HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Đập thủy điện Hoover - Điểm du lịch Mỹ kỳ bí và độc đáo

Đập thủy điện Hoover – Điểm du lịch Mỹ kỳ bí và độc đáo, một công trình đặc biệt với rất nhiều điều thú vị mà du khách có thể khám phá, tận mắt chứng kiến, một điểm đến xếp hạng kỳ quan lịch sử quốc gia và top 100 kỳ quan nổi tiếng của thế giới.

Đập thủy điện Hoover – Điểm du lịch Mỹ ấn tượng

Đập thủy điện Hoover nằm trên biên giới của bang Arizona và Nevada, một điểm du lịch Mỹ nổi tiếng mà mỗi năm thu hút hàng chục triệu du khách tới đây để khám phá công trình vĩ đại, một công trình mà du khách có thể thấy được những điều đi ngược lại với định luật vốn có của tự nhiên.

Đập thủy điện Hoover điểm du lịch Mỹ

Đến với Hoover, các du khách thường tò mò và trực tiếp thí nghiệm về một điều mà tại đây sẽ thấy một hiện tượng rất diệu kỳ, xảy ra không theo quy luật tự nhiên, đó chính là nước chảy ngược và bay lên trên. Cụ thể, lấy một chai nước, đổ xuống đập thì theo bình thường thì nước sẽ chảy xuống dưới nhưng tại đây sẽ thấy nước bay ngược lên trên, một cảnh tượng rất thú vị, lạ lẫm, hấp dẫn du khách tìm đến khám phá.

Tại sao lại có hiện tượng này? Đó là bởi vì do Hoover là một công trình có kích thước khổng lồ vì vậy những luồng gió mạnh sẽ theo hướng đi lên và bởi vậy các vật ở mép đập sẽ bị thổi tung lên do đó chính cấu trúc thiết kế của công trình thủy điện đã tạo nên hiện tượng lạ kỳ, hút du khách tò mò đến trải nghiệm thực tế.

Bạn đọc xem thêm:

Đập thủy điện Hoover điểm du lịch Mỹ

Đập Hoover được xây dựng tại Black Canyon thuộc con sông Colorado. Đập thủy điện Hoover là đập cao thứ 2 của Mỹ và một trong 7 công trình vĩ đại nhất nước Mỹ, có độ cao 221,4 m, chiều dài 372,9 m xây dựng theo hình móng ngựa. Chân của đập dày 200 mét và đỉnh đập kết hợp dùng làm đường giao thông rộng 15 mét.

Đập Hoover được khởi công xây dựng ngày 20/4/1931 và kết thúc năm 1936, tất cả chỉ mất 5 năm. Phí tổn cho công trình này năm 1931 là 49 triệu USD, tương đương 777 triệu USD vào năm 2016. Để xây dựng đập nước này, người ta phải đào 8,2 triệu tấn nham thạch, với số lượng thép tương đương dùng để xây dựng Empire State Building. Trong quá trình xây dựng, đã có 21.000 công nhân làm việc tại đây, trung bình hàng ngày có 3500 công nhân làm việc, có thời gian cao điểm thì lên tới 5218 công nhân.

Đập thủy điện Hoover điểm du lịch Mỹ

Mục đích xây dựng công trình thủy điện Hoover là cung cấp nguồn nước sạch và nguồn điện cho tất cả các tiểu bang lân cận. Với 17 máy phát điện của đập Hoover có thể sản xuất tối đa 2071 megawatts năng lượng thủy điện.

Đến với Hoover Dam, du khách có thể thưởng ngoạn toàn cảnh kỳ vĩ công trình khi ngồi du thuyền trên mặt hồ Mead, ngắm nhìn cảnh đẹp tuyệt mỹ, yên bình, cảm nhận sự nhẹ nhàng, êm đềm và nghe giới thiệu về các công trình, ghi lại những bức hình kỉ niệm. Chắc chắn chuyến du lịch Mỹ của du khách sẽ trở nên tuyệt vời, thú vị và ý nghĩa khi đặt chân đến với đập thủy điện Hoover kỳ bí, ấn tượng.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng