địa điểm mua sắm, shopping khác tại Thiểm Tây, hãy đến và khám phá.

Parkson mall là trung tâm mua sắm lớn tại thiểm tây

Hướng dẫn phương tiện đến Thiểm Tây từ Hà Nội

Với những du khách ngoài Hà Nội, bạn có thể tìm các chuyến bay của hãng China Souhthern, Hong Kong Airlines, China Eastern, Nok Air, AirAsia. Các tuyến bay này thường dừng một chặng tại sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu hoặc sân bay quốc tế Hồng Kong, sân bay quốc tế tại Băng kok, Thái Lan. Tùy vào lộ trình chuyến bay và cách sắp xếp thời gian bay của bạn để tìm được chuyến bay hợp lý đến Thiểm Tây. Giá vé thấp nhất dành cho khách hàng đến Thiểm Tây là 12.019.500 ₫.

Phương tiện đi lại tham quan tại Thiểm Tây

Thiểm Tây có vị trí yết hầu về giao thông, nằm trên tuyến đường từ bình nguyên Hoa Bắc xuống các tỉnh ở Tây Nam như Tứ Xuyên, Trùng Khánh, Vân Nam, Quý Châu, cũng là đầu mối giao thông của khu vực tây bắc. Các tuyến đường sắt trọng yếu trên địa bàn Thiểm Tây: đường sắt chuyên vận chuyển hành khách Trịnh-Tây, đường sắt Lũng-Hải, đường sắt Bảo-Thành, đường sắt Bảo-Trung, đường sắt Ninh-Tây, đường sắt Tây-Khang. Hệ thống đường sắt thuận lợi kéo dài từ bắc xuống nam và từ đông sang tây nổi Thiểm Tây với các tỉnh thành lân cận. Như vậy, cho thấy rằng, khi tới du lịch tại Thiểm Tây, du khách có thể thăm quan các điểm du lịch bằng tàu hỏa, xe khách hoặc xe bus.

Thuê nhà nghỉ, khách sạn ở đâu tiện di chuyển du lịch Thiểm Tây

Khi đến thăm tỉnh thành này, du khách có thể thuê khách sạn tại các vị trí như:

-         No.37 Shangjunbei Road, Du Lâm (Yulin), Du Lâm (Thiểm Tây)

-         No.31 West Renmin Street, Du Lâm (Yulin), Du Lâm (Thiểm Tây)

-         No.78,Yuyang Middle Road, Du Lâm (Yulin), Du Lâm (Thiểm Tây)

-         Bei Lin District, Trung tâm Thành phố, Tây An

-         334 Main Street East, Trung tâm Thành phố, Tây An

Trên đây là những địa điểm hợp lý nhất để thuê khách sạn khi đi du lịch Thiểm Tây, Trung Quốc.

Lưu ý đổi tiền khi đi du lịch Trung Quốc

Khi đi du lịch Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị một số lượng nhân dân tệ lớn. Bởi, tại đây, họ không chấp nhận tiền gì ngoài nhân dân tệ, ngay cả USD. Để đổi tiền Nhân Dân Tệ nhanh và thuận lợi các bạn nên qua Hà Trung là nơi đổi tiền tập nập nhất Ở Hà Nội với tỷ giá khá thấp hoặc hàng đổi tiền số 1 phố Trần Phú rất uy tín, hiệu vàng Phú Vân phố Lương Ngọc Quyến. Cách phân biệt tiền Nhân dân tệ thật hay giả: nên lấy tiền mới, khi nghiêng ra ánh sáng có các hình chìm rõ, nét. Tiền không bị nhòe hình, cảm giác ráp khi chạm vào phần cổ áo của Mao Trạch Đông.

Lưu ý chung khi du lịch Trung Quốc

Để chuẩn bị cho một chuyến du lịch Trung Quốc được thuận lợi và may mắn, du khách không thể bỏ qua những thông tin sau đây:

Thủ tục xin Visa du lịch vào Trung Quốc

Khi xin VISA đi Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị:

+ Hộ chiếu phổ thông gốc phải còn hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày khách định nhập cảnh và phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán VISA

+ 02 ảnh màu 4x6 cm phông nền trắng, chụp rõ nét trong 6 tháng gần đây

+ Chứng minh thư photo 2 mặt

Chi phí cho mỗi lần xin Visa là 60 USD. Thời gian xin cấp visa Trung Quốc: 4 - 7 ngày làm việc. Vì đại sứ quán Trung Quốc luôn thay đổi chính sách cấp Visa, vì vậy, bạn nên theo dõi các thông tin của chúng tôi thường xuyên để chuẩn bị Visa hợp lý nhất.

Thủ tục xuất nhập cảnh Trung Quốc

Có 2 nơi bạn có thể đăng ký nhập cảnh là hải quan cửa khẩu và hải quan sân bay:

-         Nhập cảnh tại Hải quan cửa khẩu

+ Đối với trường hợp sử dụng sổ thông hành: Giấy thông hành có giá trị sử dụng trong vòng 3 tháng và chỉ được phép xuất – nhập cảnh tại cửa khẩu duy nhất 1 lần. Với người lớn, du khách cần chuẩn bị: Chứng minh nhân dân bản gốc được cấp không quá 15 năm tính đến thời điểm xuất cảnh, 02 ảnh chân dung cỡ 4×6, chụp trên nền phông trắng. Với trẻ em dưới 16 tuổi: 01 bản sao giấy khai sinh, 02 ảnh chân dung cỡ 4×6, chụp trên nền phông trắng.

+ Đối với trường hợp sử dụng hộ chiếu: Muốn xuất cảnh qua cửa khẩu bằng hộ chiếu thì cần phải thực hiện việc xin cấp thị thực (visa) của Đại sứ quán và lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam. Thủ tục, lệ phí và chuẩn bị bạn có thể kéo lên phía trên để tìm hiểu kỹ hơn.

-         Nhập cảnh tại hải quan sân bay

Khi nhập cảnh tại hải quan sân bay, du khách cần chuẩn bị các giấy tờ cá nhân cần thiết bao gồm: Hộ chiếu hoặc Visa, CMTND, tờ khai hải quan, vé máy bay. Tờ khai hải quan thì sẽ do các tiếp viên hàng không phát trước trên máy bay hoặc có sẵn tại các quầy làm thủ tục…

Khi viết tờ khai nhập cảnh bạn cần chú ý:

* Phải điền thông tin trên tờ khai trùng khớp với thông tin in trên hộ chiếu của bạn.

* Không điền đủ khoảng trống có thể không được bay hoặc phải làm lại từ đầu

* Chuẩn bị bút cho mình để làm thủ tục nhanh hơn

Sau khi đã đến nơi, xuống sân bay, nhận lại hành lý, bạn nên kiểm tra:

* Kiểm tra lại con dấu trong hộ chiếu cá nhân, di chuyển qua khu vực nhận hành lý

*  Kiểm tra lại hành lý cá nhân trước khi check – in để đảm bảo quyền lợi

*  Chở hàng qua khỏi sân bay là bạn đã hoàn thành xong thủ tục nhập cảnh.

Thông tin đại sứ quán, lãnh sự quán của Việt Nam ở Trung Quốc

Dưới đây là danh sách địa chỉ đại sứ quán của Việt Nam tại Trung Quốc như sau:

1.      Đại sứ quán Việt Nam tại thành phố Bắc Kinh đường Guang Hua Lu, No 32, Beijing.100600, SĐT: 65 321 155, 65 321 125     

2.      Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu tại Hotel Landmark B building north 2nd floor, Qiaoguang rd (Haizhu square), Guangzhou, SĐT: 83305916

3.      Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh tại 1 floor Touzi Dasha 109 Minzu Avenue Nanning, SĐT: 551 0562

4.      Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh, Trung Quốc: Room 507, Hong Ta Mansion, No 155, Beijing Road, Kunming, China, SĐT: 86-871-3522669; +868713515889    

5.      Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Kông, Trung Quốc tại 15/F, Great Smart Tower, 230 Wan Chai Road, Wan Chai, Hongkong, SĐT: 2591 4517. 2591 4510

6.      Thượng Hải tại 3F, Huachen financial mansion. No 900, Pudong Ave, Shanghai. Postcode: 200135, SĐT: +86-21-68555871 / 68555872/13472652588

7.      Văn phòng đại diện Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Loan tại Tầng 3, 65 đường Sung Chiang, Đài Bắc SÐT: (886-2) 2516 6626. Fax: (886-2) 2504 1761

Đây là 7 điểm tại các thành phố tại Trung Quốc có đại sứ quán Việt Nam, nếu gặp vấn đề gì, quý khách vui lòng liên hệ tới địa chỉ này để được hỗ trợ.

Từ Thiểm Tây có thể du lịch những đâu?

Thiểm Tây có hệ thống đường hàng không, đường sắt và đường bộ rất tiện lợi, nối thành phố với hầu hết các nơi khác của Trung Quốc. Trong thành phố, hệ thống đường cao tốc dày đặc phục vụ tốt nhất việc đi lại của người dân và du khách.

Thiểm Tây có một nhà ga chính: Nhà ga Tây An. Các nhà ga khác là Nhà ga Tây Tây An, Nhà ga Đông Tây An, Nhà ga Sanmincun, Nhà ga Fangzhicheng, Nhà ga Bắc Tây An. Tây An là trung tâm mạng lưới đường sắt. Chính vì thế, du khách sẽ dễ dàng di chuyển từ đây qua các thành phố khác trong Thiểm Tây và các tỉnh lân cận.

Tại sân bay quốc tế Hàm Dương Tây An, du khách lên chuyến bay của hãng Hainan Airlines đi tuyến bay trực tiếp tới sân bay quốc tế Thủ Đô Bắc Kinh. Hoặc nếu muốn đến Thượng Hải, quý khách có thể bay chuyến bay của hãng Juneyao Airlines, bay trực tiếp tới Thượng Hải, giá vé thấp nhất là 8.086.051 ₫. Bạn nên sắp xếp lịch trình để du ngoạn Trung Quốc với nhiều điểm du lịch hấp dẫn nhất.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng