HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 0902 005 009

Du lịch Mù Cang Chải bạn đã thử 5 món ăn này chưa?

Du lịch Mù Cang Chải bạn đã thử 5 món ăn này chưa? Đó là thịt lợn đen nướng, cá hồi, cốm, nhộng xào mùng và xôi nếp hương, là những đặc sản nức tiếng của vùng núi Mù Cang Chải mang cái hương của vùng đất núi rừng, độc đáo và lạ, làm du khách khi đến đây khó có thể từ chối.

Ẩm thực Mù Cang Chải

1. Thịt lợn nướng: Lợn được nuôi thả rông nên con nào cũng chắc thịt và thịt rất thơm. Khi đem từng miếng thịt có cả nạc, cả mỡ, cả bì tẩm ướp với hạt mắc khén rồi bọc ngoài lớp lá dong tươi, kẹp vào que rừng rồi đem nướng trên than hoa. Mùi thơm sẽ lan tỏa khắp không gian, thịt chín vàng ươm, cắn một miếng với thịt chín mềm, đậm đà, vị ngọt, thật sự khó ai có thể kiềm lòng.

Tham khảo thêm:

Món thịt lợn nướng Mù Cang Chải

2. Cá hồi: Cá hồi là một loại cá rất giàu dinh dưỡng, chứa hàm lượng chất đạm rất cao và hiện nay cá hồi được nuôi rất nhiều ở vùng núi cao của Việt Nam, trong đó Mù Cang Chải là một địa danh tiêu biểu có những trang trại nuôi cá hồi lớn và đúng tiêu chuẩn. Đến với Mù Cang Chải, bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món cá hồi hấp dẫn như gỏi cá hồi, lẩu cá hồi,...

Cá hồi

3. Cốm: Mù Cang Chải nổi tiếng với cốm Tú Lệ làm từ giống gạo nếp Tú Lệ nổi tiếng. Thóc được đổ vào rang trong chảo gang đúc trên lửa nhỏ, người rang phải đảo tay liên tục đến lúc thóc chín thơm, để nguội thì đổ thành từng mẻ vào cối giã. Cốm được dùng để nấu cháo vịt, làm tôm, làm thịt chiên cốm, nấu chè,...

Cốm tú lệ

4. Nhộng xào mùng: Tháng 4 đến tháng 8 là mùa sinh sản của ong rừng và lúc này người dân bản địa sẽ lấy nhộng non về chế biến thành món nhộng xào mùng. Để làm món ăn này không phải đơn giản, cần phải giữ cho con nhộng khi chín không bị nát, vẫn căng tròn, bóng mỡ, vàng ươm và thêm chút lá chanh thái nhỏ cho thơm và bắt mắt, hấp dẫn. Món ăn này cực kỳ ngon, vừa béo ngậy vừa tốt cho sức khỏe và ăn với cơm rất tuyệt.

Nhộng xào mùng

5. Xôi nếp hương: Mù Cang Chải nổi tiếng với vẻ đẹp của những cánh đồng ruộng bậc thang mùa lúa chín, thơ mộng và kỳ vĩ. Và đặc biệt, cánh đồng lúa nếp ở Tú Lệ cho những hạt thóc mẩy, nổi tiếng là loại nếp ngon nhất nước ta. Và thứ gạo này được người trên bản trộn với nhiều loại lá cây rừng, tạo nên món xôi ngũ sắc hấp dẫn, thơm nức. Xôi nếp Tú Lệ chấm với muối lạc hoặc ăn nóng với thịt lợn rừng nướng, ngon cực ngon.

Xôi nếp hương

Mù Cang Chải xinh đẹp, hùng vĩ, là một danh thắng cảnh của Việt Nam, với những thửa ruộng bậc thang được Bộ văn hóa, thể thao và du lịch xếp hạng là di tích danh thắng quốc gia, là điểm đến thu hút du khách đến khám phá, trải nghiệm. Và nếu có chuyến hành trình đi du lịch Mù Cang Chải tới, ngoài ngắm cảnh, check in cảnh đẹp nơi đây thì đừng quên khám phá và thưởng thức những món ăn  đặc sản mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu