HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Chùa Núi Một ở Côn Đảo, ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam

Chùa Núi Một là một điểm du lịch Côn Đảo, ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam sở hữu vị trí đẹp với lưng tựa núi, mặt hướng ra biển và kiến trúc đậm nét Phật giáo Á Đông.

Chùa Núi Một - Du lịch Côn Đảo

Chùa Núi Một hay còn gọi là Vân Sơn Tự, cách trung tâm thị trấn Côn Sơn, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khoảng 1.6 km. Chùa Núi Một được xây dựng nằm 1964 thời chống Mỹ với mục đích là nơi tâm linh cho các gia đình, những cán bộ làm việc trong hành chình, cơ qua chức binh sỹ ở trên đảo.

Chùa Núi Một du lịch côn đảo

Ngoài ra, ngôi chùa Núi Một được xây dựng với mục đích để che mắt dư luận quốc tế, báo chí về hệ thống cai trị tù nhân tàn bạo, dã man của đế quốc Mỹ.

Trải qua cùng với lịch sử chiến tranh, những năm tháng khói lửa với nhiều sóng gió, nhiều lần trùng tu, hiện nay Chùa Núi Một là một công trình đặc biệt về văn hóa, danh thắng, là di tích lịch sử của Côn Đảo. Chùa là nơi để người dân trên đảo và du khách đến du lịch Côn Đảo hành hương, cầu nguyện và tưởng nhớ những anh hùng, liệt sỹ đã hi sinh vì tổ quốc.

Chùa Núi Một du lịch côn đảo

Về kiến trúc Chùa Núi Một, mang đậm nét Phật giáo Á Đông, là nơi thờ Phật và các vị bồ tát. Đặc biệt, với vị trí ôn hòa, ngôi chùa mang vẻ đẹp tuyệt mỹ với các mặt view ra cảnh đẹp, yên bình và tĩnh lặng, là nơi lý tưởng để thưởng ngoạn cảnh đẹp và thư giãn những phút giây bình yên tuyệt vời.

Đứng trên đỉnh chùa có thể phóng tầm mắt, ngắm toàn cảnh vẻ đẹp mênh mông. Hướng Nam hướng ra núi rừng xanh của vịnh Côn Sơn, thị trấn Côn Đảo bình yên. Hướng Bắc hướng cánh đồng sen An Hải bát ngát, tỏa hương thơm lôi cuốn.

Đặc biệt, Chùa Núi Một là ấn tượng bởi bức tượng Quan Âm Bồ Tát cao 2 m, đứng trên đài sen, tây cầm bình nước cam lộ ở vị trí trước khuôn viên, kiến trúc điêu khắc độc đáo được trạm trổ vô cùng tinh tế.

Chùa Núi Một du lịch côn đảo

Bên cạnh đó, tiếng chuông chùa ngân vàng trong cõi tĩnh lặng hay tiếng tụng kinh của sư thầy cùng làn khói hương lan tỏa mang đến không gian cảnh chùa tĩnh lặng, thiêng liêng. Bởi vậy mà khi đặt chân tới dây, bất kỳ du khách nào cũng cảm thấy lòng nhẹ nhõm, thư giãn, quên đi mọi buồn phiền, lo âu, những hối hả của cuộc sống đời thường hàng ngày.

Một điểm đặc biệt và khá độc đáo, thú vị ở chùa Núi Một đó là sau chùa có cấp bậc thang lên ngọn núi nhưng cho đến nay không ai biết con đường núi này dẫn đến đâu. Bởi nơi đây được thống trị bởi loài khỉ, chúng không sợ người. Khi có người đến, chúng lại kêu rú lên và một bầy đàn khỉ xuất hiện, không cho ai đi qua.

Chùa Núi Một du lịch côn đảo

Một vẻ đẹp khác của ngôi chùa Núi Một ở Côn Đảo đó chính hình ảnh chùa dưới ánh đèn lung linh khi về đêm, rất huyền ảo và vắng lặng. Thực sự, nếu ai ghé thăm chùa và ở lại qua đêm sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời, cảm nhận một cuộc sống rất tuyệt vời, trong lành và thư thái dễ chịu.

Hãy dành một chuyến hành trình đi du lịch Côn Đảo, đến với chùa Núi Một, một nét văn hóa tâm linh có giá trị đặc biệt để tìm đến những khoảng không, những phút giây bình yên nhất.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng