HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Đến Triều Tiên thăm gì

Mỗi quốc gia có một vẻ đẹp riêng, và Triều Tiên – quốc gia bí ẩn có nhiều điều thú vị cho du khách một trải nghiệm đáng nhớ. Vì thông tin về đất nước này khá ít, du khách sẽ không biết nên đi đâu, tham quan gì trong thời gian lưu trú tại Triều Tiên. HANOTOURS xin gợi ý tới quý khách một vài điểm tham quan như sau.

Khám phá tour Triều Tiên: Tour Triều Tiên - đất nước bí ẩn nhất thế giới

Lăng Kim Nhật Thành

Lăng Kim Nhật Thành

Lăng Kim Nhật Thành hay cung kỷ niệm Kumsusan nằm ở thủ đô Bình Nhưỡng. Tòa nhà này từng là nơi ở cũng như nơi làm việc của chủ tịch Kim Nhật Thành – vị lãnh tụ kính yêu trong mắt người dân Triều Tiên, người đã sáng lập ra Bắc Triều Tiên như hiện nay. Cũng giống như lăng chủ tịch Hồ Chí Minh của nước ta, lăng Kim Nhật Thành cũng có một quan tài bằng kính ướp thi hài của chủ tịch Kim Nhật Thành.

Cổng Khải hoàn môn Arch of Triumph

Cổng Khải hoàn môn Arch of Triumph

Cổng Khải Hoàn Môn Arch of Triumph được xây dựng để kỷ niệm phong trào kháng chiến chống Nhật Bản của Triều Tiên từ năm 1925 – 1945. Cổng Khải Hoàn được xây dựng dưới chân đồi Moran, thuộc quảng trường Khải Hoàn. Nó được khánh thành để kỷ niệm lễ kỷ niệm sinh nhật thứ 70 của Kim Nhật Thành, theo mô hình Khải Hoàn Môn Paris nhưng lớn hơn và cao nhất thế giới. Arch of Triumph cao 60m, rộng 50m với hàng chục phòng, hàng lan can, bục ngắm cảnh và thang máy.

Quảng trường Kim II-sung

Quảng trường Kim II-sung

Cũng nằm ở thủ đô Bình Nhưỡng, quảng trường Kim II-sung rộng lớn, đặt theo tên của lãnh tụ Kim II Sung (Kim Nhật Thành). Quảng trường mở cửa vào tháng 8/1954, bên bờ tây sông Taedong. Nơi đây là nơi diễn ra các cuộc mít tinh, sự kiện, đặc biệt là các cuộc duyệt binh. Nó xếp hạng thứ 30 trên trong số những quảng trường rộng nhất thế giới.

Núi Myohyang-san (núi Thơm)

Núi Myohyang-san hay còn có tên gọi khác là núi Thơm vì có hương vị thơm ngát – là điểm du lịch hấp dẫn của khách từ khắp nơi trên thế giới. Trên núi còn có ngôi đền cổ tên Pohyon xây dựng từ niên đại thế kỷ 11.

Xem thêm các thông tin du lịch Triều Tiên:

Tháp Juche

Tháp Juche Triều Tiên

Là một trong những biểu tượng nổi tiếng của Triều Tiên, một bức tượng hình người cầm ba biểu tượng của đảng Công nhân Triều Tiên là búa - liềm - cây bút. Khi đứng trên đỉnh tháp Juche, quý khách sẽ được ngắm toàn cảnh thủ đô Bình Nhưỡng từ trên cao.

Hệ thống tàu điện ngầm Pyongyang

Hệ thống tàu điện ngầm Pyongyang

Tàu điện ngầm Pyongyang là hệ thống tàu điện ngầm sâu nhất thế giới, cách mặt đất tới 110m, có các toa tàu cũ mua lại của Đức vào năm 1999. Các ga tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng không đặt theo tên địa lý mà đặt theo tên các cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa như “Đồng chí”, “Ngôi sao đỏ”, “Vinh quang”, “Toàn thắng”...

Núi Changbai (Trường Bạch)

Núi Changbai nằm ở biên giới Triều Tiên và Trung Quốc, có hình dạng ngọn núi lửa, cao 2.744m, đỉnh núi cao nhất dãy núi cùng tên. Trên đỉnh núi có một hồ miệng núi lửa lớn, gọi là hồ Thiên Trì.

Phố cổ Kaesong

Phố cổ Kaesong

Phố cổ Kaesong nằm cách thủ đô Bình Nhưỡng 150 km, nằm gần phía khu quân sự DMZ – điểm giao giữa Triều Tiêu và Hàn Quốc. Khu phố cổ này là nơi sinh sống của những người dân lâu năm tại Triều Tiên. Dọc theo khu phố cổ là những hàng cây ngân hạnh, mỗi khi mùa thu sang, địa điểm này được đánh giá không thua kém gì phía Hàn Quốc. Hai hàng cây ngân hạnh trồng thẳng tắp, phía bên trong là những bức tường cổ sơn gạch đỏ trắng vàng theo quy luật nhất định. Mái vòm của các ngôi nhà cổ cũng thực sự ấn tượng theo kiến trúc hoa văn. Với du khách nước ngoài, bạn sẽ không được vào phía sâu trong làng cổ bởi chính quyền tại địa phương này không muốn cho người dân tiếp xúc với du khách quốc tế cho nên, bạn chỉ được tham quan phía ngoài của làng cổ.

Khu phi quân sự DMZ Triều Tiên – Hàn Quốc

Khu phi quân sự DMZ Triều Tiên – Hàn Quốc

Khu phi quân sự DMZ nằm trong làng Panmunjeom (Bàn Môn Điếm) thuộc tỉnh Gyeonggi-do, cách thủ đô Seoul 50 km, là ranh giới giữa Triều Tiên và Hàn Quốc. Khu phi quân sự này nằm ở bán đảo Triều Tiên trải dài từ phía Tây sang Đông, rộng 4 km dọc theo vĩ tuyến 38 và nơi đây được coi là khu phi quân sự lớn nhất trên thế giới. Nó được xây dựng vào năm 1953 sau sự chấp thuận của Liên Hiệp quốc đối với đề nghị ngưng bắn của Ấn Độ. Sau chiến tranh thế giới thứ 2, đất nước bị chia thành hai miền Nam Triều Tiên và Bắc Triều Tiên. Vào năm 1950, nội chiến bắt đầu xảy ra và gây nên nhiều thương vong cho cả 2 miền. Ngày 27/07/1953, Hiệp định đình chiến được ký kết và mỗi bên đều lùi quân đội 2 km sau vĩ tuyến 38, tạo thành khu phi quân sự rộng 4 km dọc theo vĩ tuyến 38. Từ đó, khu phi quân sự Triều Tiên được thành lập. Tòa màu xanh là của Mỹ Hàn và màu trắng là của Triều Tiên.

Với những điểm đến liệt kê phía trên, chúng tôi tin rằng bạn sẽ có chuyến du lịch Triều Tiên thật tuyệt vời. Khám phá những điểm đến hấp dẫn nhất tại Triều Tiên trong ký sự 5 ngày như sau:

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng