HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

Công viên khỉ Jigokudani

Công viên khỉ Jigokudani nằm ở Yamanouchi, quận Shimotakai, Nagano Prefecture, Nhật Bản. Được biết đến như một công viên với rất nhiều khỉ, đánh giá là động vật thiên nhiên cần bảo tồn, khi đến thăm Jigokudani bạn sẽ được ngắm nhìn cuộc sống của các loài khỉ mặt đỏ, một trải nghiệm thú vị khi đến thăm Nhật Bản vào mùa đông.

Một vài nét sơ lược về công viên khỉ Jigokudani

Công viên này thuộc một phần của vườn quốc gia cao nguyên Jōshin'etsu hay tên gọi địa phương gọi là Shigakogen, nằm trong thung lũng của Yokoyu-River, phía bắc của tỉnh. Tên Jigokudani có nghĩa là "Thung lũng Hell", do hơi nước bốc lên từ những đường nứt nhỏ ở mặt đất đóng băng, bao quanh bởi những vách đá dốc và rừng lạnh.

Công viên khỉ Jigokudani có những chú khỉ tuyết tắm suối nước nóng

Sở hữu độ cao 850 mét, bạn có thể đi vào từ lối đi hẹp khoảng 2 km đường rừng. Thời tiết ở đây đặc biệt lạnh, cho nên một năm có đến 4 tháng tuyết bao phủ trên mặt đất. Loài khỉ ở đây có tên gọi rất đáng yêu – khỉ tuyết, chúng thường đi đến thung lũng vào mùa đông còn những mùa ấm áp hơn sẽ di chuyển ra những nơi khác để tìm kiếm thức ăn. Chúng di chuyển từ những vách đá dốc và rừng xuống để được hòa mình vào làn nước ấm áp của suối nước nóng, trở về chỗ nghỉ ngơi khi trời tối. Bạn sẽ được nhìn thấy chúng tắm trong khu nước nóng tự nhiên, nô đùa, chơi nghịch với bông tuyết. Bãi tắm này nằm ngay từ cổng công viên vào, chỉ mất vài phút đi bộ. Những chú khỉ tuyết rất thân thiện, bạn sẽ dễ dàng làm quen với chúng ngay từ lần gặp đầu.

Công viên khỉ Jigokudani

Du khách có thể ra trạm thông tin để xem những thông tin cần thiết. Nó được dịch qua cả tiếng Anh, dễ dàng cho khách du lịch quốc tế. Một camera quay cảnh những chú khỉ tắm được đặt ngay cạnh đó.

Những chú khỉ mắt lim dim nằm ngâm mình trong suối nước nóng

Thời điểm đẹp nhất tới thăm công viên khỉ Jigokudani

Khách du lịch có thể ghé thăm công viên bất cứ lúc nào trong năm. Tuy nhiên, thời điểm khuyến khích ghé thăm nhất là vào tháng 12 – tháng 3, đây là thời điểm tuyết rơi, khỉ thường xuống hồ bơi để tắm. Những người nuôi dưỡng chúng để những thức ăn vào hồ để khỉ tuyết có thể vừa tắm vừa ăn. Công viên khỉ mở cửa từ 8:30-17:00 tính từ tháng 4 đến tháng 10 và 9:00-16:00 tính từ tháng 11 đến tháng 3. Công viên mở cửa quanh năm và giá tham quan là 800 yên.

Nên thăm công viên khỉ Jigokudani vào mùa đông

Các khu vực lân cận tại công viên khỉ Jigokudani

Đến thăm công viên khỉ Jigokudani, bạn có thể di chuyển xuống chân thung lũng để thăm suối nước nóng Kanbayashi Hot Spring để tắm nước nóng. Hay di chuyển lên phía trên gần thung lũng sẽ có Snow Monkey Resorts Info & Gift Shop nơi mua sắm và nghỉ dưỡng tốt. Khu tắm nóng Waku Waku Onsen cũng cho bạn cảm giác thích thú nhất khi đến đây thư giãn và nghỉ ngơi. Đi thêm một vài nước nữa, bạn sẽ được ngắm nhìn cảnh sắc của ngôi chùa Phật giáo Buddhist hay kiến trúc công trình của đền thờ Tenkawa Shrine.

Hướng dẫn di chuyển tới công viên khỉ Jigokudani

Để đến công viên khỉ, du khách có thể đi bộ xuyên qua rừng mất khoảng 25 – 40 phút. Từ các bến xe buýt Kanbayashi Onsen Ga Yudanaka (10-15 phút, 310 yên, 1-2 xe buýt mỗi giờ), Shibu Onsen (5-10 phút, 190 yên, 1-2 xe buýt mỗi giờ) hoặc Nagano station (40 phút, 1400 yen, 4-10 xe buýt mỗi ngày), du khách đi dọc theo đường Yudanaka-Kanbayashi và dừng lại ở điểm Kanbayashi Onsen hoặc điểm dừng khác ở Công viên Khỉ tuyết đi bộ đoạn ngắn vào trong. Từ Kanbayashi Onsen, bạn mất khoảng 30-40 phút đi bộ đến công viên khỉ. Nếu đến thăm vào mùa đông, bạn nên chuẩn bị giày dép thật chắc chắn và ấm áp.

Nếu bạn đã thuê xe du lịch, tính từ bãi đậu xe gần nhất, du khách chỉ mất 10 – 15 phút đi bộ. Vì không phục vụ giao thông công cộng, cho nên bạn sẽ không thể bắt được xe buýt vào đây mà bắt buộc phải thuê taxi hoặc xe riêng. Vào mùa không có tuyết, tính từ bãi đậu xe Shibu Onsen bạn sẽ mất khoảng 40 – 50 phút đi bộ vào trong công viên.

Thuê khách sạn gần công viên khỉ Jigokudani

Khách sạn Korankukan nhỏ là lựa chọn cho những ai muốn qua đêm tại thung lũng, nó nằm trên đường lên công viên Khỉ. Đi xa hơn một chút sẽ có nhiều khách sạn trên đường 2137-1 Sano, Yamanouchi-machi, Shimotakai-gun, Nagano-ken 381-0402; 2158-2 Sano, Yamanouchi-machi, Shimotakai-gun, Nagano-ken 381-0402; 2592-22 Sano, Yamanouchi-machi, Shimotakai-gun, Nagano-ken 381-0402; 2349 Sano, Yamanouchi-machi, Shimotakai-gun, Nagano-ken 381-0402; 2362 Sano, Yamanouchi-machi, Shimotakai-gun, Nagano-ken 381-0402; 2346-1 Sano, Yamanouchi-machi, Shimotakai-gun, Nagano-ken 381-0402,.. Những khách sạn này chỉ cách công viên khoảng 3 – 6 km, du khách có thể bắt taxi để việc di chuyển nhanh hơn.

Chuẩn bị tiền tệ khi đến thăm Nhật Bản

Tại Nhật, đồng tiền sử dụng chính là đồng Yên Nhật, ký hiệu là  ¥. Tiền Yên có 2 loại tiền xu và tiền giấy: tiền xu là thường là những đồng tiền có mệnh giá nhỏ như: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 100 Yên, 500 Yên; còn tiền giấy có 4 mệnh giá lớn đó là: 1.000 Yên, 2.000 Yên, 5.000 Yên và 10.000 Yên. Để khám phá thêm ý nghĩa và những biểu tượng của đồng yên Nhật bạn có thể đến Bảo tàng tiền tệ, sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, văn phòng Osaka Mint Bureau.

Khi đổi tiền việt sang tiền yên, bạn cần mang theo một số giấy tờ chứng minh chuyến đi sang Nhật Bản của mình như: Vé máy bay, hợp đồng du lịch với công ty du lịch… Còn tại Nhật, bạn chỉ cần cầm mang theo hộ chiếu là có đổi được. Bạn có thể đổi tiền yên Nhật tại các ngân hàng nhà nước tại Hà Nội để chuẩn bị tốt cho một chuyến du lịch Nhật Bản thật tốt.

Lưu ý chung khi du lịch Nhật Bản

Khi đến thăm bất kỳ chỗ nào tại Nhật Bản, du khách nên lưu ý một số điều như sau:

1.      Thủ tục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Khi muốn xuất cảnh sang Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu trong nước và xin Visa sang Nhật Bản, nơi mà bạn muốn đến làm việc hoặc sinh hoạt. Thủ tục làm Visa, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

2.      Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản

Bạn cần có lịch trình đi ngày nào, khách sạn và thời gian. Các giấy tờ chứng minh thu nhập, bạn ra ngân hàng làm giấy xác nhận tiền dư ngân hàng bằng tiếng anh, chỉ có những ngân hàng Sacombank, HSBC, ANZ có sẵn bằng tiếng anh, bạn có thể photo là được. Với tài khoản bằng tiếng Vật, ngoài việc xác nhận ngân hàng nên photo thêm lịch sử gứi tiền và dịch qua tiếng anh.

Đối với việc xin Visa ngắn hạn như đi thăm người thân, họ hàng từ 3 đời trở lại, bạn cần chuẩn bị:

1.      Hộ chiếu

2.      Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

3.      01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

4.      Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng gồm: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, Bản sao hộ khẩu

5.      Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

6.      Giấy lý do mời

7.      Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

Visa ngắn hạn đi thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch bao gồm các giất tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè bao gồm có: Ảnh chụp chung, Thư từ, email, Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi gồm có: giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Đối với trường hợp làm Visa ngắn hạn phục vụ các mục đích thương mại ngắn hạn như tham dự hội nghị, thương mại, … bạn cần chuẩn bị giấy tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Giấy chứng nhận đang làm việc

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp, giấy yêu cầu đi công tác, văn bản tương đương,…

Khi xin Visa theo trường hợp này, bạn cần xuất trình thêm: Giấy lý do mời, hợp đồng giao dịch giữa hai bên, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa giao dịch, lịch trình ở Nhật.

Thủ tục xin Visa dài hạn như phục vụ du học, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật, Visa lao động hay ở quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, trước tiên bạn cần có giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất. Và cũng chuẩn bị những giấy tờ như trên kèm theo tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản):

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

+ Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục, bạn có thể đến bất kỳ ngày nào trong tuần để đến lấy Visa từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ của đại sứ quán. Đối với Visa hiệu lực 1 lần với chi phí 650.000 VNĐ, còn nhiều lần là 1,300.000 VNĐ.

Thông tin đại sứ quán, lãnh sự quán của Việt Nam ở Nhật Bản

Trên khắp đất nước Nhật Bản đều có đại sứ quán của người Việt Nam, tiêu biểu tại thành phố:

- Tổng lãnh sự quán tại Fukuoka

+ Địa chỉ:〒810-0801 福岡市博多区中洲5-3-8 アクア博多4階 (Aqua Hakata Building, 4 Floor, 5-3-8 Nakasu, Hakata-ku, Fukuoka/810-0801)

+ Điện thoại:   +81-9-2263-7668; +81-9-2263-7669; +81-80-3375-9789

+ Fax:              +81-9-2263-7676

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)  

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đại sứ quán tại Tokyo

+ Địa chỉ tại 〒151-0062 東京都渋谷区元代々木町50-11 (50-11 Motoyoyogi-cho, Shibuya-ku, Tokyo/151-0062)

+ Điện thoại: +81-3-3466-3313; +81-3-3466-3314; +81-3-3466-3311

+ Fax:           +81-3-3466-3391; +81-3-3466-7652; +81-3-3466-3312

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)  

      Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đường dây nóng trực 24/24 giờ: +81-80-3590-9136

- SDT phục vụ du khách từ Việt Nam đến với mục đích thực tập sinh, học sinh, sinh viên trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-90-6187-6644

- SDT bảo hộ lưu học sinh, sinh viên người Việt Nam đến sống và học tập tại Nhật Bản trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-80-4006-0234

- Tổng lãnh sự quán tại Osaka

+ Địa chỉ: 〒590-0952 大阪府堺市堺区市之町東4-2-15 (4-2-15 Ichinocho Higashi, Sakai-ku, Sakai-shi, Osaka/590-0952)

+ Điện thoại: +81-7-2221-6666

+ Fax:          +81-7-2221-6667

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)   

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Hành chính, chính trị, văn hóa và giáo dục: +81-7-2221-6666 / Nhánh 2

- Công tác lãnh sự: +81-7-2221-6666 / Nhánh 1

- Khuyến khích đầu tư: +81-7-2221-6666 / Nhánh 3

- Thương mại: +81-6-6261-7462

- Lãnh sự quán Danh Dự tại Kushiro

+ Địa chỉ:〒085-0847 北海道釧路市大町1-1-10 大町ビル4階 (Omachi Building, 4 Floor, 1-1-10 Omachi-cho, Kushiro-shi, Hokkaido/085-0847)

+ Điện thoại: +81-1-5444-1040

- Lãnh sự quán tại Nayoga

+ Địa chỉ:〒479-8701 愛知県常滑市セントレア1-1,第1セントレアビル6階 (Centrair Building 1, 6 Floor, 1-1 Centrair, Tokoname-shi, Aichi/479-8701)

+ Điện thoại: +81-5-6938-7790

Lưu ý chung: Các Lãnh sự quán danh dự tại Kushiro và Nagoya không xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục visa như Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng