HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 0902 005 009

Đi du lịch Côn Đảo thưởng thức cá mú đỏ

Đi tour Côn Đảo bạn sẽ thấy rằng trên đảo không có nhiều loại đặc sản. Các món ăn ở Côn Đảo không khác gì lắm so với hải sản ở các địa phương khác. Tuy nhiên, tới đây bạn vẫn có thể thưởng thức những loại thức ăn chỉ duy nhất có ở Côn Đảo như mắt hạt bàng hay cá mú đỏ.

Du lịch Côn Đảo thưởng thức ăn từ cá mú đỏ

Cá mú đỏ là loại cá ngon, hiếm và đắt. Tất cả các bộ phận của cá đều có thể chế biến thành những món ăn rất ngon. Tới với tour Côn Đảo, du khách có thể đặt một chiếc thuyền và ra ngoài khơi câu cá. Biển ở đây mang lại nguồn lợi hải sản vô cùng phong phú, đặc biệt cũng có rất nhiều cá mú đỏ. Loại cá này có thớ thịt trắng, chắc dai và rất thơm nên thường để chế biến thành các món sốt và món gỏi.

Ẩm thực du lịch Côn Đảo

Ngoài ra, cá mú đỏ còn là biểu tượng may mắn trong những ngày đầu năm của một số quốc gia vậy nên nếu được chủ nhà thiết đãi món cá mú đỏ này trong chuyến đi tour Côn Đảo, hẳn bạn phải là vị khách rất quan trọng của chủ nhà

Cá mú đỏ Côn Đảo mang đặc trưng là cá rất to với lớp vảy màu đỏ vô cùng nổi bật. Dọc theo mình cá có rất nhiều chấm đen to. Thịt cá không chỉ ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất lớn. Trong 1kg cá mú đỏ có chứa 920 kal, 194g protein, 10g chất béo, 2g chất béo bão hòa, 530 mg Sodium, 370 Cholesterol, 3g Omega-3. Hàm lượng khoáng chất cao, đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ.

Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, bổ dưỡng, thịt cá còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Các chất như caxi, photpho, sắt, vitamin … có tác dụng bổ trung ích khí, ngăn ngừa cholesterol trong máu và rất tốt cho da.
Từ cá mú đỏ, người Côn Đảo đã khéo léo chế biến thành rất nhiều món ngon khác nhau như: Cá mú đỏ hấp, cá mú đỏ chấm mù tạt,...

 Cá mú ​đỏ chấm mù tạt

Đây là món ăn mà nhiều người đi tour Côn Đảo rất yêu thích. Cá mú sau khi mua về. đánh sạch vảy, bỏ hết mang và ruột rồi khía hai bên mình cá. Cho hỗn hợp nước tương, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào và chút đường vào một tô và khuấy đều rồi rưới lên cá, để trong 10 phút. Cuối cùng, đưa cá vào hấp trong 20 phút là được. Vị ngọt của cá vẫn được giữ nguyên vẹn, cùng với đó là từng thớ thịt trắng tinh, mùi hương hấp dẫn.

Món ăn này khá mới lạ. Cá mú đỏ chọn những con tươi ngon nhất đem thái mỏng, trộn với nước cốt chanh trong khoảng 30 giây, vắt bỏ nước rồi trộn cá với các nguyên liệu còn lại. Ăn kèm với mù-tạt xanh rất hấp dẫn.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu