HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Du lịch Côn Đảo - Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Hòn Bảy Cạnh

Du lịch Côn Đảo đang ngày càng được nhiều người lựa chọn là điểm đến du lịch hấp dẫn với nhiều địa danh nổi tiếng như: Nhà tù Côn Đảo, Bãi biển Đầm Trâu,...và không thể bỏ qua điểm đến Hòn Bảy Cạnh, nơi có hệ thống sinh thái đa dạng và phong cảnh thiên nhiên hoang sơ quyến rũ.

Du lịch Côn Đảo khám phá Hòn Bảy Cạnh

1. Hệ sinh thái rừng của Hòn Bảy Cạnh - Côn Đảo

Hòn Bảy Cạnh nằm ở phía Đông quần đảo Côn Đảo, được che phủ bởi rừng nguyên sinh và rừng ngập mặn thuộc hệ sinh thái nhiệt đới hải đảo với gần 150 loài động vật và 882 loài thực vật. Đến đây, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm lặn biển ngắm san hô, cá cùng nhiều loài sinh vật biển khác sống trên các rặng san hô.

San hô ở đây đa dạng chủng loại như san hô dạng phiến, dạng cành, dạng bàn, dạng khối đều thuộc Sách đỏ của Việt Nam. Bên cạnh đó, Hòn Bảy Cạnh còn có tài nguyên sinh vật biển khá phong phú với cá heo, bò biển, rùa xanh, ốc đá, trai tai tượng vảy, cá bướm, hải sâm,san hô não…

Tham khảo tour Côn Đảo:

Du lịch Côn Đảo Hòn Bảy Cạnh

Một đặc trưng nữa của Hòn Bảy Cạnh chính là hệ sinh thái rừng ngập mặn. Rừng ngập mặn ở Côn Đảo phân bố chủ yếu trên nền thổ nhưỡng san hô chết, cát và sét mềm tạo nên điểm khác biệt của rừng ngập mặn Côn Đảo. Khi nước thủy triều rút, bạn vẫn có thể yên tâm đi lại dễ dàng trong rừng mà không bị sình lầy như các nơi khác.

2. Tìm hiểu về cua xe tăng ở Hòn Bảy Cạnh

Lúc đêm xuống, bạn còn được tìm hiểu về đời sống của một loài cua chỉ khi du lịch Côn Đảo mới thấy, đó là cua xe tăng. Loài cua này rất nhát người, chỉ cần nghe tiếng bước của chân du khách xào xạc trên thảm lá là chúng bắt đầu chạy trốn biệt.

Cua xe tăng ở Hòn Bảy Cạnh của Côn Đảo

Đây là loài cua cạn lớn nhất ở Việt Nam có chiều dài mai lên tới 10 cm và đôi càng dị hình bên to, bên nhỏ nhưng lại rất chắc, khỏe, đủ sức để xé lá và ăn các loài thực vật. Một điều đặc biệt nữa của loài cua này là khi càng của chúng bị gãy thì vẫn có thể tự mọc lại được. Các nhà khoa học vẫn đang trong quá trình nghiên cứu, tìm hiểu, định danh cho loài cua  rất đặc biệt này.

3. Du lịch Côn Đảo xem rùa đẻ trứng trên Hòn Bảy Cạnh

Bãi Cát Lớn trên hòn Bảy Cạnh là một trong 14 bãi đẻ trứng của rùa biển Côn Đảo và cũng là điểm có lượng rùa lên đẻ trứng nhiều nhất. Tới đây du khách sẽ được chứng kiến hàng trăm, hàng ngàn rùa con mới nở chập chững tự bò xuống biển trong quãng đường chỉ cỡ vài chục mét. Một hình ảnh hấp dẫn khiến rất nhiều du khách thích thú. Như được biết, trước khi rùa con hòa mình vào biển thì chúng vẫn kịp quay đầu lại ghi lại hình ảnh về nơi chúng được sinh ra. Và khoảng 30 năm sau, khi chúng trưởng thành sẽ quay lại chính nơi chào đời để đẻ trứng. Với tỉ lệ sống sót là 1/1000, rùa biển được đưa vào sách đỏ Việt Nam cũng như trên khắp toàn thế giới để bảo tồn.

Du lịch Côn Đảo xem rùa đẻ trứng

Rừng gặp biển, biển ôm ấp lấy rừng là hình ảnh tuyệt đẹp mà Hòn Bảy Cạnh hấp dẫn nhiều du khách ghé thăm. Hy vọng du khách sẽ có một chuyến du lịch Côn Đảo giá rẻ 2017 trọn vẹn và ý nghĩa, khám phá hết vẻ đẹp thiên nhiên và tận hưởng cảm giác thư thái, yên bình sau những chuỗi ngày dài làm việc mệt mỏi.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng