HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Du lịch Côn Đảo hãy một lần đến với Nghĩa Trang Hàng Dương

Du lịch Côn Đảo hãy một lần đến với Nghĩa Trang Hàng Dương, nơi ghi dấu và lưu giữ ý nghĩa về một thời đau thương của dân tộc, về những vị anh hùng kiên cường bất khuất, quên mình hi sình vì tổ quốc và là mảnh đất sở hữu một vẻ đẹp tuyệt sắc.

Nghĩa Trang Hàng Dương - minh chứng lịch sử của dân tộc

Du lịch Côn Đảo là điểm du lịch nổi tiếng, là địa danh gắn liền với những di tích lịch sử, văn hóa, nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh, khu di tích lịch sử, tiêu biểu nhất là khu nhà tù Côn Đảo và nghĩa trang Hàng Dương.

Du lịch Côn Đảo nghĩa trang Hàng Dương

Nhà tù Côn Đảo được mệnh danh là “ địa ngục trần gian” bởi nơi đây chính là khu vực mà bọn đế quốc, thực dân Pháp, Mỹ đã giam cầm, đánh đập tàn bạo tù nhân và theo thống kê hơn 20.000 người đã chết tại đây.

Xác của nạn nhân được chôn vùi khắp khu vực Nghĩa Trang Hàng Dương hiện nay, khu nghĩa trang được xây dựng vào ngày 19/12/1992, được cải tạo và tạo nên khuôn viên thiêng liêng, ý nghĩa.

Nghĩa trang Hàng Dương

Nghĩa trang Hàng Dương

Nghĩa trang tập trung 1913 ngôi mộ và được chia thành 4 khu vực:

- Khu A: Gồm 688 ngôi mộ (trong đó có 7 mộ tập thể, 91 mộ có tên và 597 mộ khuyết danh). Đa số các phần mộ từ năm 1945 trở về trước.

- Khu B: Gồm 695 ngôi mộ (trong đó có 17 mộ tập thể, 276 mộ có tên và 419 mộ khuyết danh). Đa số các mộ phần từ năm 1945 đến 1960.

- Khu C: Gồm 373 ngôi mộ (trong đó có 1 mộ tập thể, 332 mộ có tên và 41 mộ khuyết danh). Đa số các phần mộ từ năm 1960 đến 1975.

- Khu D: Gồm 157 ngôi mộ (trong đó 14 mộ có tên và 143 mộ khuyết danh). Mộ khu D được quy tập các mộ từ Hòn Cau và Hàng Keo ở Côn Đảo về.

Với không gian sạch sẽ, khung cảnh thiên nhiên xung quanh đẹp bình yên tạo nên không khí trang nghiêm, tĩnh lặng, tưởng nhớ về một thời kháng chiến khốc liệt, về những người anh hùng dân tộc đã hi sinh vì tổ quốc và nằm xuống mảnh đất này.

Đến với du lịch Côn Đảo, Nghĩa Trang Hàng Dương là một điểm đến không thể bỏ qua. Đặc biệt, hầu như du khách đến tham quan nơi này đều chọn vào lúc 12h đêm để thắp hương các phần mộ anh hùng.

Nghĩa Trang Hàng Dương Côn Đảo

Ánh sáng đèn luôn được chiếu sáng cả đêm, cùng âm nhạc nhẹ du dương từ những loa nhỏ tạo nên bản giao hưởng rất nhẹ nhàng để các anh hùng liệt sĩ có một giấc ngủ ngàn đời. Đặc biệt, Nghĩa Trang Hàng Dương cũng chính là nơi ngôi mộ nữ anh hùng Võ Thị Sáu yên nghỉ, càng trở nên thu hút du khách không chỉ trong nước mà cả du khách quốc tế.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng