HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Di tích lịch sử Thành Cổ Sơn Tây

Thành cổ Sơn Tây từ xa xưa vẫn nổi tiếng là khu di tích lịch sử đẹp, là nơi xây toàn bộ bằng đá ong tại Việt Nam. Thành cổ là điểm đến du lịch hấp dẫn tại khu vực quanh Hà Nội, điểm du lịch hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm.

Lịch sử ra đời thành cổ Sơn Tây

Được xây dựng vào năm Minh Mạng thứ 3 (1822), tòa thành có tổng diện tích là 16 ha với các kiến trúc độc đáo như: tường thành bằng đá ong, 4 cổng thành xây bằng gạch cổ. Tòa thành này được xây dựng kiên cố để bảo vệ toàn bộ khu vực Bắc Thăng Long hiện nay. Nơi đây được bộ văn hóa công nhận là di tích lịch sử kiến trúc quốc gia năm 1994. Đến tận bây giờ, tòa thành vẫn được coi là một khu di tích lịch sử mang tính quân sự đẹp nhất còn sót lại trong những năm kháng chiến.

Thành cổ Sơn Tây

Thành cổ Sơn Tây được kiến trúc theo kiểu Vauban – một kỹ sư nổi tiếng người Pháp. Tường thành được làm bằng đá ong chạy đường gãy khúc, hình vuông. Thành nằm giữa thị xã Sơn Tây, trên phần đất của hai làng cổ là Thuần Nghệ và Mai Trai, cách trung tâm Hà Nội khoảng 42 km. Thành gồm có 4 cửa quay ra các hướng Bắc, Nam, Tây, Đông, và lần lượt có tên là: cửa Hậu, cửa Tiền, cửa Hữu, cửa Tả. Ngày trước, cả 4 cửa thành đều bắc qua hào nước, tuy nhiên ngày nay chỉ còn cửa Tiền và Hậu bắc qua hào nước. Từ thành cổ Sơn Tây, chạy thẳng lên từ Cửa Hữu theo quốc lộ 32, du khách có thể đến làng cổ Đường Lâm.

Thành cổ Sơn Tây

Phía trong thành nội có các kiến trúc như cột cờ hay tức vọng lâu cao 18m, cửa hành cung, hai giếng vuông, phía trước khu nghi lễ (Hành Cung, sân, điện), gần với cửa Tiền. Điện ở nơi đây từng là tòa nhà 5 gian hai chái, tám mái chồng diêm, nằm khoảng chính giữa thành, là nơi làm việc của các quan.

Đi dạo trong thành cổ, du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí mát mẻ, thoải mái nhất, tạm lánh xa đô thị với nhiều bộn bề, lo toan. Bên cạnh lối đi quanh thành cổ có một chiếc hồ với những chú cá vàng đẹp mắt. Tiếp đến, du khách có thể đi đến chỗ đặt máy bay, còn lưu lại sau kháng chiến.

Thành cổ Sơn Tây

Nên đi thành cổ Sơn Tây bằng cách nào?

Dọc theo tuyến quốc lộ 32, chạy thẳng đến thị xã Sơn Tây khoảng chừng 42 km, du khách có thể đặt chân lên khu di tích này. Du khách có thể di chuyển bằng xe khách, xe bus hoặc xe máy đều rất thuận tiện. Tour du lịch đi thành cổ với chi phí thấp, xuất phát điểm sớm giúp cho du khách có thể chọn chỗ ăn, ở, ngủ nghỉ. Ưu điểm của việc đi theo tuor là bạn sẽ được nghe hướng dẫn viên du lịch nói về lịch sử và những công trình tại đây. Du khách sẽ hiểu hơn về vùng đất này, đi đúng trình tự mà không sợ lạc. Chi phí cho 1 ngày đi thành cổ cực thấp, đáng để đi nhất.

Tạm rời xa thủ đô xa hoa, hãy hòa mình vào không gian núi non hùng vĩ tại Sơn Tây và đến Thành cổ 1 lần chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp nơi đây chỉ trong 1 ngày.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng