HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Cung điện Changdeokgung tráng lệ, nguy nga

Được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, cung điện Changdeokgung với vẻ ngoài tráng lệ, nổi tiếng với khu vườn đẹp, cảnh quan thiên nhiên mang đậm văn hóa Hàn Quốc. Dưới đây là những điều lưu ý do HANOTOURS khám phá được, phục vụ nhu cầu khách hàng tìm hiểu thêm thông tin Hàn Quốc phục vụ cho chuyến du lịch đầy hấp dẫn của mình.

Xem thêm các tour du lịch Hàn Quốc cùng HANOTOURS:

  1. HÀN QUỐC MÙA HOA ANH ĐÀO 2019: HÀ NỘI - SEOUL - NAMI - NAMSAN TOWER CÔNG VIÊN HOA ANH ĐÀO YEOUIDO

Cảnh quan bên trong cung điện Changdeokgung

Cấu trúc của cung điện Changdeokgung

Cung điện Changdeokgung gồm nhiều khu vực và vị trí, tiêu biểu có:

  • Cổng Đôn Hóa môn – Donhwamun, cổng chính của Xương Đức cung (đại môn), xây dựng năm 1412
  • Nhân Chính điện - Injeongjeon, trung tâm của Xương Đức cung
  • Tuyên Chính điện – Seonjeongjeon, là nơi vương thần nghị luận cũng như tổ chức yến tiệc hay thi cử cho các Nho sinh
  • Hi Chính đường – Huijeongdang, phòng sinh hoạt hàng ngày của vua
  • Đại Tạo điện – Daejojeon, nơi sinh hoạt của các vương phi
  • Bí uyển – Biwon, kiến trúc vườn tiêu biểu của Hàn Quốc
  • Hệ thống lò sưởi gầm các tòa nhà trong cung vào mùa đông (không có ở Việt Nam và Trung Quốc)

Cung điện Changdeokgung xây dựng ít ảnh hưởng tới môi trường tự nhiên và khai thác triệt để hài hòa với thiên nhiên.

Hướng dẫn viên hăng say thuyết minh tại Cung điện Changdeokgung Hàn Quốc

Khám phá cung điện Changdeokgung

Dành trọn một ngày tại Seoul khám phá những điều thú vị, tiêu biểu có cung điện Changdeokgung. Bước vào cung điện, điều đầu tiên bạn bắt gặp chính là ngai vàng. Ngai vàng được trạm khắc tinh xảo, đắm chìm trong không gian trang trí đầy màu sắc mang phong cách Đông – Tây kết hợp. Nếu thuê hướng dẫn viên vào, bạn sẽ được nghe những câu chuyện thú vị và nghỉ ngơi dưới những bóng râm mát tại những cây cổ thụ to lớn. Cung điện này được xây dựng từ thế kỷ 15. Khu phức hợp này từng là nơi ở của hoàng gia tại Seoul trong 270 năm.

Từng hoàn tất vào năm 1405, cung điện Changdeok đã bị nhiều lần hư hại do hỏa hoạn và chiến tranh. Sau đó, cung điện được sửa chữa và hình thành nên 13 tòa nhà đứng vững giữa khuôn viên sân vườn 44,5 ha (110 mẫu). Sau khi ngắm nhìn ngai vàng, bạn có thể tiến vào khuôn viên để thăm thú nơi hoàng gia ở với những phòng riêng biệt cho vua và hoàng hậu. Giữ vai trò quan trọng không kém cung điện Gyeongbokgungcung điện Changdeokgung cũng là nơi được lui tới nhiều nhất của các vui chúa, quan lại thời kỳ Joseon.

Cung điện Changdeokgung Hàn Quốc

Cổng chính có tên gọi là Donhwamun, đặc biệt là cây cầu đá thứ kỷ 15 - một trong những cây cầu cổ nhất tại Seoul. Khi bước qua cầu bạn có thể dừng chân ngắm những hình chạm khắc kỳ lân cùng các loại vật huyền thoại trên mái vòm. Cung điện có một tòa đại điện từng là nơi tổ chức lễ tấn phong và nhiều nghi lễ quốc gia quan trọng khác.

Môi trường chung quanh của cung điện Changdeokgung có kiến trúc hòa hợp, được thiết kế với địa hình bao quanh đồi núi. Phần lớn khu phức hợp này thuộc Hậu Viên, từng được gọi là khu vườn bí mật vì thường dân không bao giờ được đặt chân đến nơi này. Khu vườn này rộng đến 31,5 ha (78 mẫu) với những trảng cỏ được tạo hình, các vọng lâu, cây cối, hoa và hồ sen tuyệt đẹp này. Khi vào tham quan, bạn phải mua vé riêng để vào vườn vui chơi. Vé bao gồm chương trình có hướng dẫn bằng tiếng Anh, bên cạnh đó còn có tour tham quan với ngôn ngữ ký hiệu.

Kiến trúc của cung điện Changdeok]

Thời điểm đến cung điện Changdeok

Cung điện Changdeok mở cửa đón du khách tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ hai. Bạn mất khoảng 3 giờ để tham quan toàn bộ khu nhà cổ và khu công viên cùng vườn cảnh. Nằm tại vị trí thuận lợi tại trung tâm Seoul, cung điện hỗ trợ bởi hệ thống giao thông công cộng tiện lợi. Bạn chỉ mất 5 phút đi bộ từ bến xe buýt vào cung điện. Bến xe buýt này cũng có rất nhiều loại xe buýt, bạn có thể di chuyển sang các khu vực và vị trí khác.

Nếu có cơ hội khám phá thành phố Seoul, đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá cung điện Changdeok cùng HANOTOURS nhé. Đăng ký tour du lịch đi Hàn Quốc để tận hưởng thời gian đẹp nhất khi tới xứ sở kim chi nhé!

Khu vườn Biwon tại cung điện Changdeokgung Hàn Quốc

Có thể bạn cần thông tin về đảo Jeju:

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng