HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 0902 005 009

Công viên Hitsujiyama - Saitama

Công viên Hitsujiyama hay còn có tên gọi khác là công viên cừu núi, nằm ở thành phố Chichibu. Công viên này chủ yếu là trồng các loài hoa, đặc biệt là hoa Shibazakura hay hoa cỏ anh đào, vì những bông hoa này kéo dài ra như cỏ trên mặt đất. Với hai màu chủ đạo là trắng và hồng, rất giống với anh đào, cho nên người ta gọi đó là hoa cỏ anh đào.

Trong tiếng anh, Shibazakura còn có nghĩa là loài hoa nhiều màu sắc. Nó nở rộ từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 6. Tuy nhiên, chỉ có rất ít các khu HUGE với mới có đủ sắc hoa như vậy. Những dàn hoa cỏ anh đào trông rất tuyệt, tạo thành một màu sắc tuyệt vời. Hãy quan sát tiến độ nở của hoa trên các trang báo chí để có thể biết thời điểm chính xác ngắm hoa đẹp nhất.

Sắc hồng tím bao phủ toàn bộ công viên

Công viên có một thiết kế rất đẹp, dành cho khách du lịch ghé thăm mỗi năm đều có những trải nghiệm thú vị nhất. Một vài đốm xanh ở những nơi hoa shibazakura nở nhưng tuyệt nhiên không ảnh hưởng đến cảnh quan chung của khu vườn.

Công viên này rất gần với thành phố Tokyo cho nên cũng rất đông đúc vào những ngày nghỉ lễ cuối tháng 4 đầu tháng 5. Công viên sở hữu diện tích lên đến17.600 m2 với khoảng 400.000 bông hoa trải khắp nơi, cung cấp nhiều cảnh đẹp thú vị cho bức ảnh thêm lung linh.

Hoa cỏ anh đào Shibazakura

Có gần 10 loại hoa shibazakura mang các màu như trắng, tím, hồng tại công viên. Nó ngày càng được chăm chút để phát triển rộng hơn nữa. Từ cuối phía Bắc của công viên, du khách ngắm nhìn toàn bộ cảnh hoa cỏ anh đào hồng kết hợp với vẻ đẹp hùng vĩ của núi Buko, cho ta một quan sát đẹp nhất.

ánh mặt trời chiếu rọi xuống lùm hoa

Khi mặt trời chiếu xuống hoa, màu sắc rất rực rỡ được phản chiếu khiến cho bạn sẽ cảm thấy hơi nhói mắt. Xung quanh công viên có những hàng ghế dài để nghỉ ngơi khi mệt hoặc phục vụ ăn trưa tại đó. Một vài cửa hàng thực phẩm ngay bên ngoài cửa ra vào, ngoài ra còn có một số máy bán hàng tự động, nhà vệ sinh.

Thời điểm ghé thăm công viên Hitsujiyama

Trừ những ngày tuần lễ Vàng (30/4 – 1/5) ra, bạn có thể đi trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6. Thời điểm tuần lễ vàng, hoa nở đẹp nhưng bạn sẽ thấy chật trội với số lượng người quá đông tại công viên. Hơn thế nữa, các dịch vụ và giá vé cũng rất đắt, sẽ tiêu tốn khoản tiền rất lớn của bạn. Còn lại những thời gian khác là thời điểm hoa shibazakura nở rộ, đẹp nhất. Những ngày này, công viên rất rộng, thoải mái cho khách du lịch ghé thăm và chụp ảnh.

Thời điểm ghé thăm công viên đẹp nhất trong năm

Thưởng thức ẩm thực tại Saitama

Món lươn Urawa được biết đến là món lươn hấp dẫn nhất tại Saitama. Món ăn này có tại ga Urawa, nếu có dịp ghé qua, đừng quên thưởng thức nó nhé! Món lươn Kawagoe được chế biến từ nước tương shoyu, món ăn nổi tiếng tại vùng Kawagoe. Món cá ngọt tại Chichibu được ăn với cơm, tạo thành thương hiệu nổi tiếng tại thành phố. Mì Soba, bánh Fugashi và Amezaiku ở khu phố bánh kẹo Kashiyayokocho ở Kawagoe, rượu ở "khu phố Minami Ginza" Omiya, đây cũng là những món đặc sản nổi tiếng tại tỉnh Saitama.

Món lươn Urama

Mua sắm tại Saitama

Khi đến Saitama, du khách có thể ghé thăm các địa điểm mua sắm lý tưởng như:

-         Aeon Lake Town, trung tâm mua sắm cạnh hồ, cung cấp các mặt hàng thời trang, các nhà hàng, café, … nằm tại Azumacho, Koshigaya 343-0826

-         Mitsui Outlet Park Iruma mang đến một không gian thoáng đãng, những cửa hàng mua sắm thời trang, thức ăn nhanh tiện lợi. Địa chỉ: 3169-1 Miyadera, Iruma 358-8515

-         Onihei Edodokoro là nơi bày bán các loại đồ ăn, tranh vẽ, chữ viết người Nhật, nó ở số 1686 Miroku Goken, Hanyu 348-0004

-          – trung tâm mua sắm rộng lớn nằm tại 4-263-1 Kishikicho, Omiya-ku, Saitama 330-0843

-         Lalaport Shin Misato cũng là một trung tâm mua sắm đông đúc người ghé qua, nằm tại số 3-1-1 Shinmisatoraracity, Misato 341-0009

Và ngoài ra còn rất nhiều trung tâm mua sắm tiện lợi như: LaLaport Fujimi, Kamisato Service Areas Nobori, Hanazono Forest, Aire De People Le Prince, Pasar Hanyu, Crea Mall, Miyoshi PA, Kamisato Cantare, Atre Urawa, Kawaguchi Lilia, Lumine Omiya.

Cocoon City - điểm mua sắm tại Saitama

Đi từ Hà Nội tới Saitama bằng cách nào?

Để đến Saitama, du khách nên đi các chuyến máy bay tới Tokyo. Tại sân bay quốc tế Nội Bài, bạn có thể tìm đến các hãng máy bay như: Vietnam Airlines, Jetstar, Japan Airlines, All Nippon Airways, American Airlines,…để bay thẳng đến sân bay Narita hoặc Haneda, 2 sân bay lớn nhất Tokyo mà không cần phải quá cảnh. Giá vé đi Tokyo dao động trong khoảng từ  150 $ – 6770 $ tùy từng hãng hàng không.

Hướng dẫn di chuyển tới công viên Hitsujiyama

Các trạm xe lửa gần công viên nhất là Seibu-Chichibu và Yokoze. Từ trạm xe lửa, du khách đi bộ vào phía trong mất khoảng 20 phút đi bộ. Bạn cũng có thể đi bộ từ ga JR Chichibu đến đó nhưng sẽ mất thời gian khá lâu.

Từ Tokyo, du khách di chuyển sang công viên mất khoảng 90 phút. Du khách nên chọn cách đi tuyến đường sắt Seibu từ ga Ikebukuro đến ga Yokoze khoảng 75 phút, với giá ¥ 1340. Cách nữa là bạn có thể đi từ trạm Ueno đến trạm Kumagaya bằng tàu shinkansen khoảng 30 phút với giá vé là 3000 yên, chuyển giao với đường sắt Chichibu tại trạm Ohanabatake. Công viên mất khoảng 20 phút đi bộ từ ga Yokoze hoặc trạm Ohanabatake. Chuyến tàu địa phương cũng được thực hiện với giá vé ¥ 620 và trong khoảng 30 phút là tới nơi.

Nhập học vào các lĩnh vực shibazakura chi phí 300 yên và giờ mở cửa là 8:00-17:00 hàng ngày. quầy lễ hội được thiết lập ở lối vào và được lên kế hoạch ở lại càng lâu càng giai đoạn xem (cho đến tháng 6) kéo dài.

Thuê khách sạn khi ghé thăm công viên Hitsujiyama

Ngay tại cổng ra gần công viên, có một số nhà nghỉ, giúp du khách lựa chọn phù hợp nhất khi ghé thăm. Các điểm thuê nhà nghỉ phải kể đến:

-         2 Chome-8-34 Nosakamachi, Chichibu-shi, Saitama-ken 368-0033

-         2 Chome-3-18 Nosakamachi, Chichibu-shi, Saitama-ken 368-0033

-         5070-8 Yokoze, Yokoze-machi, Chichibu-gun, Saitama-ken 368-0072

Ngoài ra còn một số hộ dân có cho thuê dịch vụ ăn ngủ nghỉ tại nhà với giá bình dân. Du khách có thể ghé thăm và tìm hiểu thêm.

Chuẩn bị tiền tệ khi đến thăm Nhật Bản

Tại Nhât, đồng tiền sử dụng chính là đồng Yên Nhật, ký hiệu là  ¥. Tiền Yên có 2 loại tiền xu và tiền giấy: tiền xu là thường là những đồng tiền có mệnh giá nhỏ như: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 100 Yên, 500 Yên; còn tiền giấy có 4 mệnh giá lớn đó là: 1.000 Yên, 2.000 Yên, 5.000 Yên và 10.000 Yên. Để khám phá thêm ý nghĩa và những biểu tượng của đồng yên Nhật bạn có thể đến Bảo tàng tiền tệ, sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, văn phòng Osaka Mint Bureau.

Khi đổi tiền việt sang tiền yên, bạn cần mang theo một số giấy tờ chứng minh chuyến đi sang Nhật Bản của mình như: Vé máy bay, hợp đồng du lịch với công ty du lịch… Còn tại Nhật, bạn chỉ cần cầm mang theo hộ chiếu là có đổi được. Bạn có thể đổi tiền yên Nhật tại các ngân hàng nhà nước tại Hà Nội hoặc đến ngân hàng, sân bay của thành phố Hiroshima để đổi.

Lưu ý chung khi du lịch Nhật Bản

Khi đến thăm bất kỳ chỗ nào tại Nhật Bản, du khách nên lưu ý một số điều như sau:

1.      Thủ tục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Khi muốn xuất cảnh sang Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu trong nước và xin Visa sang Nhật Bản, nơi mà bạn muốn đến làm việc hoặc sinh hoạt. Thủ tục làm Visa, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

2.      Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản

Bạn cần có lịch trình đi ngày nào, khách sạn và thời gian. Các giấy tờ chứng minh thu nhập, bạn ra ngân hàng làm giấy xác nhận tiền dư ngân hàng bằng tiếng anh, chỉ có những ngân hàng Sacombank, HSBC, ANZ có sẵn bằng tiếng anh, bạn có thể photo là được. Với tài khoản bằng tiếng Vật, ngoài việc xác nhận ngân hàng nên photo thêm lịch sử gứi tiền và dịch qua tiếng anh.

Đối với việc xin Visa ngắn hạn như đi thăm người thân, họ hàng từ 3 đời trở lại, bạn cần chuẩn bị:

(1)   Hộ chiếu

(2)  Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

(4) Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng gồm: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, Bản sao hộ khẩu

(5)  Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

(6) Giấy lý do mời

(7) Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

Visa ngắn hạn đi thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch bao gồm các giất tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè bao gồm có: Ảnh chụp chung, Thư từ, email, Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi gồm có: giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Đối với trường hợp làm Visa ngắn hạn phục vụ các mục đích thương mại ngắn hạn như tham dự hội nghị, thương mại, … bạn cần chuẩn bị giấy tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Giấy chứng nhận đang làm việc

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp, giấy yêu cầu đi công tác, văn bản tương đương,…

Khi xin Visa theo trường hợp này, bạn cần xuất trình thêm: Giấy lý do mời, hợp đồng giao dịch giữa hai bên, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa giao dịch, lịch trình ở Nhật. 

Thủ tục xin Visa dài hạn như phục vụ du học, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật, Visa lao động hay ở quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, trước tiên bạn cần có giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất. Và cũng chuẩn bị những giấy tờ như trên kèm theo tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản):

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

+ Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục, bạn có thể đến bất kỳ ngày nào trong tuần để đến lấy Visa từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ của đại sứ quán. Đối với Visa hiệu lực 1 lần với chi phí 650.000 VNĐ, còn nhiều lần là 1,300.000 VNĐ.

Thông tin đại sứ quán, lãnh sự quán của Việt Nam ở Nhật Bản

Trên khắp đất nước Nhật Bản đều có đại sứ quán của người Việt Nam, tiêu biểu tại thành phố:

           - Tổng lãnh sự quán tại Fukuoka

+ Địa chỉ:〒810-0801 福岡市博多区中洲5-3-8 アクア博多4階 (Aqua Hakata Building, 4 Floor, 5-3-8 Nakasu, Hakata-ku, Fukuoka/810-0801)

+ Điện thoại:   +81-9-2263-7668; +81-9-2263-7669; +81-80-3375-9789

+ Fax:              +81-9-2263-7676

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)     

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

          - Đại sứ quán tại Tokyo

+ Địa chỉ tại 〒151-0062 東京都渋谷区元代々木町50-11 (50-11 Motoyoyogi-cho, Shibuya-ku, Tokyo/151-0062)

+ Điện thoại: +81-3-3466-3313; +81-3-3466-3314; +81-3-3466-3311              

+ Fax:           +81-3-3466-3391; +81-3-3466-7652; +81-3-3466-3312

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)      

      Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)     

      Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đường dây nóng trực 24/24 giờ: +81-80-3590-9136

- SDT phục vụ du khách từ Việt Nam đến với mục đích thực tập sinh, học sinh, sinh viên trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-90-6187-6644

- SDT bảo hộ lưu học sinh, sinh viên người Việt Nam đến sống và học tập tại Nhật Bản trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-80-4006-0234

         - Tổng lãnh sự quán tại Osaka

+ Địa chỉ: 〒590-0952 大阪府堺市堺区市之町東4-2-15 (4-2-15 Ichinocho Higashi, Sakai-ku, Sakai-shi, Osaka/590-0952)

+ Điện thoại: +81-7-2221-6666

+ Fax:          +81-7-2221-6667

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)      

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)      

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Hành chính, chính trị, văn hóa và giáo dục: +81-7-2221-6666 / Nhánh 2

- Công tác lãnh sự: +81-7-2221-6666 / Nhánh 1

- Khuyến khích đầu tư: +81-7-2221-6666 / Nhánh 3

- Thương mại: +81-6-6261-7462

        - Lãnh sự quán Danh Dự tại Kushiro

+ Địa chỉ:〒085-0847 北海道釧路市大町1-1-10 大町ビル4階 (Omachi Building, 4 Floor, 1-1-10 Omachi-cho, Kushiro-shi, Hokkaido/085-0847)

+ Điện thoại: +81-1-5444-1040

       - Lãnh sự quán tại Nayoga

+ Địa chỉ:〒479-8701 愛知県常滑市セントレア1-1,第1セントレアビル6階 (Centrair Building 1, 6 Floor, 1-1 Centrair, Tokoname-shi, Aichi/479-8701)

+ Điện thoại: +81-5-6938-7790 

Lưu ý chung: Các Lãnh sự quán danh dự tại Kushiro và Nagoya không xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục visa như Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu