HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 0902 005 009

Đền thờ Itsukushima

Đền thờ Itsukushima nằm trên đảo Itsukushima, thuộc thành phố Hatsukaichi, huyện Hiroshima, Nhật Bản. Tại Nhật Bản có đến 500 ngôi đền mang tên Itsukushima nhưng đền nói trên là đền chính, được nhiều người biết đến nhất. Năm 1996, đền được UNESCO công nhận là di sản thế giới (văn hóa) và được Nhật Bản đánh giá một số di tích trong đền là bảo vật quốc gia.

Xây dựng từ năm 593, đền Itsukushima được xếp hạng là ngôi đền nổi tiếng nhất thời bấy giờ. Kiến trúc hiện nay được xây dựng lại vào năm 1168. Đánh dấu 2 mốc lịch sử quan trọng của đền vào năm 1871, xếp hạng đền miếu cấp quốc gia. Năm 1911 được phong tặng danh hiệu đền miếu cấp hoàng gia.

Đền thờ Itsukushima

Ngôi đền được xây dựng theo lối phong cách Shin-den, các cung điện xây dựng theo phong cách từ thế kỷ thứ 10. Ngôi đền chính được xây dựng với các trụ cột màu đỏ xen lẫn bức tường màu trắng, cùng với các biểu tượng của Miyajima, cổng O-torii trên biển tạo ra sự tương phản tuyệt vời với rừng xanh đậm và biển xanh sâu.

Cổng Torii khi thủy triều xuống

Tất cả các kiến trúc trên đảo Miyajima được tôn sùng và kính trọng. Hai mươi mốt tòa nhà được xây dựng xung quanh khu bảo tồn chính với nhà hát Noh và các cấu trúc đặc biệt khác nằm trong số đó. Các tòa nhà được kết nối với nhau bằng hành lang sơn đỏ, dài khoảng 300m. Việc thiết kế bố trí các kiến trúc của đền cho người nhìn liên tưởng tới một con chim duỗi cánh.

Cảnh quan đền Itsukushima

Cổng O-torii được xây dựng chìm một nửa dưới biển, tuy nhiên, khi thủy triều xuống, nước rút cũng là lúc du khách có thể đi lại quanh khu vực cổng. Từ lúc mặc trời lặn cho tới 23h, các ngôi đền và cổng Torii được chiếu sáng rực rỡ để du khách tận hưởng một buổi tối đi bộ thật lãng mạn. Tại các khu vực lân cận, một số kiến trúc như Hall Senjokaku, một ngôi chùa năm tầng cao 27 mét. Những kiến trúc này được bảo tồn và cho là di sản quốc gia quan trọng.

Cây cầu nối các tòa nhà

Vào buổi tối, du khách có thể lên các con tàu, thuyền để quan sát những ngôi đền rực rỡ ánh đèn về đêm. Thường thì những chuyến tàu sẽ đưa du khách du lịch trên biển khoảng 30 phút, đi qua vịnh và thông qua cổng Torii khi thủy triều cao. Khi nước rút, một số hoạt động nhặt sinh vật biển khi thủy triều rút rất phổ biến như vỏ ốc, vỏ sò, sao biển,…

Nội thất bên trong đền

Thời điểm tốt nhất ghé thăm đền Itsukushima

Đền mở cửa từ 6:30-18:00, đóng cửa theo từng mùa, giá vé tham quan là 300 ¥, 500 yên cho những ai muốn tham quan cả Treasure Hall. Để chuyến du lịch thêm hấp dẫn, bạn cần nắm được thời gian thủy triều lên xuống để ngắm ngôi đền này cả khi ngập nước và khi nước rút. Vì liên quan đến vấn đề sông nước cho nên du khách nên tham quan đền vào mùa hè hoặc thu, thời tiết mát mẻ. Mùa đông trời lạnh, sẽ rất ngại cho những ai không chịu được lạnh và chuyến du lịch đền sẽ không được ý nghĩa.

Hành lang màu đỏ nối các tòa nhà trong đền

Thưởng thức các món ăn nổi tiếng tại Hiroshima

Hiroshima nổi tiếng là thành phố với những món ăn dân dã nhưng đặc biệt rất ngon. Khi đến thăm thành phố này, bạn không nên bỏ qua món Okonomiyaki, vừa là món ăn vừa là thực phẩm; Hàu – loại hải sản tươi ngon có thể ăn bằng nhiều cách thức như chiên, nướng, ăn với súp; Momijimanju hình lá phong với nhiều loại nhân như matcha, trà xanh,… xuất hiện từ hơn 100 năm trước, được đánh giá là món tráng miệng ngon; mỳ lạnh cay 5 cấp độ Tsukemen; … và nhiều món ăn tại các nhà hàng trong thành phố nhưng chi phí cao so hơn với những món ăn nhẹ nói trên.

Món ăn nổi tiếng tại Hiroshima

Mua sắm khi tới thăm đền Itsukushima

Đền Itskushima nằm ở khu vực giáp biển, xung quanh có một số cửa hàng lưu niệm như: cửa hàng Hiranoya nằm ngay cửa đền, cửa hàng bánh kẹo Nhật Bản cách đền khoảng mấy trăm mét. Cửa hàng rượu Nhật bày bán các loại rượu cho những ai yêu thích hương vị Nhật Bản cách đền chưa đầy 1 km. Nếu bạn muốn mua sắm tại những trung tâm lớn, cần di chuyển bằng phà về đất liền và bắt tàu San-yo Line để về thành phố.

Khu mua sắm sầm uất Diamond City

Các địa điểm mua sắm tại thành phố Hiroshima bao gồm Diamond City nằm gần ga Tenjingawa của JR, phía đông của lâu đài Hiroshima, đường Hondori là trung tâm bán lẻ truyền thống của thành phố Hiroshima với 2 trung tâm thương mại chính là Sun Mall và Parco. Marina Hop là trung tâm thời trang lớn nhất của Hiroshima, có đến 114 hãng thời trang nổi tiếng được bày biện công phu trên các gian hàng của trung tâm. Tolyu Hands bán đầu đủ các sản phẩm, khu vui chơi trẻ em và người lớn, tòa Fukuya – Yale Yale Building cao 11 tầng với tầng 10 bán nhiều loại sách, chọn lựa một cuốn sách hay làm kỷ niệm sẽ là điều nên làm.

Đi từ Hà Nội tới Hiroshima như thế nào?

Từ Hà Nội, du khách có thể tìm nhiều chuyến bay trong ngày của nhiều hãng để đáp chuyến bay tới Hiroshima. Một số hãng tiêu biểu có thể tìm đến như: hãng China Eastern Airlines giá vé 558 USD; Vietnam Airlines 539 USD - 600 USD; China Southern Airlines 610 USD; Korean Air 787 USD … Hầu hết tất cả các chuyến bay đều quá cảnh tại Hồng kong, Thượng Hải, Seoul, Đài Bắc hoặc thành phố Tokyo.

Hướng dẫn di chuyển tới đền Itsukushima

Từ ga Miyajimaguchi của JR hoặc ga Miyajimaguchi của Hiroshima Electric Railway, du khách đi phà đến Miyajimabashi mất khoảng 10 phút. Nếu không thích đi phà, du khách có thể đi thuyền cao tốc với thời gian khoảng 50 phút, từ Miyajimabashi đi bộ đến đền Itsukushima-jinja mất khoảng 15 phút. Khi xuống phà, đợi thủy triều rút, bạn có thể dọc theo con đường tại cổng qua cổng vào trong tham quan đền. Dọc trên con đường vào đền, có những cửa hàng bán đồ thổ sản, nổi tiếng với món bánh bao Momiji-manju và muôi múc Shamoji.

Đặt phòng khách sạn gần đền Itsukushima

Một số khách sạn gần biển phục vụ nhu cầu cho du khách thuê khi tới tham quan biển hoặc tham quan đền Itsukushima phải kể đến như:

-         Minamimachi-364 Miyajimachō, Hatsukaichi-shi, Hiroshima-ken 739-0522

-         469 Miyajimachō, Hatsukaichi-shi, Hiroshima-ken 739-0588

-         1133 Miyajimachō, Hatsukaichi-shi, Hiroshima-ken 739-0588,

-         〒739-0553 Hiroshima-ken, Hatsukaichi-shi, Miyajimachō, 広島県廿日市市宮島町中之町表515

-         Minamimachi-345-1 Miyajimachō, Hatsukaichi-shi, Hiroshima-ken 739-0522

-         Chuemachi Miyajimachō, Hatsukaichi-shi, Hiroshima-ken 739-0588

Chuẩn bị tiền tệ khi đến thăm Nhật Bản

Tại Nhât, đồng tiền sử dụng chính là đồng Yên Nhật, ký hiệu là  ¥. Tiền Yên có 2 loại tiền xu và tiền giấy: tiền xu là thường là những đồng tiền có mệnh giá nhỏ như: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 100 Yên, 500 Yên; còn tiền giấy có 4 mệnh giá lớn đó là: 1.000 Yên, 2.000 Yên, 5.000 Yên và 10.000 Yên. Để khám phá thêm ý nghĩa và những biểu tượng của đồng yên Nhật bạn có thể đến Bảo tàng tiền tệ, sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, văn phòng Osaka Mint Bureau.

Khi đổi tiền việt sang tiền yên, bạn cần mang theo một số giấy tờ chứng minh chuyến đi sang Nhật Bản của mình như: Vé máy bay, hợp đồng du lịch với công ty du lịch… Còn tại Nhật, bạn chỉ cần cầm mang theo hộ chiếu là có đổi được. Bạn có thể đổi tiền yên Nhật tại các ngân hàng nhà nước tại Hà Nội hoặc đến ngân hàng, sân bay của thành phố Hiroshima để đổi.

Lưu ý chung khi du lịch Nhật Bản

Khi đến thăm bất kỳ chỗ nào tại Nhật Bản, du khách nên lưu ý một số điều như sau:

1.      Thủ tục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Khi muốn xuất cảnh sang Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu trong nước và xin Visa sang Nhật Bản, nơi mà bạn muốn đến làm việc hoặc sinh hoạt. Thủ tục làm Visa, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

2.      Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản

Bạn cần có lịch trình đi ngày nào, khách sạn và thời gian. Các giấy tờ chứng minh thu nhập, bạn ra ngân hàng làm giấy xác nhận tiền dư ngân hàng bằng tiếng anh, chỉ có những ngân hàng Sacombank, HSBC, ANZ có sẵn bằng tiếng anh, bạn có thể photo là được. Với tài khoản bằng tiếng Vật, ngoài việc xác nhận ngân hàng nên photo thêm lịch sử gứi tiền và dịch qua tiếng anh.

Đối với việc xin Visa ngắn hạn như đi thăm người thân, họ hàng từ 3 đời trở lại, bạn cần chuẩn bị:

(1)   Hộ chiếu

(2)  Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

(4) Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng gồm: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, Bản sao hộ khẩu

(5)  Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

(6) Giấy lý do mời

(7) Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

Visa ngắn hạn đi thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch bao gồm các giất tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè bao gồm có: Ảnh chụp chung, Thư từ, email, Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi gồm có: giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Đối với trường hợp làm Visa ngắn hạn phục vụ các mục đích thương mại ngắn hạn như tham dự hội nghị, thương mại, … bạn cần chuẩn bị giấy tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Giấy chứng nhận đang làm việc

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp, giấy yêu cầu đi công tác, văn bản tương đương,…

Khi xin Visa theo trường hợp này, bạn cần xuất trình thêm: Giấy lý do mời, hợp đồng giao dịch giữa hai bên, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa giao dịch, lịch trình ở Nhật. 

Thủ tục xin Visa dài hạn như phục vụ du học, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật, Visa lao động hay ở quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, trước tiên bạn cần có giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất. Và cũng chuẩn bị những giấy tờ như trên kèm theo tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản):

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

+ Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục, bạn có thể đến bất kỳ ngày nào trong tuần để đến lấy Visa từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ của đại sứ quán. Đối với Visa hiệu lực 1 lần với chi phí 650.000 VNĐ, còn nhiều lần là 1,300.000 VNĐ.

Thông tin đại sứ quán, lãnh sự quán của Việt Nam ở Nhật Bản

Trên khắp đất nước Nhật Bản đều có đại sứ quán của người Việt Nam, tiêu biểu tại thành phố:

           - Tổng lãnh sự quán tại Fukuoka

+ Địa chỉ:〒810-0801 福岡市博多区中洲5-3-8 アクア博多4階 (Aqua Hakata Building, 4 Floor, 5-3-8 Nakasu, Hakata-ku, Fukuoka/810-0801)

+ Điện thoại:   +81-9-2263-7668; +81-9-2263-7669; +81-80-3375-9789

+ Fax:              +81-9-2263-7676

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)     

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

          - Đại sứ quán tại Tokyo

+ Địa chỉ tại 〒151-0062 東京都渋谷区元代々木町50-11 (50-11 Motoyoyogi-cho, Shibuya-ku, Tokyo/151-0062)

+ Điện thoại: +81-3-3466-3313; +81-3-3466-3314; +81-3-3466-3311              

+ Fax:           +81-3-3466-3391; +81-3-3466-7652; +81-3-3466-3312

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)      

      Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)     

      Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đường dây nóng trực 24/24 giờ: +81-80-3590-9136

- SDT phục vụ du khách từ Việt Nam đến với mục đích thực tập sinh, học sinh, sinh viên trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-90-6187-6644

- SDT bảo hộ lưu học sinh, sinh viên người Việt Nam đến sống và học tập tại Nhật Bản trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-80-4006-0234

         - Tổng lãnh sự quán tại Osaka

+ Địa chỉ: 〒590-0952 大阪府堺市堺区市之町東4-2-15 (4-2-15 Ichinocho Higashi, Sakai-ku, Sakai-shi, Osaka/590-0952)

+ Điện thoại: +81-7-2221-6666

+ Fax:          +81-7-2221-6667

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)      

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)      

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Hành chính, chính trị, văn hóa và giáo dục: +81-7-2221-6666 / Nhánh 2

- Công tác lãnh sự: +81-7-2221-6666 / Nhánh 1

- Khuyến khích đầu tư: +81-7-2221-6666 / Nhánh 3

- Thương mại: +81-6-6261-7462

        - Lãnh sự quán Danh Dự tại Kushiro

+ Địa chỉ:〒085-0847 北海道釧路市大町1-1-10 大町ビル4階 (Omachi Building, 4 Floor, 1-1-10 Omachi-cho, Kushiro-shi, Hokkaido/085-0847)

+ Điện thoại: +81-1-5444-1040

       - Lãnh sự quán tại Nayoga

+ Địa chỉ:〒479-8701 愛知県常滑市セントレア1-1,第1セントレアビル6階 (Centrair Building 1, 6 Floor, 1-1 Centrair, Tokoname-shi, Aichi/479-8701)

+ Điện thoại: +81-5-6938-7790 

Lưu ý chung: Các Lãnh sự quán danh dự tại Kushiro và Nagoya không xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục visa như Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu