HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Điểm danh những món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc

1. Kim chi

Kim chi là món ăn được nhiều người biết đến nhất trong tất cả các món ăn của người Hàn Quốc. Ngoài cái tên Hàn Quốc, bạn có thể gọi đất nước này là xứ sở kim chi. Điều đó nói lên rằng món ăn này phổ biến tại đây nhiều như thế nào. Ngày nay món ăn này không chỉ phổ biến ở Hàn, bạn có thể thưởng thức nó ở nhiều nước Châu Á, trong đó có Việt Nam. Chính vì vậy, đến Hàn Quốc đừng bỏ lỡ cơ hội ăn món kim chi để cảm nhận vị của nó có giống với các đầu bếp tại nước ta hay không nhé!

Các tour Hàn Quốc đi mùa hoa anh đào:

Kim Chi hàn quốc

2. Bimbimbap – Cơm trộn

Bên cạnh món kim chi cải thảo, cơm trộn – bimbimbap cũng được coi là món ăn hết sức nghệ thuật được pha trộn bởi nhiều nguyên liệu, bắt mắt ngay từ lần đầu nhìn thấy. Nguyên liệu làm cơm trộn gồm các nguyên liệu như: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt… Rau được sử dụng nhiều bao gồm dưa chuột thái nhỏ, cà rốt, rau bina, giá đã được thái chỉ, cũng có thể thêm một chút rau diếp. Màu vàng của trứng pha trộn, trứng được tráng qua hoặc rán chín cùng với thịt (thường là thịt bò). Sau khi các nguyên liệu đã được làm chín, họ thường trộn chúng lại với nhau cùng với nước xốt làm từ ớt trước khi ăn.

Bimbimbap Hàn Quốc

3. Gimbap – Cơm cuốn lá rong biển

Cái tên hơi giống với cơm trộn, Gimbap được làm từ gạo dẻo cùng với rong biển. Hơi giống so với Sushi, Gimbap được cuốn trong lá rong biển cùng với cơm dẻo và các nguyên liệu khác. Gimbap sau khi cuộn dài sau đó cắt nhỏ thành từng khuôn có độ dày hay mỏng hơn so với Sushi. Nếu cùng 1 tấm lá rong biển, sushi cắt thành 6 miếng còn Gimbap có thể cắt thành 12 miếng.

Xem thêm các thông tin khi đến Hàn Quốc:

Gimbap – Cơm cuốn lá rong biển

4. Naengmyeon – Mỳ lạnh

Mì có màu đen, để trong 1 bát lơn, có mùi hơi nồng nhưng lại có vị thanh thanh ngọt mát rất thích hợp cho những ngày hè oi bức. Bạn cũng có thể ăn vào mùa lạnh nhưng nên trộn thêm nước kim chi vào để món mì có vị hơi cay nồng, kích thích vị giác, làm ấm người sau khi ăn.

Naengmyeon – Mỳ lạnh

5. Samgyetang – Gà tần sâm

Nếu bạn am hiểu Hàn Quốc sẽ biết rằng, mỗi mùa hè, đất nước này đón 3 ngày nóng nhất trong năm, được gọi là Chobok, Jungbok, Malbok. Mặc dù trời nóng như thiêu như đốt nhưng hàng vạn người vẫn xếp hàng tại các cửa hàng gà tần sâm để mua và thưởng thức, xua đi cái nóng của mùa hè.

Gà được làm cho món ăn này là loại gà non, làm sạch, nhồi sâm và gạo nếp bên trong, cùng với đó là hoàng kỳ, táo tàu sau đó khâu lại bằng chỉ, cho vào nồi đá hầm trong nhiều giờ. Món gà này trở thành món ăn truyền thống, người già ăn vào thì mạnh khỏe, trai gái ăn vào da trắng trẻo, tóc đen, món ăn tuyệt vời cho mùa hè. Tại một số quán địa phương, khi bạn mua và ăn tại quán có thể được chủ quan rót cho một chút rượu sâm để thưởng thức cùng.

Samgyetang – Gà tần sâm

6. Soondubu jjigae – Đậu phụ hầm cay

Nếu như Trung Quốc nổi tiếng với món hủ đậu thối thì Hàn Quốc lại nổi tiếng với món Sindubu-jjigae. Món ăn này cũng được làm từ đậu phụ hầm cùng với sò, nước dùng sẽ rất cay. Món ăn này được mệnh danh với cái tên thịt bò trong vườn rau bởi nó rất mềm và có vị rất đặc trưng.

Soondubu jjigae – Đậu phụ hầm cay

7. Japchae – Miến trộn Hàn Quốc

Cũng có mặt ở rất nhiều quán ăn tại Việt Nam, miến trộn Hàn Quốc nổi tiếng với hương vị đặc trưng, độ mặn ngọt vừa phải, rất hợp với nhiều khẩu vị của nhiều người. Nguyên liệu chủ yếu của nó được làm từ miến và các loại rau theo mùa thường là cà rốt thái lát mỏng, hành tây, rau bina, nấm và thịt (thường là thịt bò). Sau khi trộn đều, họ dùng dầu mè để xào chúng lên tạo nên mùi thơm đặc trưng, bạn có thể dùng nóng hoặc nguội tùy ý.

Miến trộn hàn quốc

8. Galbi – sườn nướng

Cũng giống như Đài Loan, Hàn Quốc nổi tiếng với nhiều món thực phẩm đường phố, trong đó, sườn nướng là món đặc trưng, tên gọi là Galbi. Galbi thường là thịt sườn bò hoặc lợn hoặc gà tẩm xì dầu (kanch’ang) rồi nướng. Khi dùng sườn bò, nó còn được gọi là “sokalbi” hoặc “soekalbi”. Còn nếu dùng sườn lợn hoặc sườn gà thì được gọi là “twaechi galbi” hoặc “t’ak galbi”. Tuy nhiên sườn bò nướng được dùng nhiều nhất, nhiều khách hàng yêu thích cho nên khi nhắc tới Galbi, người ra nghĩ ngay đến sườn bò nướng.

Galbin Hàn Quốc

9. Bulgogi – thịt bò nướng

Bulgogi có hương vị đậm đà bởi tương, xì dầu hương vị khó quên nhất khi ăn. Đó chính là yếu tố giúp món ăn này thêm mềm, lưu lại hương vị khó quên cho mỗi khách hàng. Không chỉ có khách du lịch thích món ăn này mà hầu hết người dân Hàn Quốc cũng lựa chọn nó là món ăn chính trong những cuộc vui, bữa tiệc ngoài trời.

Để thưởng thức món ăn này trọn vẹn, bạn có thể ăn nó cùng với rau diếp, lá vừng hay các lá khác. Phương pháp ăn kẹp này sẽ giúp bớt ngấy khi ăn thịt, lưu lại hương vị tuyệt vời sau khi ăn.

Bulgogi – thịt bò nướng

10. Seafood pajeon – Hành trộn hải sản tẩm bột rán

Hải sản là một trong những thực phẩm quan trọng trong ngành thực phẩm tại Hàn Quốc. Hải sản được trộn với bột mỳ hoặc bột gạo cùng với nước sau đó rắc hành lá hoặc hẹ, cho thêm sò, hến, tôm, ..cho dầu vào chiên. Seafood pajeon  xứng đáng là món nhậu được cánh mày râu yêu thích tại Hàn Quốc.

Seafood pajeon – Hành trộn hải sản tẩm bột rán

11. Bánh hải sản Hàn Quốc

Hương vị hải sản được cả người lớn và trẻ em Hàn Quốc yêu thích. Bánh hải sản được mệnh danh là Pizza phiên bản rất Hàn Quốc.

12. Hobak tteok – Bánh bí đỏ

Hobak Ttseok là loại bánh có nguyên liệu chính từ bột ngũ cốc, đem luộc hoặc hấp. Bánh bỉ đỏ có nguyên liệu chính là bí đỏ, ăn rất tốt cho sức khỏe.

Như vậy có thể nói, khi đi du lịch tại Hàn Quốc, ẩm thực là một thứ được đánh giá rất đa dạng, nếu đến Hàn Quốc đừng quên thưởng thức các món ăn này nhé!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng