HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Đền Cửa Ông - Quảng Ninh

Đền Cửa Ông từ xưa đến nay vẫn được coi là ngôi đền linh thiêng, thu hút hàng triệu du khách đến mỗi năm. Ngôi đền này có vị trí địa lý khá thuận lợi cho du khách từ mọi miền đất nước đổ về.

Các tour du lịch đi Đền Cửa Ông bạn có thể tham khảo như sau:

  1. Tour du lịch lễ hội Chùa Ba Vàng - Đền Cửa Ông - Chùa Cái Bầu

  2. Hạ Long - Đền Cửa Ông - Đền Cửa Suốt

  3. Du lịch chùa Ba Vàng - Đền Cửa Ông - Đền Cô Bé Cửa Suốt - Chùa Cái Bầu

Thông tin về đền Cửa Ông

Vị trí đền Cửa Ông

Ngôi đền này có tên trùng với địa phận ở đó tức phường Cửa Ông, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Ngôi đền này thờ Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng cùng nhiều nhân vật nổi tiếng thời nhà Trần. Sau khi ông mất, nhân dân tôn kính và lập đền thờ ông tại chính nơi đây. Trước đó, chính nơi đây là một cái miếu thờ một vị tướng có công với triều đình: Hoàng Cần.

Đền Cửa Ông Quảng Ninh

Hướng dẫn đi đền Cửa Ông từ Hà Nội

Từ trung tâm Hà Nội, quý khách đi theo đường Nguyễn Khoái đến QL 1A tại Lĩnh Nam, tiếp tục di chuyển lên QL5B/ĐCT04, QL10 và QL18 đến Lý Thường Kiệt tại Cẩm Thịnh, tp. Cẩm Phả, đi thẳng sang đường Lý Thường Kiệt là tới đền Cửa Ông. Theo lộ trình này, quý khách phải trải qua quãng đường dài 200 km. Quý khách nên có những phương án cụ thể cho chuyến đi để đến đền Cửa Ông sớm nhất có thể.

Kiến trúc đền Cửa Ông

Ngày trước, đền Cửa Ông cũng có thiết kế như bao ngôi đền khác gồm có đền Hạ, đền Trung và đền Thượng. Sau đó không lâu, bom Mỹ dội làm hai ngôi đền Hạ và đền Trung bị hỏng chỉ còn duy nhất đền Thượng. Ngôi đền này nằm cách vĩnh Bái Tử Long nhìn từ trên xuống là 100m, nằm ở phía nam. Hai bên đền là hai ngọn đồi nhỏ bảo vệ và ôm lấy khu đền chính. Hai bên đồi là hai ngọn Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ, đúng theo kiến trúc cổ tự. Đằng sau đền là dãy nũi chạy dào qua Cẩm Phả, Mông Dương. Đằng trước đền Thượng là tam quan, bên trái là ngôi nhà dành cho khách thập phương đến nghỉ ngơi và vào lễ đền. Bên phải là một ngôi chùa, đằng sau là lăng Trần Quốc Tảng.

Xem thêm những thông tin du lịch miền Bắc:

Đền Cửa Ông Hạ Long

Tượng thờ Trần Quốc Tảng ở đền Cửa Ông

Đền Thượng có kiến trúc hình chữ “công” (I) gồm ba gian tiền đường, hai gian ống muống và ba gian hậu cung. Đây là đền duy nhất thờ đầy đủ gia thất Trần Hưng Đạo và các cận thần của ông còn lại đến ngày nay.

Bên trong ngôi đền Thượng còn đặt rất nhiều tượng thờ nhân vật nổi tiếng của triều Trần như: tổng cộng có hơn 30 tượng được phân bổ làm ba lớp: Tiền đường có Đỗ Khắc Chung, Lê Phụ Trần, Nguyễn Địa Lô; Bái Đường có Trần Quốc Tảng, Trần Thì Kiến, Hà Đặc, Phạm Ngộ, Trần Khánh Dư; Hậu Cung có Trần Quốc Tuấn, Yết Kiêu, Nguyễn Quyên, Nguyễn Tiễn, Huyền Du, Quyên Thánh Công Chúa, Đỗ Hành.

Tháng Giêng lễ hội đền Cửa Ông xin lộc cầu tài

Mỗi năm cứ vào mùng 2 tháng 1 âm lịch đến hết xuân, du khách thập phương náo nức về đền Cửa Ông tham dự lễ hội. Lễ hội gồm 2 phần gồm lễ và hội: phần lễ bao gồm khai mạc lễ hội, lễ rước kiệu Đức Ông, nghi lễ dâng hương, hoa và tái hiện thần tích về Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng... Tất cả được tổ chức dưới sự chỉ đạo của ban văn hóa tỉnh Quảng Ninh, các đại biểu cùng dâng hương và gõ trống khai mạc lễ hội. Lễ rước kiệu được tổ chức từ đền đi vòng ra quốc lộ 18A, qua các dãy phố, rồi vòng về tượng đài Đức Ông Hưng Nhượng Đại Vương, Trần Quốc Tảng. Năm 2018, vào mùa du lịch lễ hội, ngôi đền chắc chắn đón nhận diện mạo mới chắc chắn khiến du khách thập phương hài lòng.

Du lịch đền Cửa Ông

Phần hội gồm có các hoạt động văn hóa dân gian, như: hội thi cờ người, cờ bỏi, tổ tôm điếm… Các hoạt động diễn ra lễ hội cũng rất vui vẻ và hoành tráng. Trong những năm gần đây, ngôi đền được mở rộng quy mô và trở nên hấp dẫn trong con mắt du khách từ mọi miền.

Du lịch đền Cửa Ông vừa thưởng lãm nét kiến trúc nghệ thuật thời Trần, vừa cùng cầu xin tài lộc cho một năm mới an khang, đây chắc chắn là điểm đến hấp dẫn nhất trong dịp đầu năm mới không thua kém gì Yên Tử. Bạn có thể đi theo tour gồm nhiều địa điểm khác như: đền Cửa Ông, đền Cô bé Cửa Suốt hay đi chùa Yên Tử.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng