HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Chùa Non Nước - Ninh Bình

Chùa Non Nước - ngôi chùa nằm dưới chân ngọn núi Non Nước, bên bờ sông Đáy và cửa sông Vân. Ngôi chùa vẫn nổi tiếng với góc cảnh nên thơ, đậm chất làng quê Bắc Bộ với non nước hữu tình. Đến đây du khách sau khi chiêm bái lễ chùa sẽ cùng chiêm ngưỡng cảnh sắc yên bình của làng quê Việt Nam.

Vẻ đẹp chùa Non Nước - Ninh Bình

Cảnh sắc chùa Non Nước

Chùa được xây dựng từ thờ vua Lý, nhưng sau đó bị đổ vỡ, đến thời Trần được xây dựng lại thờ Phật. Trải qua nhiều biến cố trong lịch sử, ngôi chùa vẫn đứng vững, hiên ngang như ngày nay. Chùa còn có tên gọi khác là Dục Thúy Sơn. Chùa có hai cổng, một cổng ra vào ở phía bắc, một cổng ở phía đông nam nhìn ra sông Đáy và và cửa này cũng chính là nơi để nhân dân địa phương thả cá chép ngày ông công ông táo.

Chùa Non Nước Ninh Bình

Nhìn từ chùa Non Nước, du khách có thể nhìn ra sông Đáy, cầu Ninh Bình, cầu Non Nước và cuộc sống cư dân hoạt động trên dòng sông Đáy. Năm 2006, được sự quan tâm của chính quyền địa phương, chùa được nhân dân góp công góp sức vào trùng tu nhưng vẫn giữ được vẻ thiêng liêng như ngày nay.

Chùa Non Nước có khuôn viên gần 2.000m², nơi đây nổi tiếng là nơi phong cảnh hữu tình, từng được ví là "cửa biển có non tiên". Chùa được xây dựng hoàn toàn bằng đá, mái cong. Muốn lên đỉnh núi non nước, du khách cần đi qua 72 bậc đá tương đương với 5 cấp. Những bậc đá đã mai một với thời gian, cõ bậc lồi, bậc lõm.

Không gian chùa Non Nước

Đi chùa Non Nước vào dịp nào và đi ra sao?

Chùa Non Nước mở cửa quanh năm, chính vì thế du khách đi bất cứ thời gian nào trong năm cũng thuận tiện. Hơn nữa, khi đi thăm cảnh chùa vào những ngày Tét khi không khí lạnh vẫn còn bao phủ toàn miền Bắc, du khách sẽ được tận hưởng cái rét hơi se lạnh tại đây. Một cảm giác tuyệt vời giữa vùng đồng quê non nước hữu tình.

Để đến được chùa Non Nước, bạn có thể di chuyển bằng xe ô tô lên thành phố Ninh Bình. Đi bằng ô tô sẽ tiết kiệm thời gian và công sức, hơn nữa để đảm bảo sự an toàn khi du lịch. Khi đến thăm cảnh chùa Non Nước, du khách có thể sắm lễ đầu năm, dâng lên chư Phật để xin may mắn cho cả năm, mạnh khỏe cho cả gia đình và người thân. Thật tuyệt vời khi vừa được ngắm cảnh vừa được thắp hương thành kính tới bề trên trong dịp đầu năm mới. Hãy dành trọn vẹn 1 ngày để được hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên nơi đây nhé!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng