HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 0902 005 009

Chùa Sanjusangendo - Kyoto

Chùa Sanjusangen-do có kiến trúc gỗ được xây dựng dài nhất thế giới gồm các cột, sảnh chính,… Vào dịp đầu xuân năm mới, chùa đón tiếp hàng ngàn người ghé thăm cầu chúc một năm mới an khang thịnh vượng, ghé thăm Sanjusangen-do theo những thông tin sau đây.

Đôi nét về ngôi chùa cổ Sanjusangen-do

Sanjusangen - do là nằm ở quận Higashiyama của Kyoto, Nhật Bản, có tên chính thức là  Rengeō-in hoặc Hall của vua Lotus. Hall gắn liền với ba mươi ba không gian giữa các cột mô tả công trình kiến trúc của chùa lên đến 120m. Cột tại chùa có tên gọi là cột Vermillion. Ngôi chùa được điều hành bởi các Myoho trong đền thờ, một phần của phái giáo Tendai.

Chùa sanjusangendo với kiến trúc cổ kính

Sanjusangen thành lập từ năm 1164, ấn tượng với 1000 bức tượng Phật được trưng bày khắp khuôn viên chùa. Tiêu biểu là hình ảnh vị bồ tác Kannon ngồi với khuôn mặt hiền từ, một kiệt tác do nhà điêu khắc Tankei thiết kế, được coi là kho báu quốc gia của Nhật Bản. Hình ảnh vị bồ tát nghìn mắt nghìn tay đại diện cho sự hòa bình, bất cứ ai nhìn vào cũng đều thấy tâm mình thanh tịnh hơn.

Các bức tượng phật được xếp ngay ngắn thành hàng

1000 bức tượng được xếp ngay ngắn thành hàng ngang, hàng dọc thẳng hàng gồm 50 cột và 10 hàng sâu. Người ta cho rằng, khi nhìn vào những bức tượng đó, vô tình bạn sẽ gặp một người quen hoặc bắt gặp chính hình ảnh của mình trong số những bức tượng Phật đó. Đây chính là trải nghiệm vô cùng thú vị khi đến thăm chùa.

Những bức tượng Kannon đứng trong sảnh chính

Tượng Graceful chạm khắc trên cây bách và được phủ bằng vàng lá, từng có hơn hai mươi cặp cánh tay. Trong một đám cháy năm 1249, 124 bức tượng được cứu còn lại ngôi đền bị thiêu rụi. Năm 1266, chùa được khôi phục lại xây dựng tiếp 876 bức tượng cho đến ngày nay. Ngoài ra còn có 28 bức tượng của vị thần giám hộ, phục tùng cho Phật quan âm, cũng được coi là báu vật quốc gia. Có đến 500 tượng Phật được đúc tạc có ghi tên tác giả. Chùa Sanjusangen là một điểm đến lý tưởng dành cho những ai yêu thích Phật Giáo, muốn khám phá hết vẻ đẹp của kiến trúc Phật Giáo Nhật.

Tượng bồ tác quan âm nghìn mắt nghìn tay

Tại chính điện, từ thời đại Momoyama (1573-1603) có tổ chức lễ bắn cung tên với cự ly 120m từ hướng Nam của phật đường. Trong thời đại Edo (1603-1868), tổ chức lễ hội Oyakazu - thi nhau chạy thông qua bao nhiêu cung tên trong 1 ngày đêm, cho tới chiều tối ngày hôm sau, lễ hội này rất được ưa chuộng. Hiện tại, vẫn còn duy trì tổ chức đại hội bắn cung tên Toàn quốc vào tháng 1 hàng năm, bắt đầu bắn cung tên từ khoảng cách 60m tại trường bắn chính điện hướng Tây. Bất cứ ai cũng có thể tham dự lễ hội mà không mất khoản phí nào.

Quang cảnh tại chùa Sanjusangendo

Khuôn viên đền có đủ các cảnh vật như: cây cối, ao, đá, … Chiếc ao đằng trước chùa có diện tích không lớn nhưng đặt những bậc đá nhấp nhô trên mặt. Bên cạnh ao là một chiếc giếng với hình ảnh chú cò đứng bên cạnh giếng càng làm nên vẻ thanh tịnh vốn có của chùa.

Thời điểm đến thăm chùa Sanjusangendo

Chùa thường mở cửa từ 8:00-17:00, từ tháng 11 đến tháng 3, chùa thường mở muộn hơn và đóng sớm hơn tức từ 9:00-16:00. Du khách vào chùa lượt cuối trước 30 phút đóng cửa. Giá vé áp dụng với người lớn là 600 yên còn trẻ em là 300 yên. Thời điểm tốt nhất tới tham quan chùa là dịp đầu xuân năm mới. Khi đến chùa, du khách thực hiện nghi thức vào tế lễ và xin lộc cầu tài hoặc may mắn nếu muốn. Mùa xuân cũng là thời điểm trăm hoa đua nở, du khách sẽ được ngắm cảnh các loài hoa nở rộ và ngắm nhìn quang cảnh chùa một cách thanh tịnh nhất.

Khung cảnh thanh tịnh tại chùa

Thưởng thức ẩm thực tại Kyoto

Xuống trung tâm thành phố, du khách sẽ được thưởng thức ẩm thực Kyoto cực ngon tại các cửa hàng Ramen truyền thống. Sợi mì dai, quyện vào nước sốt cùng với các loại thịt, rau, củ, quả rất ngon miệng. Đậu phụ Kyoto cũng là một món ngon điển hình nhất tại cố đô Nhật. Miếng đậu béo, ngậy, món ngon truyền thống được làm từ công thức của Toyoukeya. Món chiên nướng Kushikatsu béo ngậy, giòn tan trong miệng, Chirimen Sansho được chế biến từ các loài cá biển, Nama-fu loại bánh được làm từ bột gạo nhân đậu xanh hay hương vị sushi của Kyoto lạ và đẹp mắt. Ngoài ra còn rất nhiều món ăn nữa, du khách có thể tới và cảm nhận hương vị của mỗi món ăn.

Mua sắm khi đến thăm chùa Sanjusangen-do

Một vài bước cách cổng chùa không xa, một cửa hàng bánh kẹo Nhật mọc lên phục vụ khách du lịch ghé thăm và mua bánh kẹo về làm quà. Tại đây có rất nhiều món đồ được bán với giá cả phải chăng. Phía trên cũng có một cửa hàng tương tự nằm ở số〒605-0989 Kyōto-fu, Kyōto-shi, Higashiyama-ku, Honmachishin 6-chōme, 東山区本町新6丁目209. Từ chùa, du khách di chuyển về trung tâm thành phố ghé qua chợ đêm Nishiki mua sắm những mặt hàng nông sản, thời trang. Trung tâm thương mại AEON Mall cách chùa khoảng hơn 3km cũng là điểm mua sắm lý tưởng cho khách du lịch.

Cửa hàng bánh kẹo Nhật

Làm sao để tới được Kyoto từ Hà Nội

Kyoto không có sân bay riêng cho nên khi đến thăm cố đô Nhật, du khách bay sang Osaka và bắt tàu cao tốc sang Tokyo. Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Hong Kong Airlines, China Airlines, Cathay Pacific, Thai Airways cung cấp các chuyến bay tới sân bay quốc tế Osaka Kansai với chặng dừng tại Đài Bắc hoặc Hồng Kong. Giá vé rơi vào khoảng từ: 440 $ - 500 $.

Hướng dẫn di chuyển đến chùa Sanjusangen-do

Chùa Sanjusangendo nằm cạnh trạm xe buýt Hakubutsukan-Sanjusangendo-mae đi từ ga JR Kyoto. Du khách di chuyển từ ga Kyoto, bắt tuyến xe buýt số 100, 206 hoặc 208 chạy trong vòng 10 phút, giá vé 230 yên. Nếu đi từ ga Shichijo dọc theo Keihan Line bạn sẽ mất khoảng 5 phút đi bộ vào chùa. Nếu muốn di chuyển từ ga Kyoto bằng cách đi bộ, bạn sẽ mất khoảng 20 – 30 phút. Có đến 30 trên tổng số 50 chiếc xe buýt hoạt động tại chùa được chạy miễn phí, còn 20 chiếc bạn phải trả phí khi di chuyển. Ngoài ra, nếu thuê xe hơi, sẽ có bãi đỗ xe riêng, phục vụ xe lăn cho người khuyết tật.

Thuê khách sạn gần chùa Sanjusangen-do

Xung quanh chùa cách tầm 2 – 300m có rất nhiều nhà trọ, nhà nghỉ xây dựng lên phục vụ cho khách du lịch nghỉ dưỡng. Một số điểm thuê khách sạn nhà nghỉ như:

-         644-2 Sanjūsangendōmawari, Higashiyama-ku, Kyōto-shi, Kyōto-fu 605-0941, ngay phía sau chùa

-         38-1 Honmachi 7-chōme, Higashiyama-ku, Kyōto-shi, Kyōto-fu 605-0981

-         445-3 Myohoin Maekawa-cho Higashioji-dori Shibutani-sagaru, Higashiyama-ku, Myōhōin Maekawachō, Higashiyama-ku, Kyoto, 605-0932

-         〒600-8131 Kyōto-fu, Kyōto-shi, Shimogyō-ku, Kamininomiyachō, 下京区二宮町通正面下る上二之宮町412

Ngoài ra còn nhiều điểm thuê khách sạn, nhà nghỉ khác, bạn có thể đến đó và thuê tại các điểm gần nhà ga, thuận tiện cho việc di chuyển.

Chuẩn bị tiền tệ khi đến thăm Nhật Bản

Tại Nhật, đồng tiền sử dụng chính là đồng Yên Nhật, ký hiệu là  ¥. Tiền Yên có 2 loại tiền xu và tiền giấy: tiền xu là thường là những đồng tiền có mệnh giá nhỏ như: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 100 Yên, 500 Yên; còn tiền giấy có 4 mệnh giá lớn đó là: 1.000 Yên, 2.000 Yên, 5.000 Yên và 10.000 Yên. Để khám phá thêm ý nghĩa và những biểu tượng của đồng yên Nhật bạn có thể đến Bảo tàng tiền tệ, sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, văn phòng Osaka Mint Bureau.

Khi đổi tiền việt sang tiền yên, bạn cần mang theo một số giấy tờ chứng minh chuyến đi sang Nhật Bản của mình như: Vé máy bay, hợp đồng du lịch với công ty du lịch… Còn tại Nhật, bạn chỉ cần cầm mang theo hộ chiếu là có đổi được. Bạn có thể đổi tiền yên Nhật tại các ngân hàng nhà nước tại Hà Nội hoặc đến các ngân hàng, sân bay tại Kyoto để đổi.

Lưu ý chung khi du lịch Nhật Bản

Khi đến thăm bất kỳ chỗ nào tại Nhật Bản, du khách nên lưu ý một số điều như sau:

1.      Thủ tục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Khi muốn xuất cảnh sang Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu trong nước và xin Visa sang Nhật Bản, nơi mà bạn muốn đến làm việc hoặc sinh hoạt. Thủ tục làm Visa, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

2.      Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản

Bạn cần có lịch trình đi ngày nào, khách sạn và thời gian. Các giấy tờ chứng minh thu nhập, bạn ra ngân hàng làm giấy xác nhận tiền dư ngân hàng bằng tiếng anh, chỉ có những ngân hàng Sacombank, HSBC, ANZ có sẵn bằng tiếng anh, bạn có thể photo là được. Với tài khoản bằng tiếng Vật, ngoài việc xác nhận ngân hàng nên photo thêm lịch sử gứi tiền và dịch qua tiếng anh.

Đối với việc xin Visa ngắn hạn như đi thăm người thân, họ hàng từ 3 đời trở lại, bạn cần chuẩn bị:

(1)   Hộ chiếu

(2)  Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

(4) Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng gồm: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, Bản sao hộ khẩu

(5)  Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

(6) Giấy lý do mời

(7) Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

 Visa ngắn hạn đi thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch bao gồm các giất tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè bao gồm có: Ảnh chụp chung, Thư từ, email, Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi gồm có: giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Đối với trường hợp làm Visa ngắn hạn phục vụ các mục đích thương mại ngắn hạn như tham dự hội nghị, thương mại, … bạn cần chuẩn bị giấy tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Giấy chứng nhận đang làm việc

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp, giấy yêu cầu đi công tác, văn bản tương đương,…

Khi xin Visa theo trường hợp này, bạn cần xuất trình thêm: Giấy lý do mời, hợp đồng giao dịch giữa hai bên, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa giao dịch, lịch trình ở Nhật. 

Thủ tục xin Visa dài hạn như phục vụ du học, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật, Visa lao động hay ở quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, trước tiên bạn cần có giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất. Và cũng chuẩn bị những giấy tờ như trên kèm theo tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản):

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

+ Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục, bạn có thể đến bất kỳ ngày nào trong tuần để đến lấy Visa từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ của đại sứ quán. Đối với Visa hiệu lực 1 lần với chi phí 650.000 VNĐ, còn nhiều lần là 1,300.000 VNĐ.

Thông tin đại sứ quán, lãnh sự quán của Việt Nam ở Nhật Bản

Trên khắp đất nước Nhật Bản đều có đại sứ quán của người Việt Nam, tiêu biểu tại thành phố:

Tổng lãnh sự quán tại Fukuoka

+ Địa chỉ:〒810-0801 福岡市博多区中洲5-3-8 アクア博多4階 (Aqua Hakata Building, 4 Floor, 5-3-8 Nakasu, Hakata-ku, Fukuoka/810-0801)

+ Điện thoại:   +81-9-2263-7668; +81-9-2263-7669; +81-80-3375-9789

+ Fax:              +81-9-2263-7676

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)     

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

Đại sứ quán tại Tokyo

+ Địa chỉ tại 〒151-0062 東京都渋谷区元代々木町50-11 (50-11 Motoyoyogi-cho, Shibuya-ku, Tokyo/151-0062)

+ Điện thoại: +81-3-3466-3313; +81-3-3466-3314; +81-3-3466-3311               

+ Fax:           +81-3-3466-3391; +81-3-3466-7652; +81-3-3466-3312

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)      

      Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)     

      Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đường dây nóng trực 24/24 giờ: +81-80-3590-9136

- SDT phục vụ du khách từ Việt Nam đến với mục đích thực tập sinh, học sinh, sinh viên trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-90-6187-6644

- SDT bảo hộ lưu học sinh, sinh viên người Việt Nam đến sống và học tập tại Nhật Bản trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-80-4006-0234

Tổng lãnh sự quán tại Osaka

+ Địa chỉ: 〒590-0952 大阪府堺市堺区市之町東4-2-15 (4-2-15 Ichinocho Higashi, Sakai-ku, Sakai-shi, Osaka/590-0952)

+ Điện thoại: +81-7-2221-6666

+ Fax:          +81-7-2221-6667

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)      

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)      

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Hành chính, chính trị, văn hóa và giáo dục: +81-7-2221-6666 / Nhánh 2

- Công tác lãnh sự: +81-7-2221-6666 / Nhánh 1

- Khuyến khích đầu tư: +81-7-2221-6666 / Nhánh 3

- Thương mại: +81-6-6261-7462

 Lãnh sự quán Danh Dự tại Kushiro

+ Địa chỉ:〒085-0847 北海道釧路市大町1-1-10 大町ビル4階 (Omachi Building, 4 Floor, 1-1-10 Omachi-cho, Kushiro-shi, Hokkaido/085-0847)

+ Điện thoại: +81-1-5444-1040

Lãnh sự quán tại Nayoga

+ Địa chỉ:〒479-8701 愛知県常滑市セントレア1-1,第1セントレアビル6階 (              Centrair Building 1, 6 Floor, 1-1 Centrair, Tokoname-shi, Aichi/479-8701)

+ Điện thoại: +81-5-6938-7790 

Lưu ý chung: Các Lãnh sự quán danh dự tại Kushiro và Nagoya không xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục visa như Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu