HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Công viên sư tử biển Merlion Park - Singapore

Bạn có biết biểu tượng của đất nước Singapore là gì không? Chắc chắn nhiều người sẽ không biết. Dạo quanh một vòng tại các thành phố lớn tại Singapore, bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh sư tử mình cá xuất hiện ở nhiều nơi tại đất nước này – đây chính là biểu tượng tôn nghiêm của đất nước xanh – sạch – đẹp. Cùng tìm hiểu công viên sư tử biển Merlion Park – Singapore qua những thông tin sau.

Xem thêm các tour du lịch Singapore:

  1. Tour du lịch Singapore - Malaysia bay Vietnam Airlines

  2. Tour du lịch Singapore - Malaysia hàng không đời mới

công viên sư tử biển Merlion Park – Singapore

Các câu chuyện về loài cá tương truyền tại Singapore

Các câu chuyện được tương truyền từ đời này đến đời khác. Phần đầu là sư tử tượng trưng cho tên gốc của Singapore, tức là Singapura – “thành phố sư tử” trong tiếng Mã Lai. Còn phần thân là mình cá, xuất phát giản dị từ một làng chài có tên là Temasek, có nghĩa là "thị trấn biển" trong tiếng Javan cổ. Những chiếc vảy bên ngoài được tạo thành từ những chiếc đĩa sứ, còn đôi mắt tạo thành từ 2 tách trà nhỏ màu đỏ. Biểu tượng này được trưng bày trong công viên Merlion cao 8.6 m và nặng 70 tấn, đúc bằng xi măng Fondue. Công viên sư tử biển này rất riêng biệt, là điểm đến không thể bỏ lỡ cho bất kỳ du khách nào đến thăm.

công viên sư tử biển Merlion Park – Singapore

Điểm nổi bật của công viên sư tử Merlion Park

Bức tượng sư tử biển được thợ điêu khắc địa phương Lim Nang Seng tạc nên, đặt trong công viên diện tích lên đến 2.500 m2. Đặc biệt, bức tượng sư tử biển được Thủ tướng lúc bấy giờ là ông Lý Quang Diệu khánh thành vào ngày 15 tháng 9 năm 1972 tại cửa Sông Singapore, để chào mừng tất cả du khách đến Singapore. Trước kia, khi cầu Esplanade hoàn thành năm 1997, người ta không nhìn rõ được các bức tượng từ bờ sông. Sau đó đến năm 2002, bức tượng đã dời đi 120 m so với vị trí ban đầu. Từ trong công viên, bạn có thể nhìn thấy khách sạn The Fullerton và nhìn ra Vịnh Marina.

Phía bên trong công viên còn có một tượng Merlion nhỏ hơn, được gọi là "Merlion con". Bức tượng này chỉ cao 2 mét và nặng ba tấn, nằm cách bức tượng sư tử lớn khoảng 28 m. Bức tượng gốc và bức tượng con là hai tác phẩm nổi tiếng nhất trong số bảy bức tượng Merlion được công nhận ở Singapore.

Xem thêm các thông tin về Singapore:

Merlion con

Trước kia, bức tượng sư tử biển Merlion chỉ xây dựng lên nhằm mục đích du lịch quảng bá tuy nhiên, ngay sau đó nó lại được toàn thế giới biết đến nên coi đây là biểu tượng của quốc gia này. Nhiều người bỏ ra số tiền rất lớn để tới đây tham quan, chụp ảnh, chiêm ngưỡng những bức tượng này. Vô hình chung, bức tượng ấy trở thành “Biểu tượng chào đón du khách đến Singapore”. Hàng năm, công viên hút khách khoảng 1 triệu lượt ghé thăm.

Biểu tượng của Singapore – công viên sư tử biển Merlion Park sẽ là điểm đến ấn tượng nhất cho hành trình khám phá đất nước phát triển này. Liên hệ ngay với HANOTOURS để được hỗ trợ làm thủ tục du lịch Singapore nhé!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng