HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 0902 005 009

Đảo thỏ Okunoshima

Okunoshima (Usaji Jima) là một hòn đảo thỏ nằm ở Takehara, Hiroshima - nơi đây có những chú thỏ chạy đi kiếm ăn tại bãi biển. Nơi đây cũng mới trở thành bãi biển thỏ từ ngày 24 tháng 2 năm 2014. Hòn đảo này tạo điều kiện cho khách du lịch ghé thăm, nuôi các loài động vật và tận hưởng cảnh đẹp, cơ sở du lịch tại đảo hấp dẫn nhất.

Chính xác về mặt địa lý, hòn đảo này nằm ở vùng biển nội địa của Nhật Bản giữa Hiroshima và Shikoku. Trong thế chiến thứ 2, hòn đảo này từng là nơi sản xuất khí độc quân sự tối mật cho chiến tranh hóa học. Quân đội Nhật Bản sản xuất đến 5 loại khí độc trên đảo. Nó từng bị xóa khỏi bản đồ khu vực để người dân tránh xa. Nhưng hiện nay, nó hoàn toàn dễ thương với những chú thỏ Fluffy – đóng vai trò là người dân chính của đảo. Các pháo đài cũ cùng các nhà máy sản xuất hóa học được tìm thấy khắp hòn đảo.

Chú thỏ đáng yêu tại đảo thỏ

Hòn đảo này nằm cách xa thành phố Tokyo và các khu vực khác trong nước. Sau khi chiến tranh kết thúc, các tài liệu liên quan đến nhà máy đã bị đốt cháy và mọi thứ được giữ bí mật cho đến tận ngày nay. Có nguồn tin cho rằng, một nhóm học sinh đã thực hiện chuyến thực tập của mình bằng cách thả 8 con thỏ vào năm 1971 để xem phản ứng các chất hóa học còn lại ở đây như thế nào. Tuy nhiên, những chú thỏ đó lại không hề xảy ra chuyện gì, ngược lại con cái còn phát triển mạnh mẽ trong môi trường này. Kể từ đó, thỏ được sinh sôi, nảy nở tại khu vực đảo này.

Ngày nay, khu vực đảo có diện tích khoảng 700.000 mét vuông, có sức chứa hơn 300 con thỏ được chạy lang thang tự do. Mặc dù là động vật hoang dã nhưng những chú thỏ này rất thân thiện và luôn tìm đến khách du lịch để xin những bữa ăn nhẹ. Du khách có thể nuôi thỏ hoặc cho chúng ăn, đó cũng góp phần bảo vệ và phát triển loài thỏ trên đảo, các loài như chó, mèo không được phép đặt chân lên hòn đảo. Du khách có thể mua thức ăn cho thỏ bán với giá ¥ 100 một cốc tại khách sạn nghỉ mát Kyukamura Okunoshima nằm trên đảo. Khách sạn này gần đây thu hút lượng lớn du khách đến hòn đảo vì những người dân nơi đây đã biết sử dụng Internet để quảng bá hình ảnh của họ.

Những chú thỏ thân thiện với khách du lịch

Hòn đảo này tấp nập với đàn thỏ, tuy khí độc đảo Rabbit vẫn chưa kết thúc. Okunoshima cũng là nơi Bảo tàng khí Poison mở cửa vào năm 1988, để cảnh báo cho con người biết về các chất khí độc hại có ảnh hưởng lớn như thế nào. Cảnh báo rằng chiến tranh rất độc hại, không có lợi cho bất kể đối tượng nào. Tuy nhiên, nhiều người vẫn sợ nơi đây, họ cho rằng, đến hòn đảo này rất nguy hiểm và chưa hết khí độc.

Bảo tàng khí độc gồm 2 phòng lớn, các tòa nhà nhỏ cung cấp một cái nhìn tổng quan cơ bản của việc xây dựng các nhà mát, điều kiện làm việc làm việc và những ảnh hưởng của khí độc đối với con người. Những người lao động trong thời kỳ chế chất độc hóa học đã hiến những vật dụng của người thân của mình để giúp bảo tàng thêm sinh động. Căn phòng thứ hai cho thấy khí độc ảnh hưởng đến cơ thể con người qua phổi, mắt, da và tim. Hình ảnh của các nạn nhân ra khỏi Iraq và Iran thêm vào tin nhắn của bảo tàng.

Thỏ xin ăn

Hòn đảo hiện nay có một khách sạn có tên khu nghỉ mát Kyukamura Ohkunoshima, nơi đây có một sân golf sáu lỗ và một khu cắm trại nhỏ. Du khách có thể tắm trong dòng nước sạch xung quanh đảo, không phụ thuộc vào thủy triều. Hòn đảo phù hợp với một chuyến đi trong ngày, ăn trưa tại nhà hàng Thỏ hay quán cà phê, tắm suối nước nóng và thuê xe đạp dạo quanh đảo.

Thời điểm thích hợp ghé thăm đảo Okunoshima

Nên đến hòn đảo này vào mùa hè. Thời tiết có hơi nóng bức một chút nhưng vì nơi đây có những bãi biển đẹp, hóng gió rất tốt, du khách sẽ được tận hưởng những cơn gió biển tuyệt vời nhất. Mùa hè, thời tiết mát mẻ, những chú thỏ chạy từ các hang ra ngoài kiếm ăn. Mùa đông những chú thỏ cũng rất ít khi xuất hiện, thời tiết rất lạnh, không nên đến.

Thỏ xin ăn từ khách du lịch

Thưởng thức ẩm thực tại Hiroshima

 Hiroshima nổi tiếng là thành phố với những món ăn dân dã nhưng đặc biệt rất ngon. Khi đến thăm thành phố này, bạn không nên bỏ qua món Okonomiyaki, vừa là món ăn vừa là thực phẩm; Hàu – loại hải sản tươi ngon có thể ăn bằng nhiều cách thức như chiên, nướng, ăn với súp; Momijimanju hình lá phong với nhiều loại nhân như matcha, trà xanh,… xuất hiện từ hơn 100 năm trước, được đánh giá là món tráng miệng ngon; mỳ lạnh cay 5 cấp độ Tsukemen; … và nhiều món ăn tại các nhà hàng trong thành phố nhưng chi phí cao so hơn với những món ăn nhẹ nói trên.

Matcha

Mua sắm tại thành phố Hiroshima

Từ đảo thỏ, du khách di chuyển bằng phà về đất liền và bắt tàu hỏa trở về thành phố. Một số điểm mua sắm lý tưởng tại Hiroshima phải kể đến như: Diamond City nằm nằm gần ga Tenjingawa của JR, phía đông của lâu đài Hiroshima. Bạn có thể mua sắm bất kỳ thứ gì chỉ trong tòa nhà này. Chỉ mất 5 phút đi bộ từ nhà ga đến Diamond City, quả là một nơi lý tưởng cho những chuyến đi thêm ý nghĩa. Đường Hondori là đường phố chính, trung tâm bán lẻ truyền thống của thành phố Hiroshima với 2 trung tâm thương mại chính là Sun Mall và Parco. Nơi đây bán rất nhiều hàng thời trang cùng với hệ thống nhà hàng lớn giúp bạn giải quyết cơn đói và nghỉ ngơi sau những giờ mua sắm mệt nhọc. Marina Hop là trung tâm thời trang lớn nhất của Hiroshima, có đến 114 hãng thời trang nổi tiếng được bày biện công phu trên các gian hàng của trung tâm. Tokyu Hands được coi như một cửa hàng bách hóa với đầy đủ mọi thứ từ vật dụng gia đình cho đến thời trang, khu vui chơi cho cả trẻ con và người lớn. Mọi thứ được sắp xếp trong một không gian được nhiều người yêu thích nhất.

Đến Hiroshima từ Hà Nội

Từ Hà Nội, du khách có thể tìm nhiều chuyến bay trong ngày của nhiều hãng để đáp chuyến bay tới Hiroshima. Một số hãng tiêu biểu có thể tìm đến như: hãng China Eastern Airlines giá vé 558 USD; Vietnam Airlines 539 USD - 600 USD; China Southern Airlines 610 USD; Korean Air 787 USD … Hầu hết tất cả các chuyến bay đều quá cảnh tại Hồng kong, Thượng Hải, Seoul, Đài Bắc hoặc thành phố Tokyo.

Di chuyển tới đảo thỏ Okunoshima từ đất liền

Cách tốt nhất để đi từ đất liền vào hòn đảo là tìm chuyến tàu Sanyo Shinkansen đến ga Mihara (dừng lại tại ga Kodama). Tiếp tục từ Mihara, du khách bắt tàu Kure theo đường xe lửa địa phương để đến Tadanoumi. Từ ga cuối, du khách đi bộ lối ra và bắt một chuyến phà tới hòn đảo. Xuống phà, bạn có thể đi bộ hoặc thuê xe đạp dạo quanh hòn đảo thỏ đáng yêu này.

Đặt phòng khách sạn khi ghé thăm đảo thỏ Okunoshima

Nếu muốn du lịch tại hòn đảo thỏ nhiều ngày, bạn có thể ghé vào khách sạn resort Kyukamura Ohkunoshima để thuê phòng trọ và ăn uống nghỉ ngơi. Còn không, thực hiện chuyến du lịch đảo thỏ trong một ngày và trở về đất liền, bạn có thể ghé các điểm thuê khách sạn như:

-         3 Chome-18-26 Tadanouminagahama, Takehara-shi, Hiroshima-ken 729-2315

-         2 Chome-1-45 Tadanoumi Nakamachi, Takehara-shi, Hiroshima-ken 729-2316

Một số nhà dân cũng có những căn phòng phục vụ khách du lịch ghé thăm và nghỉ ngơi.

Chuẩn bị tiền tệ khi đến thăm Nhật Bản

Tại Nhât, đồng tiền sử dụng chính là đồng Yên Nhật, ký hiệu là  ¥. Tiền Yên có 2 loại tiền xu và tiền giấy: tiền xu là thường là những đồng tiền có mệnh giá nhỏ như: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 100 Yên, 500 Yên; còn tiền giấy có 4 mệnh giá lớn đó là: 1.000 Yên, 2.000 Yên, 5.000 Yên và 10.000 Yên. Để khám phá thêm ý nghĩa và những biểu tượng của đồng yên Nhật bạn có thể đến Bảo tàng tiền tệ, sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, văn phòng Osaka Mint Bureau.

Khi đổi tiền việt sang tiền yên, bạn cần mang theo một số giấy tờ chứng minh chuyến đi sang Nhật Bản của mình như: Vé máy bay, hợp đồng du lịch với công ty du lịch… Còn tại Nhật, bạn chỉ cần cầm mang theo hộ chiếu là có đổi được. Bạn có thể đổi tiền yên Nhật tại các ngân hàng nhà nước tại Hà Nội hoặc đến ngân hàng, sân bay của thành phố Hiroshima để đổi.

Lưu ý chung khi du lịch Nhật Bản

Khi đến thăm bất kỳ chỗ nào tại Nhật Bản, du khách nên lưu ý một số điều như sau:

1.      Thủ tục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Khi muốn xuất cảnh sang Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu trong nước và xin Visa sang Nhật Bản, nơi mà bạn muốn đến làm việc hoặc sinh hoạt. Thủ tục làm Visa, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

2.      Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản

Bạn cần có lịch trình đi ngày nào, khách sạn và thời gian. Các giấy tờ chứng minh thu nhập, bạn ra ngân hàng làm giấy xác nhận tiền dư ngân hàng bằng tiếng anh, chỉ có những ngân hàng Sacombank, HSBC, ANZ có sẵn bằng tiếng anh, bạn có thể photo là được. Với tài khoản bằng tiếng Vật, ngoài việc xác nhận ngân hàng nên photo thêm lịch sử gứi tiền và dịch qua tiếng anh.

Đối với việc xin Visa ngắn hạn như đi thăm người thân, họ hàng từ 3 đời trở lại, bạn cần chuẩn bị:

(1)   Hộ chiếu

(2)  Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

(4) Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng gồm: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, Bản sao hộ khẩu

(5)  Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

(6) Giấy lý do mời

(7) Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

Visa ngắn hạn đi thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch bao gồm các giất tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè bao gồm có: Ảnh chụp chung, Thư từ, email, Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi gồm có: giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Đối với trường hợp làm Visa ngắn hạn phục vụ các mục đích thương mại ngắn hạn như tham dự hội nghị, thương mại, … bạn cần chuẩn bị giấy tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Giấy chứng nhận đang làm việc

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp, giấy yêu cầu đi công tác, văn bản tương đương,…

Khi xin Visa theo trường hợp này, bạn cần xuất trình thêm: Giấy lý do mời, hợp đồng giao dịch giữa hai bên, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa giao dịch, lịch trình ở Nhật. 

Thủ tục xin Visa dài hạn như phục vụ du học, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật, Visa lao động hay ở quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, trước tiên bạn cần có giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất. Và cũng chuẩn bị những giấy tờ như trên kèm theo tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản):

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

+ Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục, bạn có thể đến bất kỳ ngày nào trong tuần để đến lấy Visa từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ của đại sứ quán. Đối với Visa hiệu lực 1 lần với chi phí 650.000 VNĐ, còn nhiều lần là 1,300.000 VNĐ.

Thông tin đại sứ quán, lãnh sự quán của Việt Nam ở Nhật Bản

Trên khắp đất nước Nhật Bản đều có đại sứ quán của người Việt Nam, tiêu biểu tại thành phố:

           - Tổng lãnh sự quán tại Fukuoka

+ Địa chỉ:〒810-0801 福岡市博多区中洲5-3-8 アクア博多4階 (Aqua Hakata Building, 4 Floor, 5-3-8 Nakasu, Hakata-ku, Fukuoka/810-0801)

+ Điện thoại:   +81-9-2263-7668; +81-9-2263-7669; +81-80-3375-9789

+ Fax:              +81-9-2263-7676

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)     

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

          - Đại sứ quán tại Tokyo

+ Địa chỉ tại 〒151-0062 東京都渋谷区元代々木町50-11 (50-11 Motoyoyogi-cho, Shibuya-ku, Tokyo/151-0062)

+ Điện thoại: +81-3-3466-3313; +81-3-3466-3314; +81-3-3466-3311              

+ Fax:           +81-3-3466-3391; +81-3-3466-7652; +81-3-3466-3312

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)      

      Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)     

      Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đường dây nóng trực 24/24 giờ: +81-80-3590-9136

- SDT phục vụ du khách từ Việt Nam đến với mục đích thực tập sinh, học sinh, sinh viên trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-90-6187-6644

- SDT bảo hộ lưu học sinh, sinh viên người Việt Nam đến sống và học tập tại Nhật Bản trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-80-4006-0234

         - Tổng lãnh sự quán tại Osaka

+ Địa chỉ: 〒590-0952 大阪府堺市堺区市之町東4-2-15 (4-2-15 Ichinocho Higashi, Sakai-ku, Sakai-shi, Osaka/590-0952)

+ Điện thoại: +81-7-2221-6666

+ Fax:          +81-7-2221-6667

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)      

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)      

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Hành chính, chính trị, văn hóa và giáo dục: +81-7-2221-6666 / Nhánh 2

- Công tác lãnh sự: +81-7-2221-6666 / Nhánh 1

- Khuyến khích đầu tư: +81-7-2221-6666 / Nhánh 3

- Thương mại: +81-6-6261-7462

        - Lãnh sự quán Danh Dự tại Kushiro

+ Địa chỉ:〒085-0847 北海道釧路市大町1-1-10 大町ビル4階 (Omachi Building, 4 Floor, 1-1-10 Omachi-cho, Kushiro-shi, Hokkaido/085-0847)

+ Điện thoại: +81-1-5444-1040

       - Lãnh sự quán tại Nayoga

+ Địa chỉ:〒479-8701 愛知県常滑市セントレア1-1,第1セントレアビル6階 (Centrair Building 1, 6 Floor, 1-1 Centrair, Tokoname-shi, Aichi/479-8701)

+ Điện thoại: +81-5-6938-7790 

Lưu ý chung: Các Lãnh sự quán danh dự tại Kushiro và Nagoya không xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục visa như Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu