HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Côn Đảo - địa danh và truyền thuyết

Côn Đảo là một huyện đảo thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cách Vũng Tàu gần 185 km, nằm gần với nhiều đường hàng hải và đường bay quốc tế. Huyện Côn Đảo bao gồm 16 hòn đảo có tiềm năng lớn về kinh tế biển và du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái và nghiên cứu khoa học. Bên cạnh giá trị về mặt thiên nhiên, Côn Đảo còn là địa danh ghi dấu ấn những giá trị lịch sử văn hóa xa xưa cũng những giá trị truyền thống yêu nước, ý chí quật cường của cả một dân tộc đấu tranh cho độc lập, tự do.

Côn Đảo - địa danh và truyền thuyết nổi tiếng

Tham quan du lịch Côn Đảo bạn sẽ khám phá thêm nhiều điều về lịch sử nơi đây. Nằm ở vị trí thuận lợi trên đường hàng hải, nối liên Âu- Á, Côn Đảo được người phương Tây biết đến rất sớm. Năm 1294, đoàn thuyền thám hiểm người Ý MaCoCoLo gồm 14 chiếc từ Trung Hoa về nước bị một cơn bão nhấn chìm mất 8 chiếc, số còn lại đã dạt vào cư trú tại Côn Đảo. Do vị trí quan trọng như vậy, từ thế kỷ XV, có rất nhiều đoàn du khách cũng như các nhà tư bản của Châu Âu ghé thăm Côn Đảo, dò xét tình hình mọi mặt với dụng ý xâm chiếm Côn Đảo.

Dưới thời nhà Nguyễn, năm 1783, hiệp ước Maxay đã được ký kết, trong đó, nhà Nguyễn nhượng cho Pháp chủ quyền cửa biển Đà Nẵng và quần đảo Côn Đảo. Năm 1862, người Pháp đã dựng trạm hải đăng Côn Đảo và cũng trong năm này Bona ký quyết định thành lập nhà tù Côn Đảo, biến nơi đây thành địa ngục trần gian, giam giữ các chiến sĩ cộng sản cách mạng. Sau 113 năm, dưới chế độ thực dân đế quốc, ngày 1/5/1975, Côn Đảo được giải phóng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Thăm nhà tù Côn Đảo

Đến nay, sau hơn 30 năm ký kết và xây dựng, Côn Đảo từ một địa ngục trần gian đã biến thành thiên đường du lịch nghỉ dưỡng- nơi đây ẩn chứa những điều thú vị không thể bỏ qua Để có được những thành tựu và ấn tượng tốt đẹp ấy, trong suốt thời gian qua, Côn Đảo luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Trung ương và tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cũng như chính sách đầu tư của lãnh đạo huyện Côn Đảo. 

Du lịch Côn Đảo - đến với những bãi biển đẹp, những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, những trải nghiệm thú vị, không chỉ là nơi bạn khám phá thiên nhiên mà Côn Đảo còn là địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng. Hệ thống resort cao cấp với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, những nhà hàng được thiết kế đẹp mắt, gần gũi với thiên nhiên cùng các món ăn đặc sản tươi ngon như ốc vú nàng, long biển xào mướp hay cá nhám nhúng dấm,... sẽ mang lại cho du khách cảm nhận thú vị, khó quên. 

Vườn quốc gia Côn Đảo

Vườn quốc gia Côn Đảo là địa danh nổi tiếng không thể bỏ qua trong tour Côn Đảo. Nơi đây nổi bật với tài nguyên phong phú về hệ sinh thái, động thực vật rừng và biển, là bảo tàng sống cho những ai ưa thích khám phá, tìm hiểu thiên nhiên. Theo nghiên cứu mới nhất cho biết, rừng quốc gia Côn Đảo có 882 loài thực vật thuộc 562 chi và 161 họ, có nhiều loại cây gỗ quý như lát hoa, gỗ đỏ,…động vật trên cạn có 27 bộ, 62 họ, 144 loài, có nhiều loài quý hiếm như: sóc đen, yến hồng trắng,... Xen kẽ trong vườn cây là những loài cây ăn quả được trồng từ hồi xa xưa. Vườn câu này vừa có tác dụng cung cấp trái cây cho người dân Côn Đảo và du khách vừa là nơi quần tụ cho một số loài động vật rừng.

Du lịch Côn Đảo vịnh Đầm Trầu

Đến du lịch Côn Đảo mọi người không thể bỏ lỡ cảm giác thích thú khi hòa mình vào với sóng nước nơi đây. Côn Đảo có hơn 20 bãi tắm hoang sơ có thể tắm biển quanh năm. Những bãi tắm ở vịnh Đầm Trầu, Bãi Nhát, Bãi Nhỏ,… được xem là những bãi tắm 5 sao với mặt nước trong xanh, bờ cát mịn trải dài hay những bão sỏi trong vắt cùng với những tảng đá lớn bên canh vách núi dựng đứng. Có rất nhiều bão biển còn nguyên nét hoang sơ, tĩnh lặng rất phù hợp cho những ai ưa thích du lịch dã ngoại.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng