HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Động Thiên Cung - du lịch Hạ Long, vẻ đẹp lung linh, huyền ảo

Động Thiên Cung – du lịch Hạ Long, vẻ đẹp lung linh, huyền ảo nổi bật trong hệ thống hang động trên Vịnh Hạ Long, ấn tượng du khách trong nước và quốc tế.

Vẻ đẹp độc đáo của Động Thiên Cung - du lịch Hạ Long

Nằm ở phía Tây Nam của vịnh Hạ Long, Động Thiên Cung là một điểm du lịch nổi tiếng, thu hút du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chốn thiên cung.

Được phát hiện năm 1993, Động Thiên Cung sở hữu một vẻ đẹp tự nhiên với những khối, lớp thạch nhũ dưới tác động của luồng ánh sáng tạo nên nét đẹp huyền ảo, kỳ bí và lung linh.

Bạn có thể tham khảo thêm:

 

Động Thiên Cung du lịch Hạ Long

Một không gian đẹp như một bức tranh đồ sộ, nguy nga cùng với nét đẹp tinh tế, mềm mại của những đường nét trên những khối đã tựa như được điêu khắc một cách tỉ mỉ, với nhiều hình thù đa dạng, màu sắc.

Đặc biệt, khi vào bên trong động du khách sẽ thấy 4 cột trụ cao lớn như để chống đỡ cả một thiên đình. Mỗi cột đều được chạm khắc rất nhiều hình thù lạ kỳ, hấp dẫn như chim, cá, hoa lá, hay hoạt động sinh hoạt thường ngày của con người hay phía trên vách động là cảnh một bày múa hát chúc mừng năm mới.

Tiếp đến, là những vòm động cao vút với những khối đá rủ xuống tạo nên như bức rèm đá nhiều màu sắc, vô cùng lộng lẫy. Trong động, còn có những khe nước tự nhiên quanh năm chảy róc rách, với nước trong xanh như ngọc.

Vẻ đẹp của Động Thiên cung du lịch Hạ Long

Ngăn cuối cùng trong động có những luông sáng chiếu vào với nhiều màu sắc có xanh, trắng, đen, vàng tạo nên một khung cảnh tuyệt diệu, đẹp lộng lẫy như một thiên cung nguy nga mà ai cũng phải choáng ngợp khi tận mắt chiêm ngưỡng. Lối ra của động hẹp và sâu hun hút tạo nên những kỳ bí, tăng sự tò mò dành cho du khách khi đến đây.

Con đường vào Động Thiên Cung Hạ Long

Đặc biệt, Động Thiên Cung trên vùng vịnh Hạ Long còn gắn liền với câu chuyện truyền thuyết về vua Rồng xưa, về chuyện tình lãng mạn của nàng Mây và hoàng tử Rồng với 100 người con sinh sống trong động. Theo truyền thuyết, Vua Rồng sau khi giúp dân đánh tan giặc, đã trở mình gây hán hán nặng, bao nhiêu người đã rời đi và không trở về. Trong đó có cặp vợ chồng trẻ với người con gái tên là Mây.

Lớn lên, với vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành, nàng Mây đã làm Hoàng tử Rồng phải lòng và tình yêu của họ đã có một kết thúc tốt đẹp với một đám cưới diễn ra 7 ngày 7 đêm ngay tại trung tâm của động. Những chú rồng bay lượn trên những rừng mây ngũ đá, những chú voi nhẩy múa,...tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp, vui nhộn.

Khi sinh được 100 người con, nàng Mây đã tạo nuôi lớn các người con tại chính hồ nước trong hang động. Sau đó cùng 50 người con lên rừng, làm rẫy khai phá vùng đất mới. Còn 50 người con còn lại ở lại cùng cha gìn giữ quê hương.

Với những vẻ đẹp không có ngôn từ nào có thể diễn tả, Động Thiên Cung nằm trong khu di sản vịnh Hạ Long và để có thể tận mắt chiêm ngưỡng, ngắm nhìn vẻ đẹp lộng lẫy hãy đến với hành trình tour du lịch Hạ Long.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng