HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Công viên khỉ Jigokudani - điểm du lịch Nhật Bản hấp dẫn du khách vào mùa đông

Công viên khỉ Jigokudani là điểm du lịch Nhật Bản hấp dẫn du khách mỗi khi mùa đông đến bởi nơi đây với không khí giá lạnh của tuyết rơi và đặc biệt đây là công viên có số lượng khỉ, thường gọi là khỉ tuyết rất nhiều mang đến hỉnh ảnh độc đáo và nhiều trải nghiệm thú vị.

Khám phá công viên khỉ Jigokudani Nhật Bản

Công viên khỉ Jigokudani nằm ở Yamanouchi, Quận Shimotakai, Nagano Prefecture, Nhật Bản. Công viên là một phần quốc gia của Vườn quốc gia Cao Nguyên, nằm trong thung lũng của Yokoyu-River, phía bắc tỉnh. 

Jigokudani có nghĩa là thung lũng địa ngục bởi nơi đây với hơi nước và nước sôi bong bóng ra khỏi đường nứt nhỏ ở mặt đất đóng băng, bao quanh bởi những vách đá dốc và rừng. Những trận tuyết rơi nặng, phủ kín mặt đất suốt 4 tháng trong một năm, với độ cao 850 m và chỉ có lối đi vào với con đường dài 2 km rất hẹp và xuyên rừng bởi vậy dù là một điểm du lịch Nhật Bản khá nổi tiếng nhưng lượng du khách ghé thăm rất vắng vẻ.

Những tour du lịch Nhật Bản hấp dẫn

Công viên khỉ Jigokudani, Nhật Bản

Tuy nhiên, từ khi có những con khỉ được nuôi dưỡng ở công viên, được tắm suối nước nóng quanh năm và bởi vậy từ đó công viên khỉ Jigokudani đã trở thành điểm du lịch Nhật Bản nổi tiếng, thu hút lượng du khách ghé thăm đông đảo.
Khỉ tuyết ở Jigokudani là giống khỉ đặc trưng vào mùa đông, sở hữu mặt đỏ, lông màu xám hơi nâu và có đuôi ngắn khá là đáng yêu và một đặc điểm đặc biệt ở loài khỉ tuyết này là chỉ thích ngâm mình trong suối nước nóng tại công viên, khác hoàn toàn so với sở thích của một loài khỉ khác là leo trèo.

Công viên Jigokudani, Nhật Bản

Đến đây, du khách có thể quan sát hàng trăm con khỉ trong môi trường đông tuyết rơi, đang tắm tại các suối nước nóng có nhiệt độ trên 122 độ F, và điều này là điều vô cùng thích thú cho những chú khỉ cũng như du khách tham quan có thể cảm thấy ấm hơn.

Có thể bạn quan tâm

Hoạt động của khỉ ở đây là sáng ăn, tắm trong trong các suối nước nóng sau đó vào ban đêm sẽ ngủ bởi vậy thời điểm tốt nhất để du khách ghé thăm vào công viên trong ngày là giữa ngày để có thể xem mọi hoạt động của khỉ, đặc biệt là tắm biển.

Thời gian tham quan công viên khỉ Jigokudani

Công viên khỉ Jigokudani hoạt động quanh năm. Riêng chỉ có mùa đông mở cửa từ 9:00-16:00
Giá vé vào cửa: Đối với người lớn là 500 Yên, và đối với trẻ em là 250 Yên.

Công viên Jigokudani, Nhật Bản

Phương tiện di chuyển đến công viên khỉ Jigokudani

Từ bến xe bus Kanbayashi Onsen Ga Yudanak (10-15 phút, 310 yên, 1-2 xe buýt mỗi giờ), Shibu Onsen (5-10 phút, 190 yên, 1-2 xe buýt mỗi giờ) hoặc Nagano station (40 phút, 1400 yen, 4-10 xe buýt mỗi ngày).

Sau đó, du khách đi dọc theo đường Yudanaka-Kanbayashi và dừng lại ở điểm Kanbayashi Onsen hoặc điểm dừng khác ở Công viên Khỉ tuyết đi bộ đoạn ngắn vào trong. Từ Kanbayashi Onsen, du khách mất khoảng 25-40 phút đi bộ để đến công viên khỉ. 

Khách sạn gần công viên khỉ Jigokudani

Đến với tour du lịch Nhật Bản, để tham quan công viên khỉ Jigokudani du khách muốn ở qua đêm có thể thuê khách sạn gần nhất đó là khách sạn Korankukan, và xa hơn là các khách sạn ở đường 2137-1 Sano, Yamanouchi-machi, Shimotakai-gun, Nagano-ken 381-0402; 2158-2 Sano, Yamanouchi-machi, Shimotakai-gun, Nagano-ken 381-0402; 2592-22 Sano, Yamanouchi-machi, Shimotakai-gun, Nagano-ken 381-0402; 2349 Sano, Yamanouchi-machi, Shimotakai-gun, Nagano-ken 381-0402; 2362 Sano, Yamanouchi-machi, Shimotakai-gun, Nagano-ken 381-0402; 2346-1 Sano, Yamanouchi-machi, Shimotakai-gun, Nagano-ken 381-0402,...

Chuẩn bị tiền tệ khi đến thăm Nhật Bản

Tại Nhật, đồng tiền sử dụng chính là đồng Yên Nhật, ký hiệu là  ¥. Tiền Yên có 2 loại tiền xu và tiền giấy: tiền xu là thường là những đồng tiền có mệnh giá nhỏ như: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 100 Yên, 500 Yên; còn tiền giấy có 4 mệnh giá lớn đó là: 1.000 Yên, 2.000 Yên, 5.000 Yên và 10.000 Yên. Để khám phá thêm ý nghĩa và những biểu tượng của đồng yên Nhật bạn có thể đến Bảo tàng tiền tệ, sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, văn phòng Osaka Mint Bureau.

Khi đổi tiền việt sang tiền yên, bạn cần mang theo một số giấy tờ chứng minh chuyến đi sang Nhật Bản của mình như: Vé máy bay, hợp đồng du lịch với công ty du lịch… Còn tại Nhật, bạn chỉ cần cầm mang theo hộ chiếu là có đổi được. Bạn có thể đổi tiền yên Nhật tại các ngân hàng nhà nước tại Hà Nội để chuẩn bị tốt cho một chuyến du lịch Nhật Bản thật tốt.

Lưu ý chung khi du lịch Nhật Bản

Khi đến thăm bất kỳ chỗ nào tại Nhật Bản, du khách nên lưu ý một số điều như sau:

1. Thủ tục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Khi muốn xuất cảnh sang Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu trong nước và xin Visa sang Nhật Bản, nơi mà bạn muốn đến làm việc hoặc sinh hoạt. Thủ tục làm Visa, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

2. Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản

Bạn cần có lịch trình đi ngày nào, khách sạn và thời gian. Các giấy tờ chứng minh thu nhập, bạn ra ngân hàng làm giấy xác nhận tiền dư ngân hàng bằng tiếng anh, chỉ có những ngân hàng Sacombank, HSBC, ANZ có sẵn bằng tiếng anh, bạn có thể photo là được. Với tài khoản bằng tiếng Vật, ngoài việc xác nhận ngân hàng nên photo thêm lịch sử gứi tiền và dịch qua tiếng anh.

Đối với việc xin Visa ngắn hạn như đi thăm người thân, họ hàng từ 3 đời trở lại, bạn cần chuẩn bị:

1.      Hộ chiếu

2.      Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

3.      01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

4.      Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng gồm: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, Bản sao hộ khẩu

5.      Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

6.      Giấy lý do mời

7.      Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

Visa ngắn hạn đi thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch bao gồm các giất tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè bao gồm có: Ảnh chụp chung, Thư từ, email, Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi gồm có: giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Đối với trường hợp làm Visa ngắn hạn phục vụ các mục đích thương mại ngắn hạn như tham dự hội nghị, thương mại, … bạn cần chuẩn bị giấy tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Giấy chứng nhận đang làm việc

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp, giấy yêu cầu đi công tác, văn bản tương đương,…

Khi xin Visa theo trường hợp này, bạn cần xuất trình thêm: Giấy lý do mời, hợp đồng giao dịch giữa hai bên, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa giao dịch, lịch trình ở Nhật.

Thủ tục xin Visa dài hạn như phục vụ du học, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật, Visa lao động hay ở quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, trước tiên bạn cần có giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất. Và cũng chuẩn bị những giấy tờ như trên kèm theo tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản):

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

+ Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục, bạn có thể đến bất kỳ ngày nào trong tuần để đến lấy Visa từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ của đại sứ quán. Đối với Visa hiệu lực 1 lần với chi phí 650.000 VNĐ, còn nhiều lần là 1,300.000 VNĐ.

Thông tin đại sứ quán, lãnh sự quán của Việt Nam ở Nhật Bản

Trên khắp đất nước Nhật Bản đều có đại sứ quán của người Việt Nam, tiêu biểu tại thành phố:

- Tổng lãnh sự quán tại Fukuoka

+ Địa chỉ:〒810-0801 福岡市博多区中洲5-3-8 アクア博多4階 (Aqua Hakata Building, 4 Floor, 5-3-8 Nakasu, Hakata-ku, Fukuoka/810-0801)

+ Điện thoại:   +81-9-2263-7668; +81-9-2263-7669; +81-80-3375-9789

+ Fax:              +81-9-2263-7676

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)  

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đại sứ quán tại Tokyo

+ Địa chỉ tại 〒151-0062 東京都渋谷区元代々木町50-11 (50-11 Motoyoyogi-cho, Shibuya-ku, Tokyo/151-0062)

+ Điện thoại: +81-3-3466-3313; +81-3-3466-3314; +81-3-3466-3311

+ Fax: +81-3-3466-3391; +81-3-3466-7652; +81-3-3466-3312

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)  

      Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đường dây nóng trực 24/24 giờ: +81-80-3590-9136

- SDT phục vụ du khách từ Việt Nam đến với mục đích thực tập sinh, học sinh, sinh viên trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-90-6187-6644

- SDT bảo hộ lưu học sinh, sinh viên người Việt Nam đến sống và học tập tại Nhật Bản trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-80-4006-0234

- Tổng lãnh sự quán tại Osaka

+ Địa chỉ: 〒590-0952 大阪府堺市堺区市之町東4-2-15 (4-2-15 Ichinocho Higashi, Sakai-ku, Sakai-shi, Osaka/590-0952)

+ Điện thoại: +81-7-2221-6666

+ Fax:          +81-7-2221-6667

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)   

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Hành chính, chính trị, văn hóa và giáo dục: +81-7-2221-6666 / Nhánh 2

- Công tác lãnh sự: +81-7-2221-6666 / Nhánh 1

- Khuyến khích đầu tư: +81-7-2221-6666 / Nhánh 3

- Thương mại: +81-6-6261-7462

- Lãnh sự quán Danh Dự tại Kushiro

+ Địa chỉ:〒085-0847 北海道釧路市大町1-1-10 大町ビル4階 (Omachi Building, 4 Floor, 1-1-10 Omachi-cho, Kushiro-shi, Hokkaido/085-0847)

+ Điện thoại: +81-1-5444-1040

- Lãnh sự quán tại Nayoga

+ Địa chỉ:〒479-8701 愛知県常滑市セントレア1-1,第1セントレアビル6階 (Centrair Building 1, 6 Floor, 1-1 Centrair, Tokoname-shi, Aichi/479-8701)

+ Điện thoại: +81-5-6938-7790

Lưu ý chung: Các Lãnh sự quán danh dự tại Kushiro và Nagoya không xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục visa như Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng