HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Chùa Tào Khê - điểm đến mới trong tour du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc nổi tiếng với nhiều cung điện đẹp mắt với kiến trúc độc đáo, trạm trổ điêu khắc rất thú vị. Bên cạnh đó, quốc gia này còn có nhiều ngôi chùa ấn tượng, đặc biệt nhất phải kể đến chùa Tào Khê. HANOTOURS sẽ đưa bạn đến ngôi chùa này để cầu may mắn cho một năm mới nhé!

Chùa Tào Khê - biểu tượng Phật giáo của người Hàn Quốc

Chùa Tào Khê hay còn gọi là The JOGYE-SA là ngôi chùa lớn nhất, tiêu biểu nhất của nền Phật giáo Hàn Quốc. Ngôi chùa này đón đông đảo sự quan tâm của khách du lịch nhiều nước trên thế giới và những Phật tử đến chùa lễ bái, tu tập và sinh hoạt từ mọi miền đất nước Hàn Quốc. Đặc biệt, vào dịp Tết Âm lịch, người dân Đại Hàn tìm đến chùa để cầu xin một năm mới bình an, sức khỏe và nhiều tài lộc. Du khách Việt Nam đến đây cũng lựa chọn ngôi chùa này để vãn cảnh cũng như cầu xin tài lộc cho một năm mới bình an.

Có thể bạn muốn biết

Chùa Tào Khê, Hàn Quốc

Chùa Tào Khê nằm ở trung tâm của thủ đô Seoul, nổi tiếng với lối trang trí rất đẹp mắt, nhiều màu sắc. Những chiếc lồng điểm xuyết trên những cành cây cây cổ thụ có trên 500 tuổi. Chùa được xây dựng từ năm 1910 và lấy tên là Gakhwang-sa (chùa Giác Hoàng). Đến năm 1937, vị sư trụ trì đã di chuyển chùa đến vị trí hiện tại và đổi tên vị chùa Taego-sa (chùa Thi Cổ). Đến năm 1954, chùa lại được đổi tên thành chùa Jogye-sa (chùa Tào Khê), thuộc tông phái Tào Khê, một tông phái Phật giáo lớn nhất Hàn Quốc. Hãy ghé thăm chùa Tào Khê thông qua tour du lịch Hàn Quốc cùng HANOTOURS nhé!

Cấu trúc đẹp, độc, ấn tượng chỉ có tại chùa Tào Khê

Chùa có một khu chánh điện, xây dựng ở vị trí trung tâm. Tòa chánh điện được trạm trổ với nhiều hoa văn đẹp, mang đậm lối kiến trúc cổ xưa của người Hàn Quốc. Điện Phật được bài trí trang nghiên với tượng đức Phật Thích Ca. Năm 2006, hoàn thiện xong khu vực chính điện và tổ chức trọng thể lễ an vị hai pho tượng Phật, tượng đức Phật A Di Đà đặt bên phải và tượng đức Phật Dược Sư đặt bên trái đức Phật Thích Ca. Bên phải của tượng đức Phật là pho tượng đức Phật thích ca cổ được làm bằng gỗ, tạc ở thời Chosun (khoảng năm 1460) và được đưa về chùa năm 1910 khi ngôi chùa mới được xây dựng.

Một số điểm đến hút khách ở Hàn Quốc

Khu chính điện chùa Tào Khê, Hàn Quốc

Khu phía nam có một tháp chuông hai tầng mang tên Phạm Chung Lu, bên trong đặt quả đại hồng chung và trống lớn. Bên phải tòa chánh điện là Cực Lạc thờ tượng đức Phật A Di Đà, hai vị Bồ tát Quán Thế Âm, Bồ tát Địa Tạng và tượng Thập Điện Minh Vương. Đằng trước chánh điện là tòa tháp 7 tầng bằng đá được xây dựng vào năm 1937 thờ Xá Lợi Phật.

Đến Hàn Quốc, bạn không những chỉ tham quan những điểm vui chơi giải trí mà còn có thể khám phá văn hóa của người dân tại đây. Đặc biệt từ những kiến trúc cổ kính, ấn tượng, có tuổi đời lên đến hàng trăm năm, tiêu biểu có chùa Tào Khê. Hãy liên hệ ngay với HANOTOURS để được tư vấn thủ tục visa Hàn Quốc nhanh nhất nhé!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng