HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 0902 005 009

Điểm danh các món ăn nức tiếng tại Hàn Quốc

Đến với xứ sở kim chi, bạn sẽ thực sự bất ngờ với những món ăn, ẩm thực của Hàn Quốc. Từ khắp các quán xá, cửa hàng đều thơm nức mùi thức ăn đã sẵn sàng cho lên đĩa mời khách thưởng thức. Cùng điểm danh 10 món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Hàn Quốc cùng HANOTOURS nhé!

Khám phá các tour đi Hàn Quốc giá rẻ cùng HANOTOURS:

  1. Du lịch Hàn Quốc tháng 7/2017 bay Vietjet Air

  2. Tour đi Hàn Quốc tháng 8/2017 bay VietJet Air

  3. Du lịch Hàn Quốc tháng 9/2017 bay VietJet Air

bibimbap Hàn Quốc

1. Bimbimbap – Cơm trộn

Món cơm trộn được làm từ nghệ thuật cùng với chất liệu, màu sắc tạo nên món cơm vô cùng hấp dẫn. Thông thường, một tô bibimbap bạn phải mất khoảng từ 6 đến 7 món trở lên, gồm có màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt… Dưa chuột được thái nhỏ, cà rốt, rau bina và giá được thái chỉ, có thêm một ít rau diếp cùng trứng tráng tháo chỉ hoặc thịt bò xắt nhỏ. Tất cả những món ăn này được trộn đều với nhau cùng với nước xốt cà chua làm nên món cơm trộn hấp dẫn và nhiều màu sắc.

2. Gimbap – Cơm cuốn lá rong biển

Món ăn này có tên gọi rất đơn giản, cơm được gói trong lá rong biển, về cơ bản cũng có vẻ rất giống món Sushi. Nhưng nếu bạn tinh tường sẽ phát hiện Gimbap to hơn vì bên trong nhân gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau. Khi ăn, Gimbap sẽ được cắt khoanh với độ dày mỏng hơn so với miếng Sushi. Nếu cùng chiều dài của tấm rong biển, Sushi có thể cắt làm 6 khoanh nhưng Gimbap có thể cắt thành 12 khoanh hoặc nhiều hơn thế.

Gimbap Hàn Quốc

3. Naengmyeon – mỳ lạnh

Mỳ được đặt trong một cái bát lớn, có mùi hơi nồng nhưng lại thanh ngọt mát. Vào mùa hè, tưởng chừng như ăn mỳ rất nóng nhưng khi thưởng thức Naengmyeon, bạn lại cực thích thú. Món mì này nên ăn cùng với kim chi để nước dùng và mỳ sẽ ngon hơn

4. Samgyetang – Gà tần sâm

Hàn Quốc có ba ngày nóng nhất trong mùa hè gọi là Chobok, Jungbok, Malbok. Vào những ngày này, tục lệ phổ biến được nhiều người thích thú nhất là việc xếp hàng ăn gà tần sâm. Món ăn này có tác dụng giải nhiệt mùa hè, thanh mát cơ thể. Gà được dùng là loại gà non, được làm sạch, nhồi sâm cùng với gạo nếp, hoàng kỳ, táo tàu rồi khâu lại bằng chỉ, cho vào nồi đá hầm trong nhiều giờ. Món ăn này rất bổ dưỡng, tiếp thêm sinh lực vào mùa hè ở xứ sở kim chi. Ở nhiều nhà hàng sang trọng, món ăn này có thể ăn kèm với rượu sâm để khách có thể nhâm nhi, giải khát.

Samgyetang - gà tần sâm

5. Soondubu jjigae – Đậu phụ hầm cay

Nếu như Đài Loan, Trung Quốc có món đậu phụ thối là món ăn đặc trưng thì Hàn Quốc lại có món Sindubu-jjigae, món đậu phụ hầm với sò trong nước dùng cay. Những miếng đậu phụ mềm được làm tự đậu nành ngâm trong nước, mệnh danh là “thịt bò trong vườn rau”. Món ăn này rất mềm và có vị đặc trưng.

Xem thêm các thông tin khác về Hàn Quốc:

  1. Tham quan tháp truyền hình N Tower, Hàn Quốc

  2. Cây cầu Incheon - biểu tượng của Incheon, Hàn Quốc

  3. Khám phá vẻ đẹp đảo Nami Hàn Quốc

6. Japchae – Miến trộn Hàn Quốc

Các quán ăn mang phong cách Hàn Quốc tại Việt Nam cũng rất nhiều, miến trộn cũng là một món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khi tham quan tại Hàn Quốc, bạn hãy thưởng thức món ăn này để xem miến trộn tại đây có khác nhiều so với công thức tại nước ta hay không. Các nguyên liệu chính của món ăn này thường là miến, các loại rau theo mùa và thịt. Thông thường, người Hàn Quốc thường dùng dầu mè để xào, gia vị chính là xì dầu và ớt cùng những hạt vừng nhỏ. Món ăn này có thể vừa ăn nóng vừa ăn nguội.

Japchae Hàn Quốc

7. Mì Udong

Trong các chương trình tour đi Hàn Quốc, thường có món mì Udong. Mì được làm từ lúa mì, sợi dày, khi ăn có một chút mặn, vị thanh. Món mì này rất thích hợp để ăn sáng, dùng nước để chan lên cho dễ ăn hơn.

8. Galbi – sườn nướng

Galbi là tên gọi chung các tất cả các món sườn nướng trong ẩm thực của người Hàn Quốc. Món ăn này thường được làm từ sườn bò, sườn gà hoặc sườn lợn tẩm xì dầu sau đó bỏ lên bếp nướng. Tuy nhiên, khi dùng sườn bò, người ta thường gọi là “sokalbi” hoặc “soekalbi”. Còn với sườn lợn hoặc sườn gà thì gọi là “twaechi galbi” hoặc “t’ak galbi”. Tuy nhiên, khách thường thích sườn bò nướng hơn cho nên khi ra quán, chỉ cần gọi Galbi thường các quán ăn sẽ làm sườn bò nướng cho khách.

Galbi Hàn Quốc

9. Mì đen Hàn Quốc

Mì tương đen là một trong những món mì nổi tiếng nhất của người dân xứ Hàn. Mì được trộn với nước sốt tương đen. Những người độc thân thường ăn món mì này vào ngày Black Day 14/04. Món mì này được ăn cùng với sốt tương, thịt, rau thái nhỏ và hải sản.

10. Kimchi Hàn Quốc

Chỉ nhắc tới Hàn Quốc thôi, người ta đã nghĩ ngay đến kim chi đặc trưng với vị cay, thơm nồng rất hấp dẫn. Baechu Gimchi là món kim chi tiêu biểu trong số các loại kimchi. Tham gia các chương trình Hàn Quốc cùng HANOTOURS, bạn sẽ được tham gia lớp dạy làm kim chi tại Seoul. Cách thức làm rất đơn giản, bạn có thể dùng khi ăn mì hoặc ăn với cơm.

Kimchi Hàn Quốc

Khi đến Hàn Quốc, 10 món ăn điển hình trên nhất định bạn phải một lần nếm thử. Lang thang trên những khu chợ Namdaemun, Dongdaemun hoặc các nhà hàng, quán xá, bạn sẽ thấy có rất nhiều nơi bán những món ăn này. Hãy nếm thử để lưu giữ khoảnh khắc, vui chơi trọn vẹn tại xứ sở kim chi nhé!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu