HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 0902 005 009

Công viên khỉ Iwatayama

Công viên khỉ Iwatayama ở Kyoto độc đáo với những chú khỉ tinh nghịch, đáng yêu, điểm thu hút các vị khách du lịch từ mọi miền đất nước Nhật Bản và nước ngoài ghé thăm mỗi năm. Công viên là điểm đến hấp dẫn cho các đôi tình nhân, gia đình, bạn bè vào những dịp nghỉ lễ.

Nét đặc sắc tại công viên khỉ Iwatayama

Bạn có thể vào công viên bằng cách đi vào cầu phía nam Tōgetsu-kyō, thông cổng đền Ichitani-jinja. Làm thủ tục mua vé và bắt đầu cuộc hành trình khám phá công viên bằng cách leo dốc lên các ngọn đồi. Công viên khỉ Iwatayama nằm ở dãy núi Arashiyama, bạn cần di chuyển từ cổng vào trong khoảng 10 phút, một cảnh tượng trước mắt là hơn 100 chú khỉ đang đi lại và chơi đùa trong công viên. Từ đây có thể nhìn được toàn cảnh thành phố Kyoto rất đẹp. Những con sông, dãy núi, các tòa nhà cao tầng tô điểm thêm cho bức tranh đẹp mắt, lung linh hơn trong ống kính chụp hình.

Khu vực quan sát trên công viên khỉ Iwatayama

Một lưu ý nhỏ cho khách du lịch là khi vào thăm công viên, bạn không nên nhìn vào mắt những chú khỉ quá lâu, không chạm vào những vật cảnh báo đã được đề trên biển. Đôi khi có những chú khỉ thân thiện đến mức, chúng chạy lại và xòe tay xin thức ăn từ con người. Một số đồ ăn cho khỉ như trái cây, đậu phộng khoảng 100 yên được bày bán tại khu vực nhà ăn. Xung quanh khu vực có những anh bảo vệ đảm bảo an toàn cho khách du lịch và đôi khi dẹp trật tự cho những tranh luận của bầy khỉ.

Các chú bảo vệ cho ăn và giữ trật tự mỗi khi khỉ gây rối

Công viên khỉ Iwatayama nằm trong khu du lịch sầm uất của Kyoto, hội tụ 120 chú khỉ tuyết, loại khỉ mặt đỏ, tên gọi khác là khỉ Nhật Bản. Chúng rất thích tắm suối nước nóng vào mùa đông. Những hành động như chải chuốt, nô với nhau sẽ rất thú vị để làm tư liệu cho chuyến tham quan của bạn. Thật tuyệt vời nếu những chú khỉ đứng xung quanh bức ảnh bạn chụp.

Không nên nhìn vào mắt khỉ quá lấu

Thời điểm đẹp nhất tới thăm công viên khỉ Iwatayama

Vào thời tiết đẹp, mùa hè, khi lên trên công viên, du khách sẽ được tận hưởng sự mát mẻ có một không hai trong khu vực thành phố. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho một chuyến du lịch đầy đủ thì bạn nên chuẩn bị cho mình những đôi giày thật chắc chắn để giữ được độ an toàn cho đôi chân. Hơn thế nữa, khi đi vào mùa hè, bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ thành phố Kyoto từ trên cao xuống một cách rõ nét, không bị mây che phủ như ngày đông. Vào mùa đông, những chú khỉ sẽ thích thú với việc tắm tại suối nước nóng, ngắm nhìn chúng tắm suối trở thành một việc rất thú vị với du khách khi tới đây. Thời tiết mùa đông hơi lạnh, tuyết rơi, bạn cần chuẩn bị cho mình những bộ quần áo thật ấm áp.

Những chú khí đáng yêu chụp hình cạnh khách du lịch

Công viên mở cửa từ 9h – 17h30, tháng 11 – tháng 3 mở cửa đến 16h30, vào trước lúc đóng cửa 30 phút, mất khoảng 1 tiếng để khám phá hết vẻ đẹp của nó. Giá vé tham quan là ¥ 550.

Thưởng thức ẩm thực tại thành phố Kyoto

Xuống trung tâm thành phố, du khách sẽ được thưởng thức ẩm thực Kyoto cực ngon tại các cửa hàng Ramen truyền thống. Sợi mì dai, quyện vào nước sốt cùng với các loại thịt, rau, củ, quả rất ngon miệng. Đậu phụ Kyoto cũng là một món ngon điển hình nhất tại cố đô Nhật. Miếng đậu béo, ngậy, món ngon truyền thống được làm từ công thức của Toyoukeya. Món chiên nướng Kushikatsu béo ngậy, giòn tan trong miệng, Chirimen Sansho được chế biến từ các loài cá biển, Nama-fu loại bánh được làm từ bột gạo nhân đậu xanh hay hương vị sushi của Kyoto lạ và đẹp mắt. Ngoài ra còn rất nhiều món ăn nữa, du khách có thể tới và cảm nhận hương vị của mỗi món ăn.

Mua sắm gần công viên khỉ Iwatayama

Công viên khỉ Iwarayama nằm ở độ cao tương đối so với mặt đất, nếu muốn mua sắm, du khách cần đi bộ xuống chân núi. Một số cửa hàng tiện lợi cho việc mua sắm các loại bánh kẹo Nhật như Hourandou nằm ở số 〒616-0004 Kyōto-fu, Kyōto-shi, Ukyo Ward, 嵐山中尾下町57−2.  Một số món đồ chơi được bày bán tại cửa hàng Toy Store đối diện với cửa hàng bánh kẹo Hourandou. Nếu đi xa xa chút, về thành phố, bạn có thể mua sắm tại chợ Nishiki, trung tâm mua sắm Cube, AEON Mall, trung tâm mua sắm Porta,….

Hướng dẫn đi chuyển từ Hà Nội tới Kyoto

Kyoto không có sân bay riêng cho nên khi đến thăm cố đô Nhật, du khách bay sang Osaka và bắt tàu cao tốc sang Tokyo. Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Hong Kong Airlines, China Airlines, Cathay Pacific, Thai Airways cung cấp các chuyến bay tới sân bay quốc tế Osaka Kansai với chặng dừng tại Đài Bắc hoặc Hồng Kong. Giá vé rơi vào khoảng từ: 440 $ - 500 $.

Di chuyển tới công viên khỉ Iwatayama

Du khách đến trạm JR từ ga Kyoto sau đó bắt tàu hỏa Sagano Line di chuyển khoảng 15 phút là tới ga Saga-Arashiyama. Từ điểm dừng, bạn có thể đi ra cây cầu Oi River gần đó và ngắm cảnh sông nước hữu tình rồi di chuyển lên công viên Arashiyama Koen. Từ trạm dừng nếu di chuyển thẳng tới công viên bạn mất thêm 20 phút nữa, cần chuẩn bị giày dép, quần áo thật tốt. Nếu không thích di chuyển bằng tàu hỏa, du khách có thể bắt xe buýt khoảng 20 phút từ ga Kyoto tới Arashiyama Koen xuống.

Thuê nhà nghỉ, khách sạn khi tới công viên khỉ Iwatayama

Ngay dưới chân công viên, du khách có thể đặt phòng tại các địa điểm như:

-         〒616-0004 Kyōto-fu, Kyōto-shi, Nishikyō-ku, Arashiyama Nakaoshitachō, 西京区嵐山中尾下町54-4

-         57 Arashiyama Nakaoshitachō, Nishikyō-ku, Kyōto-shi, Kyōto-fu 616-0004

-         〒616-0001 Kyōto-fu, Kyōto-shi, Nishikyō-ku, Arashiyama Kamikawarachō, 京都府京都市/西京区 嵐山上河原町1-3

-         5-4 Arashiyama Nishiichikawachō, Nishikyō-ku, Kyōto-shi, Kyōto-fu 616-0003

-         11-2 Arashiyama Genrokuzanchō, Nishikyō-ku, Kyōto-shi, Kyōto-fu 616-0007

Đây là 4 địa chỉ cho thuê nhà nghỉ gần nhất tại công viên, du khách có thể liên hệ để đặt phòng sớm nhất có thể.

Chuẩn bị tiền tệ khi đến thăm Nhật Bản

Tại Nhật, đồng tiền sử dụng chính là đồng Yên Nhật, ký hiệu là  ¥. Tiền Yên có 2 loại tiền xu và tiền giấy: tiền xu là thường là những đồng tiền có mệnh giá nhỏ như: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 100 Yên, 500 Yên; còn tiền giấy có 4 mệnh giá lớn đó là: 1.000 Yên, 2.000 Yên, 5.000 Yên và 10.000 Yên. Để khám phá thêm ý nghĩa và những biểu tượng của đồng yên Nhật bạn có thể đến Bảo tàng tiền tệ, sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, văn phòng Osaka Mint Bureau.

Khi đổi tiền việt sang tiền yên, bạn cần mang theo một số giấy tờ chứng minh chuyến đi sang Nhật Bản của mình như: Vé máy bay, hợp đồng du lịch với công ty du lịch… Còn tại Nhật, bạn chỉ cần cầm mang theo hộ chiếu là có đổi được. Bạn có thể đổi tiền yên Nhật tại các ngân hàng nhà nước tại Hà Nội hoặc đến các ngân hàng, sân bay tại Kyoto để đổi.

Lưu ý chung khi du lịch Nhật Bản

Khi đến thăm bất kỳ chỗ nào tại Nhật Bản, du khách nên lưu ý một số điều như sau:

1.      Thủ tục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Khi muốn xuất cảnh sang Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu trong nước và xin Visa sang Nhật Bản, nơi mà bạn muốn đến làm việc hoặc sinh hoạt. Thủ tục làm Visa, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

2.      Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản

Bạn cần có lịch trình đi ngày nào, khách sạn và thời gian. Các giấy tờ chứng minh thu nhập, bạn ra ngân hàng làm giấy xác nhận tiền dư ngân hàng bằng tiếng anh, chỉ có những ngân hàng Sacombank, HSBC, ANZ có sẵn bằng tiếng anh, bạn có thể photo là được. Với tài khoản bằng tiếng Vật, ngoài việc xác nhận ngân hàng nên photo thêm lịch sử gứi tiền và dịch qua tiếng anh.

Đối với việc xin Visa ngắn hạn như đi thăm người thân, họ hàng từ 3 đời trở lại, bạn cần chuẩn bị:

(1)   Hộ chiếu

(2)  Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

(4) Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng gồm: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, Bản sao hộ khẩu

(5)  Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

(6) Giấy lý do mời

(7) Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

 Visa ngắn hạn đi thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch bao gồm các giất tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè bao gồm có: Ảnh chụp chung, Thư từ, email, Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi gồm có: giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Đối với trường hợp làm Visa ngắn hạn phục vụ các mục đích thương mại ngắn hạn như tham dự hội nghị, thương mại, … bạn cần chuẩn bị giấy tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Giấy chứng nhận đang làm việc

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp, giấy yêu cầu đi công tác, văn bản tương đương,…

Khi xin Visa theo trường hợp này, bạn cần xuất trình thêm: Giấy lý do mời, hợp đồng giao dịch giữa hai bên, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa giao dịch, lịch trình ở Nhật. 

Thủ tục xin Visa dài hạn như phục vụ du học, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật, Visa lao động hay ở quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, trước tiên bạn cần có giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất. Và cũng chuẩn bị những giấy tờ như trên kèm theo tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản):

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

+ Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục, bạn có thể đến bất kỳ ngày nào trong tuần để đến lấy Visa từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ của đại sứ quán. Đối với Visa hiệu lực 1 lần với chi phí 650.000 VNĐ, còn nhiều lần là 1,300.000 VNĐ.

Thông tin đại sứ quán, lãnh sự quán của Việt Nam ở Nhật Bản

Trên khắp đất nước Nhật Bản đều có đại sứ quán của người Việt Nam, tiêu biểu tại thành phố:

Tổng lãnh sự quán tại Fukuoka

+ Địa chỉ:〒810-0801 福岡市博多区中洲5-3-8 アクア博多4階 (Aqua Hakata Building, 4 Floor, 5-3-8 Nakasu, Hakata-ku, Fukuoka/810-0801)

+ Điện thoại:   +81-9-2263-7668; +81-9-2263-7669; +81-80-3375-9789

+ Fax:              +81-9-2263-7676

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)     

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

Đại sứ quán tại Tokyo

+ Địa chỉ tại 〒151-0062 東京都渋谷区元代々木町50-11 (50-11 Motoyoyogi-cho, Shibuya-ku, Tokyo/151-0062)

+ Điện thoại: +81-3-3466-3313; +81-3-3466-3314; +81-3-3466-3311               

+ Fax:           +81-3-3466-3391; +81-3-3466-7652; +81-3-3466-3312

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)      

      Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)     

      Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đường dây nóng trực 24/24 giờ: +81-80-3590-9136

- SDT phục vụ du khách từ Việt Nam đến với mục đích thực tập sinh, học sinh, sinh viên trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-90-6187-6644

- SDT bảo hộ lưu học sinh, sinh viên người Việt Nam đến sống và học tập tại Nhật Bản trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-80-4006-0234

Tổng lãnh sự quán tại Osaka

+ Địa chỉ: 〒590-0952 大阪府堺市堺区市之町東4-2-15 (4-2-15 Ichinocho Higashi, Sakai-ku, Sakai-shi, Osaka/590-0952)

+ Điện thoại: +81-7-2221-6666

+ Fax:          +81-7-2221-6667

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)      

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)      

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Hành chính, chính trị, văn hóa và giáo dục: +81-7-2221-6666 / Nhánh 2

- Công tác lãnh sự: +81-7-2221-6666 / Nhánh 1

- Khuyến khích đầu tư: +81-7-2221-6666 / Nhánh 3

- Thương mại: +81-6-6261-7462

 Lãnh sự quán Danh Dự tại Kushiro

+ Địa chỉ:〒085-0847 北海道釧路市大町1-1-10 大町ビル4階 (Omachi Building, 4 Floor, 1-1-10 Omachi-cho, Kushiro-shi, Hokkaido/085-0847)

+ Điện thoại: +81-1-5444-1040

Lãnh sự quán tại Nayoga

+ Địa chỉ:〒479-8701 愛知県常滑市セントレア1-1,第1セントレアビル6階 (              Centrair Building 1, 6 Floor, 1-1 Centrair, Tokoname-shi, Aichi/479-8701)

+ Điện thoại: +81-5-6938-7790 

Lưu ý chung: Các Lãnh sự quán danh dự tại Kushiro và Nagoya không xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục visa như Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu