HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc

Cung điện Gyeongbokgung (Hangul: 경복궁, Hanja: 景福宮; Hán Việt: Cảnh Phúc Cung) hay còn gọi Cung Cảnh Phúc, là một hoàng cung nằm ở phía bắc Seoul, Hàn Quốc. Cung điện này xây dựng lần đầu tiên vào năm 1394 và tái thiết năm 1867, là cung điện chính và lớn nhất trong năm cung điện trong triều đại Triều Tiên, Hàn Quốc.

Khu vực bên ngoài cung Cảnh Phúc

Lịch sử hình thành nên cung điện Gyeongbokgung

Hàn Quốc từng là thuộc địa của Nhật Bản, chính vì vậy, cung điện Gyeongbokgung bị thiệt hại nặng vào thế kỷ 20. Cung Cảnh Phúc được khởi công năm 1394 dưới thời Triều Tiên Thái Tổ. Công thần Trịnh Đạo Truyền vinh dự được đặt tên và chọn "Cảnh Phúc" làm nơi thờ tự. Đến thời kế tiếp là Thái Tông và Thế Tông, cung Cảnh Phúc càng được tô điểm và nới rộng. Đến năm 1553, cung điện bị hỏa hoạn, cháy mất một phần nhưng sau đó lại được vua Minh Tông cho sửa chữa.

Xem thêm các tour du lịch Hàn Quốc đặc sắc:

  1. HÀN QUỐC MÙA HOA ANH ĐÀO 2019: HÀ NỘI - SEOUL - NAMI - NAMSAN TOWER CÔNG VIÊN HOA ANH ĐÀO YEOUIDO

Đến thời kỳ Nhật Bản xâm lăng Triều Tiên ở cuối thế kỷ 16, cung Cảnh Phúc bị phá hủy hoàn toàn khiến Triều Tiên phải dùng đến Xương Đức trong suối 270 năm cho đến năm 1868, cung Cảnh Phúc được xây dựng lại. Ngày 8/10/1895, Hoàng hậu Minh Thành bị ám sát tại Cảnh Phúc Cung; Triều Tiên Cao Tông cùng hoàng gia phải bỏ cung Cảnh Phúc và không bao giờ trở lại đó nữa vì Triều Tiên cũng bị Nhật Bản thôn tính, cung cũng không còn là nơi làm triều chính nữa.

Một góc hoàng cung Cảnh Phúc Hàn Quốc

Xem thêm các điểm đến hấp dẫn tại Hàn Quốc:

  1. Quảng trường Gwanghwamun, du lịch Hàn Quốc

  2. Tham quan Nhà Xanh tại Hàn Quốc

  3. Drum Cat Show - show sôi động nhất khi đến du lịch Hàn Quốc

Kiến trúc của cung điện Gyeongbokgung

Cung Cảnh Phúc nằm trên một bãi đất rộng và bằng phẳng, từng là nơi thiết triều chính của vua chúa Triều Tiên. Quy mô biểu hiện cho quyền lực phong kiến của vương triều cũ. So sánh với triều nhà Nguyễn ở Việt nam thì cung cảnh Phúc cũng tương đương với điện Thái Hòa. Cung điện Gyeongbokgung xây dựng từ năm 1995, đến năm 2005, chính phủ cho chuyển Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc vào cung Cảnh Phúc, giúp việc bảo tồn cho cung điện này.

Cung điện này là một trong những công trình tiêu biểu cho nên nghệ thuật kiến trúc phương Đông chịu ảnh hưởng của văn hóa Hán. Người Hàn Quốc xem đây là một nét đáng nhớ, có ý nghĩa lịch sử khi vua chúa Triều Tiên thiết triều. Cung điện Gyeongbokgung được đánh giá đồ sộ nhất trong số những cung điện khác tại Hàn Quốc.

Kiến trúc của cung điện Gyeongbokgung

Với vẻ đẹp kết nối giữa bàn tay con người và thiên nhiên, khuôn viên vườn luôn có người chăm sóc, cắt tỉa cành lá, là nét tiêu biểu cho nghệ thuật vườn cảnh Hàn Quốc. Vườn thượng uyển là nơi hút người dân thành phố đến nhiều, mãn nhãn với những cánh hoa đua sắc nở rộ. Nếu đến đúng dịp lễ diễu binh của ngự lâm quan diễn ra hàng ngày tại cung điện, tái hiện lại phong cảnh huy hoàng tuyệt vời của các triều đại vua chúa ngày xưa.

Đi hết khu chính điện, bạn có thể dẽ sang Khánh Hội Lâu, nằm tại gần đầm sen nhân tạo, bên cạnh hòn Giả Sơn – Mansesan. Địa điểm này được đánh giá là đẹp nhất tại cung điện Gyeongbokgung. Nhiều phim ảnh đã từng đến đây quay phim, tạo nên nét quyến rũ đặc sắc nhất cho mọi du khách khi ghé thăm Hàn Quốc. Nơi đây thường tổ chức những buổi tiệc thiết đãi những vị khách quý trong triều đại đó. Có kiến trúc 2 tầng, tầng 1 dựng lên bằng 48 trụ cột đá, trang trí bằng những hình bông hoa và rồng. Đây là nơi chiêu đãi các quan lại có phẩm hàm thấp trong triều đại.

Nội thất cung điện Gyeongbokgung

Tiếp theo, đến khu vực Quảng Hòa Môn, là cổng chính của cung điện, nằm ở phía Nam. Quảng Hòa Môn được xây dựng với hai tầng và ba cổng tò vò. Cửa chính là cửa cao nhất, nằm chính giữa, dành cho vua chúa đi lại, cổng hai bên thấp hơn dành cho các vị quan khách. Trên mái có một quả chuông dùng để báo hiệu thời gian trong ngày. Phía ngoài cổng là Lục Bộ Lộ, con đường có 6 bộ, đại diện cho 6 cơ quan trong thời chính quyền Joseon.

Điện Khang Nịnh là nơi nghỉ ngơi của vua chúa. Khu nhà này rộng 9 gian với gian chính rộng rãi, các gian nhỏ đặt hệ thống sưởi sàn Ondol nằm ở hai bên, sàn lát ván gỗ, các mặt trước là bậc xếp đá. Vua nghỉ ngơi ở bậc chính giữa. Điện Giao Thái là nơi nghỉ ngơi của hoàng hậu. Phía sau điện có một khu vườn nhỏ nhưng rất đẹp, có tên là Amisan với các cột hình lục giác tô điểm bằng các hình lân phượng, nuôi chim và cỏ cây hoa lá.

vẻ đẹp cung điện Gyeongbok

Bạn cũng có thể khám phá thêm bảo tàng Cố cung Quốc gia và bảo tàng Dân gian Quốc gia nằm gần khu vực cung điện Gyeongbokgung. Hay ngắm lễ đổi gác của những người canh gác trong cung điện. Lễ đổi gác thường thực hiện vào lúc 10h sáng hàng ngày, trong vòng 15 phút, mỗi tiếng thực hiện một lần. Lễ đổi gác cuối cùng diễn ra trong ngày vào lúc 15h. Bạn có thể chụp ảnh cùng những người lính gác trong trang phục thời Joseon.

Lễ diễu binh đổi gác tại cung điện Gyeong bok gung

Như vây, với những thông tin trên, chắc chắn bạn sẽ hiểu thêm về cung điện Gyeongbokgung. Liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ tour du lịch Hàn Quốc hấp dẫn nhất cùng với HANOTOURS.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng