HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Dạo chơi tại làng cổ Bukchon Hanok

Cùng với làng Hanok Namsan, làng Bukchon Hanok được biết là điểm đến thú vị cho chuyến du lịch tới Hàn Quốc của bạn. So với làng cố khu vực phía Nam, làng cổ Hanok phía Bắc cũng có vẻ đẹp đặc biệt, là nơi du khách có thể tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc dễ dàng và độc đáo nhất.

Xem thêm các tour du lịch Hàn Quốc cùng HANOTOURS:

  1. HÀN QUỐC MÙA HOA ANH ĐÀO 2019: HÀ NỘI - SEOUL - NAMI - NAMSAN TOWER CÔNG VIÊN HOA ANH ĐÀO YEOUIDO

Du khách vui vẻ vui chơi tại làng cổ Bukchon Hanok

Nét cổ kính tại làng cổ Bukchon Hanok

Là ngôi làng cổ đẹp nhất tại Seoul, điểm đến tuyệt vời cho du khách muốn tìm hiểu về văn hóa của thủ đô Hàn Quốc. Ngôi làng này nằm giữa cung điện Gyeongbok, cung điện Changdeok và miếu thờ Thần Jongmyo cùng với nhiều con hẻm, ngôi nhà được bảo tồn nguyên vẹn.

Xây dựng cách đây hơn 600 năm với lối kiến trúc riêng biệt, làng Bukchon Hanok độc đáo không chỉ bởi dáng vẻ mộc mạc nhưng vẫn rất vững chắc, chống chọi với mọi thời tiết mưa gió. Mỗi ngôi nhà đều được trang trí hài hòa phía bên trong, sắp xếp nội thất gọn gàng và sạch sẽ.

Làng cổ Bukchon hanok

Dạo quanh khu làng, điểm thu hút bạn có lẽ ở những ngôi nhà cổ kính, quán trà theo phòng cách Hàn Quốc rất xưa. Bên cạnh đó còn có những viện bảo tàng ngoài trời độc đáo và thú vị với những đồ vật trải dài theo năm tháng. Ngôi làng này hội tụ khoảng 900 ngôi nhà Hanok xinh đẹp. Trước kia nơi đây là nơi sinh sống của nhiều gia đình quý tộc, quan viên triều đại thời Joseon. Hiện nay, chúng vẫn được bảo tồn nguyên vẹn và phát huy tốt nhất.

Những ngôi nhà cổ tại đây vẫn giữ được nét cổ truyền, ẩn mình dưới những hàng cây ngân hạnh xanh mướt vào mùa hè. Vào mùa thu, hàng cây này chuyển thành màu đỏ rất đẹp, lãng mạn, nơi diễn ra nhiều thiên tình sử của các cặp đôi Hàn Quốc.

Khu vực này hiện nay không có nhiều người sinh sống, chủ yếu dùng vào việc du lịch, cho thuê nghỉ ngơi, quán trà và các trung tâm văn hóa. Không gian quanh ngôi làng tràn ngập dấu ấn lịch sử ngàn đời của dân gian Hàn Quốc.

Các thông tin Hàn Quốc đáng quan tâm:

  1. Khám phá sở thú tại công viên Everland, Hàn Quốc

  2. Đến Hàn Quốc không thể bỏ qua Nanta Show

  3. Thác Cheonjiyeon - dòng thác đẹp nhất tại Jeju

Hàng quán bày bán tai làng cổ Bukchon Hanok

Thông tin thêm về làng Bukchon Hanok

Làng Hanok bao gồm các khu phố: Wonseo-dong, Jae-dong, Gye-dong, Gahoe-dong và Insa-dong. Đây là ngôi làng cổ phía bắc của thành phố Seoul, Cheonggyecheon và Jongno còn làng Hanok Namsan nằm ở phía nam. Hai ngôi làng này đều thể hiện nét cổ kính, truyền thống, được người Hàn Quốc lưu giữ hàng ngàn năm nay.

Tháng 11 năm 2011, chính quyền thủ đô Seoul thực hiện thăm dò với gần 2000 khách du lịch nước ngoài đều nói rằng, ngôi làng cổ này được yêu thích thứ 4 trong số những điểm tham quan tại Seoul.

Nét cổ kính tại làng cổ Bukchon Hanok

Theo số liệu của Trung tâm Văn hóa truyền thống Bukchon, 30.000 người đã ghé thăm khu vực vào năm 2007. Tuy nhiên, sau khi ngôi làng xuất hiện trong những chương trình truyền hình, chẳng hạn như 2 Days & 1 Night và Personal Taste, số lượng đã tăng lên 318.000 người vào năm 2010.

Như vậy, với những thông tin trên về làng cổ Bukchon Hanok, chắc chắn bạn đang cảm thấy rất tò mò đúng không? Không lý gì mà bỏ qua cơ hội du lịch đến Hàn Quốc cùng HANOTOURS trong những chuyến du lịch hấp dẫn của chúng tôi.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng