HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Đến du lịch Côn Đảo thăm cảng bến Đầm

Đi du lịch Côn Đảo, du khách có thể đi bằng máy bay hoặc tàu. Nếu đi máy bay, nơi bạn đặt chân tới đầu tiên là sân bay Cỏ Ống, còn nếu đi tàu, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm vẻ đẹp của vịnh Bến Đầm trước tiên.

Mọi tàu thuyền đến đây đều dừng tại cảng Bến Đầm. Cảnh nằm gọn trong vịnh, bao quanh là các dãy núi nhấp nhô, xanh ngắt. Chính vì vậy là vịnh khuất khó, là nơi lý tưởng để neo đậu tàu bè. Bến Đầm là một vịnh nước sâu, sâu trùng bình 12 mét, diện tích của khu vực cảng rộng tới 33 ha.

Xem thêm:

Cảng Bến Đầm

Đây được xem là cửa ngõ ra vào của Côn Đảo, nằm cách trung tâm thị trấn Côn Sơn gần 15 cây số. Ngoài vai trò là nơi neo đậu, ra vào của tàu thuyền du lịch, cảng Bến Đầm còn là nơi tiếp nhận các thuyền bè vào trú bão trên biển, là một địa điểm vô cùng quan trọng của các ngư dân. Chính vì địa thế được bao bọc bốn bên bởi các dãy núi mà nơi đây kín gió, khi có bão, các thuyền bè sẽ được an toàn. Khi cực cảng có chiều dài hơn 2 km, riêng cầu dẫn dài 220 mét và cầu biển dài 82 mét.

Đi tới du lịch Côn Đảo, mọi người có thể thấy cảng Bến Đầm được xem là cụm cảng tổng hợp, có thể chứa khoảng 20 chiếc tàu neo đậu cùng một lúc. Không chỉ có các hoạt động du lịch, nơi đây cũng thu hút du khách với vẻ đẹp trong các cách sinh hoạt của người dân. Là nơi ra vào của tàu bè đánh cá, là nơi ngư dân trao đổi thông tin sau những chuyến ra khơi bám biển, nơi này luôn ồn ã, tập nập.

Vẻ đẹp Côn Đảo

Bên cạnh khung cảnh non nước hữu tình, ở Cảng Bến Đầm người ta còn dây dựng nên các dự án chắn sóng, nhiều hệ thống nhà máy chế biến, có cả một khu chợ hải sản rộng lớn và  hệ thống kho lạnh rộng rãi để phục vụ ngư dân phát triển nghề cá.

Cảng Bến Đầm là nơi tụ họp của các tàu thuyền ngư dân sau mỗi chuyến ra khơi bởi vậy đây cũng là nơi tiếp nhận lượng hải sản đánh bắt được. Đến đây tham quan, du lịch Côn Đảo, khách du lịch có thể tìm hiểu các hoạt động hậu cần nghề cá của ngư dân. Từ sáng sớm, cá khu vực đã ồn ào, huyên náo tiếng người mua kẻ bán, những thùng cá tươi rói, màu vảy ánh bạc sáng loáng, các hoạt động xuất nhập khẩu diễn ra sôi nổi. Đi ra xa hơn ra vịnh, du khách có thể trải nghiệm nhiều hoạt động khám phá vô cùng hấp dẫn như tắm biển, chèo thuyền kayak khám phá vẻ đẹp nơi đây.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng