HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Chùa Thầy Hà Nội

Núi Chùa Thầy có hang Cắc Cớ

Trai chưa vợ nhớ hội Chùa Thầy

Gái chưa chồng nhớ ngày mà đi…

Đã có rất nhiều câu thơ hay về chùa Thầy, tuy nhiên có lẽ 3 câu thơ trên vừa hay vừa mang hàm ý sâu sa, nhắc nhở con người nhớ tới ngôi chùa này. Vào mùa tâm linh lễ hội năm 2018, bạn không thể bỏ qua điểm đến này, chắc chắn chuyến đi tới chùa sẽ thu hoạch được nhiều điều thú vị lắm đấy!

Bạn có thể tham khảo thêm:

Chùa Thầy Hà Nội

Ấn tượng với kiến trúc chùa Thầy

Chùa Thầy dựa lưng vào núi, trước là sân đình rộng nhìn ra lòng hồ Long Chiểu, giữa hồ là Thủy Đình, hai bên cầu là cầu Nhật tiên kiều, Nguyệt tiên kiều nối hai bờ thành hai râu Rồng. Thủy Đình là kiến trúc đầu tiên khi bạn đến với chùa Thầy. Thủy Đình nằm giữa hồ Long Chiểu, rất đẹp và nổi bật. Mỗi dịp hội đến, lễ hội chùa Thầy thường có múa rối nước và nơi diễn ra chính là Thủy Đình. Hầu hết các tour du lịch lễ hội đầu năm mới thường ít khi tổ chức tour ghép lẻ đến ngôi chùa này. Chính vì vậy, bạn phải tự đi hoặc đi theo đoàn thể, HANOTOURS sẽ tổ chức cho quý khách một tour hoàn chỉnh.

Con đường mang dấu ấn Phật giáo ngay cạnh hồ. Đi vào con đường này bạn sẽ cảm thấy lòng thật thư thái. Từ con đường này dẽ phải vòng qua hồ sẽ vào chùa còn nếu dẽ trái đi ra phía cổng sau sẽ lên thẳng hang Cắc Cớ. Đến chùa Thầy, bạn không chỉ hấp dẫn bởi cảnh đẹp mà tới đây bạn còn có leo núi và tham gia lễ hội mỗi khi xuân về. Bất kể ai nhìn thấy ảnh của bạn bè đi đến chùa chụp lại cũng đều muốn xách ba lô lên và vãn cảnh chùa.

Thủy Đình hà Nội

Hai cây cầu Nhật tiên kiều và Nguyệt tiên kiều là nơi để các bạn trẻ đến tụ tập, vãn cảnh và ăn uống rất đông vui. Và đây cũng là cây cầu để lên núi tham quan, khám phá hang động. Nếu muốn khám phá trọn vẹn, bạn phải lên Chùa Cao, động Thánh hóa, vườn Đào, chợ Trời, hang Cắc cớ, đền Thượng, hang Bác Hồ. Dưới chân núi có bản đồ để bạn khám phá dễ dàng hơn, có thể tìm đường thật dễ dàng. Một chuyến picnic cùng bạn bè và người thân dịp đầu năm Mậu Tuất cũng khá ấn tượng nhé!

Các tour đi lễ hội bạn có thể tham khảo:

Nên đi chùa Thầy vào khoảng thời gian nào?

Chùa Thầy

Vào dịp năm mới, chùa không vắng mà rất náo nhiệt bởi có rất nhiều người mang lễ đến lễ chùa đầu năm. Thời điểm này cũng là lúc các tour du lịch lễ hội bắt đầu hoạt động nên bạn có thể đi chùa khoảng thời gian này là rất tốt.

Như vậy, với những thông tin trên hi vọng bạn sẽ có chuyến du lịch tới chùa Thầy thật ấn tượng nhất nhé! Đừng quên liên hệ với HANOTOURS khi bạn muốn tham gia các tour ghép lẻ lễ hội của chúng tôi.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng