HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Di tích lịch sử văn hóa quốc gia chùa Hang ở đảo Lý Sơn

Nằm tại xã An Hải, đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, di tích lịch sử văn hóa quốc gia chùa Hang ở đảo Lý Sơn là một trong những điểm du lịch không thể bỏ qua khi du khách đặt chân lên hòn đảo xinh đẹp Lý Sơn.

Di tích lịch sử văn hóa quốc gia chùa Hang - Du lịch Lý Sơn

Được thành lập vào thời vua Lê Kính Tông với tên chữ là Thiên Khổng Thạch Tự, nghĩa là Chùa đá trời sinh, tọa lạc tại lưng chừng ngọn núi Thới Lới, là ngọn núi lửa đã ngủ quên cả ngàn năm trên đảo, nằm sâu trong lòng khối nham thạch khổng lồ hình dáng ở thế đang phun trào tạo nên vẻ đẹp uy nghiêm, hùng vĩ cho ngôi chùa Hang đảo Lý Sơn.

Tour du lịch Lý Sơn hấp dẫn:

Chùa Hang Lý Sơn

Là một trong những điểm du lịch nổi tiếng đảo Lý Sơn, chùa Hang có chiều rộng bên trong gần 500m2, cao 3,2m và tại chùa được thiết kế xây dựng chi tiết từ ngoài vào trong.

Trước chùa Hang, du khách khi tới đây sẽ thấy bức họa Thiện tài đồng tử và bức tượng Quan Thế Âm bồ tát có hướng nhìn ra Biển Đông. Và khi bước chân từng bước vào bên trong hang đá, giữa thoang thoảng mùi trầm hương, tỏ mờ ngọn nến rọi vào khoảng sáng tối lung linh, du khách sẽ nhìn thấy bệ thờ Tam Thế Phật, Di Đà Tam Tôn và Hoa Nghiêm Tam Thánh ở chính điện và phía bên tả (theo hướng nhìn từ bên ngoài) là bàn thờ Địa Tạng Vương bồ tát, Đạt Ma tổ sư, bên hữu là Quán Thế Âm bồ tát và Thập Điện Diêm vương.

Vẻ đẹp chùa hang lý sơn

Thông tin thêm về đảo Lý Sơn:

  1. Hang Câu - Điểm du lịch đảo Lý Sơn thơ mộng quyến rũ

  2. Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn

  3. Du lịch Lý Sơn tham quan Bảo tàng Hoàng Sa Bắc Hải

Xung quanh chùa Hang là những vách đá tự nhiên và tất cả tạo nên một thế giới, một không gian huyển ảo, lung linh, thuần khiết và yên tĩnh đến lạ kỳ. Điểm du lịch đảo Lý Sơn- Chùa  Hang là quần thể làm say đắm lòng người bởi vẻ đẹp cuốn hút với những bức tượng phật bên trong chùa.

Hơn thức, cảnh chùa Hang ở đảo Lý Sơn mang không gian yên bình, tính lặng tạo sự u tịch là nơi mà con người có thể cảm nhận sự thư giãn, được hoài niệm về những giá trị văn hóa thiêng liêng, đầy cảm xúc để tĩnh lặng gạt bỏ lại cái ồn ào, nhộn nhịp của cuộc sống chính vì vậy khi tới điểm du lịch tâm linh ở đảo Lý Sơn này, du khách sẽ được trải nghiệm khám phá và chiêm ngưỡng những điều tuyệt vời nhất, vẻ đẹp thuần khiết, bình dị và đơn sơ mang đến những điều thư giãn và tâm hồn trở nên nhẹ nhàng hơn với khung cảnh nơi đây.

Hãy đến với du lịch đảo Lý Sơn và khám phá những điều lý tưởng đầy ý nghĩa nơi đây cùng gia đình, bạn bè chắc chắn chùa Hang là điểm du lịch không nên bỏ lỡ khi du lịch đảo Lý Sơn.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng