HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Du lịch Hàn Quốc khám phá Ngũ Cung tại thủ đô Seoul

Thủ đô Seoul là một điểm đến không thể bỏ qua khi du khách đi du lịch Hàn Quốc. Không chỉ sở hữu những thắng cảnh nổi tiếng, vẻ đẹp hiện tại của những tòa nhà cao tầng, trung tâm mua sắm, Seoul còn mang vẻ đẹp của giá trị lịch sử với các cung điện, di tích cổ. Hãy cùng đến với hành trình du lịch Hàn Quốc khám phá Ngũ cung tại thủ đô Seoul, một giá trị lịch sử độc đáo và ý nghĩa.

Ngũ cung ở Seoul - Hàn Quốc

Năm cung điện thời Joseon là cung Gyeongbok (Cảnh Phúc), cung Changdeok (Xương Đức), cung Gyeonghee (Khánh Hi), cung Deoksu (Đức Thọ).

Cung Gyeongbok

Cung Gyeongbok là cung được xây dựng dưới thời vua Thái Tổ Ji Seong và là cung có quy mô hoành tráng nhất trong năm cung. Vào thời kì đó, nội cung và các khu vực xung quanh có khoảng 3000 người sinh sống, sinh hoạt. Cung Gyeongbok bao gồm 11 tòa nhà ở các vị trí khác nhau, là các công trình kiến trúc biểu tượng cho một nền văn hóa giàu có và lịch sử lâu đời.

Tham khảo thêm:

Cung điện Gyeongbok

Gyeongbok mang nét cổ kính, toát lên vẻ hùng vĩ với sự uy nghiêm của hoàng quyền. Cả một tổng thể tạo nên khối kiến trúc trùng trùng điệp điệp. Mặt bằng công trình hình chữ nhật. Mái nhà cấu tạo theo kiểu “chồng diêm” gồm hai tầng mái nối chồng lên nhau.

Cửa Ðông là Geonchunmun, cửa Tây là Yeongchumun, cửa Bắc là Sinmumun và cửa Nam là Gwanghwamun. Theo đúng quan niệm kiến trúc truyền thống của Hàn Quốc, cửa phía Nam – Gwanghwamun hay theo cách gọi Hán Việt là Quang Hóa Môn là cửa lớn nhất.

Cung Changdeok

Cung Changdeok là cung điện thứ hai được xây dựng dưới thời Thái Tổ triều đại Joseon, chính điện của cung là điện Injeong (Nhân Chính điện).

Changdeok được sử dụng làm chính cung trong suốt 270 năm, xây dựng với mục tiêu hài hòa với thiên nhiên, tạo nên không gian tuyệt vời với các khu vườn, bầu không khí trong lành, tạo sinh khí cho cả cung điện.

Changdeok

Cung điện Changdeok đã có một ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của kiến trúc Hàn Quốc về quy hoạch cảnh quan, sân vườn, nghệ thuật liên quan trong nhiều thế kỷ sau đó. Và với những tiêu chuẩn đạt được. quần thể kiến trúc Cung điên Changdeok được công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1997.

Cung Changgyeong

Cung Changgyeong vốn có tên là cung Sugang (Thọ Khang), do vua Sejong (Thế Tông) cho xây làm nơi nghỉ ngơi cho cha mình là vua Taetong (Thái Tông). Đến thời Seongjong (Thành Tông), cung được sửa lại làm nơi ở của các hoàng hậu và được đổi lại là cung Changgyeong. 

Changgyeong

Chính điện của cung Changgyeong là điện Myeongjeong (Minh Chính điện). Trong thời kỳ bị Nhật xâm chiếm, quân Nhật đã cho xây vườn thú, vườn cây và bảo tàng trong cung với dã tâm hủy hoại quyền uy, thanh danh của triều đình Joseon. Trong quá trình phục hồi lại cung Changgyeong, tất cả các công trình này đều đã bị dỡ bỏ.

Cung Gyeonghui

Cung Gyeonghui nằm ở phía Tây của cung Gyeongbok nên còn được gọi là cung phía Tây. Chính điện của cung là điện Sungjeong (Sùng Chính điện).

Cung có tên gọi cũ là cung Gyeongwon (Cảnh Viên) nhưng sau đại biến Eulmi (Ất Vị, quân Nhật đột nhập cung và ám sát hoàng hậu Myeongseong) thì vua Gojong (Cao Tông) đã dời cung Gyeongbok và sống tại cung Deoksu.

Cung Gyeonghui

Xem thêm các thông tin đi Hàn:

Cung Deoksu

Là cung nhỏ nhất trong số 5 cung điện ở Seoul, Deoksu thực tế chỉ là nơi hành cung, nơi vua nghỉ chân tạm thời.

Cửa cung có tên gọi cũ là Daeanmun (Đại An Môn), có chữ “An” nghĩa là “an nhàn, thoải mái”, nhưng đến năm 1904, sau khi cung Deoksu bị cháy, nó đã được đổi thành Daehanmun, “Đại Hán Môn” với ý nghĩa là “cửa mở lên trời”.

Cung Deoksu

Một điều đặc biệt nơi đây, thu hút rất nhiều du khách tham quan đó là con đường men theo bức tường đá bao quanh cung Deoksu là điểm hẹn hò lý tưởng của rất nhiều cặp đôi với khung cảnh tạo bộ rất đẹp, nhất là dịp mùa thu lá vàng, lá đỏ của cây ngân hạnh, cây phong.

Một chuyến tour Hàn Quốc, đặt chân đến thành phố Seoul xinh đẹp, bạn hãy dành thời gian ghé thăm Ngũ cung, khám phá, chiêm ngưỡng để hiểu hơn về lịch sử cổ xưa của Hàn Quốc và có hành trình tham quan thú vị.
 

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng