HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Du lịch Lý Sơn tham quan Bảo tàng Hoàng Sa Bắc Hải

Du lịch Lý Sơn luôn mang đến chuyến hành trình tuyệt vời bởi huyện đảo Lý Sơn sở hữu thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, bên cạnh đó những khu văn hóa ý nghĩa, đặc biệt là một điểm tham quan văn hóa lịch sử tiêu biểu đó là Bảo tàng Hoàng Sa Bắc Hải.

Bảo tàng Hoàng Sa Bắc Hải - Du lịch Lý Sơn

Đến với chuyến du lịch đảo Lý Sơn, Bảo tàng Hoàng Sa Bắc Hải hay còn gọi là Nhà trưng bày hải đội Hoàng Sa kiêm Bắc Hải, là nơi lưu giữ giá trị văn hóa lịch sử quan trọng, ý nghĩa thiêng liêng tổ quốc.

Bảo tàng Hoàng Sa Bắc Hải

Khu bảo tàng Hoàng Sa Bắc Hải có diện tích 400m2 với khuôn viên xây dựng là hệ thống các nhà trưng bày tài liệu, hiện vật và hình ảnh. Hình ảnh đầu tiên khi đến với Bảo tàng là bức tượng đài uy nghiêm Đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải. Độ cao của bức tượng là 4.5m, trọng lượng gần 40 tấn, hướng ra biển Đông với dòng chữ đánh dấu cột mốc chủ quyền “ Vạn lý Hoàng Sa”.

Cụm tượng đài hải đội Hoàng Sa kiêm quản Trường Sa làm bằng chất liệu đá xanh, sừng sững, uy nghiêm, vĩnh cửu, bất chấp sự khắc nghiệt của nắng mưa bão tố. Sau bức tượng đài là khu bảo tàng Hoàng Sa Bắc Hải, là nơi lưu trữ hơn 100 tư liệu, hiện vật về Đội hùng binh Hoang Sa kiêm quản Bắc Hải, cộc mốc chủ quyền như: ghe câu, dụng cụ nấu ăn của người lính Hoàng Sa, bản đồ về chủ quyền các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Bảo tàng Hoàng Sa Bắc Hải du lịch lý sơn

Bảo tàng gồm 3 phòng, ở hai bên đầu hồi được sử dụng làm kho bảo quản tài liệu, hiện vật, phòng lễ tân và tủ sách để phục vụ khách tham quan. Khu vực chính giữa là không gian trưng bày các hiện vậy gồm sử liệu nói về hoạt động của đội Hoàng Sa. Các hiện vật được đặt trang trọng trong tủ kính hoặc treo trên tường như dây mây, thẻ tre, chiếu cói, nẹp tre,...

Đặc biệt nhất trong khu trưng bày đó là chiếc thuyền nan phục chế của nghệ nhân Võ Hiển Đạt (ở xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn). Trên tường và trong các tủ kính còn có sự hiện diện của các bản đồ thể hiện chủ quyền của nước Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Bảo tàng Hoàng Sa Bắc Hải du lịch lý sơn

Khu vực phòng trưng bày được chia làm 3 phần: Lý Sơn – Tịnh Kỳ, quê hương của đội Hoàng Sa – Trường Sa. Hoạt động của đội Hoàng Sa - Trường Sa và sự tôn vinh của nhân dân Lý Sơn, Quảng Ngãi đối với những người lính Hoàng Sa - Trường Sa. Phát huy truyền thống của đội Hoàng Sa - Trường Sa, nhân dân ta tiếp tục thực hiện chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa.

Khi đến với đảo Lý Sơn, du khách không chỉ thỏa sức thưởng ngoạn cảnh đẹp tại chùa Hang, chùa Đục hay tắm biển tại Đảo Bé ( đảo An Bình) mà còn có thể tìm hiểu về văn hóa, lịch sử đảo Hoàng Sa quan trọng và ý nghĩa tại Bảo tàng Hoàng Sa Bắc Hải, điểm tham quan, khám phá nức tiếng của chuyến hành trình du lịch đảo Lý Sơn.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng