HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

Chùa Naritasan Shinshō-ji

Có lịch sử từ hàng nghìn năm, chùa Narita-san Shinsho-ji trở thành biểu tượng của thành phố Narita, Chiba, Nhật Bản. Nằm ở vị trí thuận lợi, ngôi chùa càng được sự biết đến nhiều hơn của du khách trong nước và nước ngoài. Đến chùa và cùng trải nghiệm cuộc sống của nơi đây một lần trong đời, đó quả là điều nên làm của mỗi người.

Vẻ đẹp trầm mặc của ngôi chùa Narita-san Shinsho-ji

Được xây dựng từ năm 940, chùa có thiết kế gồm năm tòa nhà, là tài sản văn hóa quan trọng cấp quốc gia. Trong đó có tòa Komyodo, được xây dựng vào năm 1701, dành riêng cho Đức Phật Dainichi Nyorai, khi chùa Naritasan được nhiều biết đến cùng với Kabuki là một trong những ngôi chùa đại diện cho phong cách Nhật Bản.

Chùa Narita-san Shinsho-ji

Tòa nhà cũ gồm chùa ba tầng, cao 25 m được xây dựng năm 1712, đến năm 1830, cổng Deva được xây dựng. Sảnh đường Shakado được thiết kế tỉ mỉ, thờ tượng Phật Thích Ca, xây dựng vào năm 1858. Gakudo là nơi hóa vàng mã dành riêng cho các nhân vật nổi tiếng của thời kỳ Edo, hoàn thành vào năm 1861. Kaizan-DO đền thờ KANCHO Daisōjō được xây dựng vào năm 1938, trong thời gian tổ chức lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long của ngôi đền. Narita-san Park (16,5 ha) mở cửa vào năm 1928, chánh điện lớn mở cửa từ năm 1968, một ngôi chùa lớn cao 58 mét (Daitō) đã được bổ sung vào năm 1984 và một phòng dành riêng cho Hoàng tử Shotoku, được coi là cha đẻ của Phật giáo Nhật Bản, được dựng lên vào năm 1992. Những tòa nhà là các tác phẩm điêu luyện của những người thợ mộc thời kỳ Edo, trong đó có những tòa hơn 300 tuổi được coi là kiệt tác nghệ thuật, được đánh giá cao bởi khách du lịch.

Chùa Narita-san Shinsho-ji

Du khách còn được hấp dẫn bởi con đường nối từ nhà ga đến chùa là những cửa hàng xếp liền kề nhau có tên gọi là Omotesando. Những cửa hàng này bán những mặt hàng truyền thống, đồ thủ công, thực phẩm, quà lưu niệm cho khách du lịch thập phương. Hơn nữa, công viên Naritasan với cảnh quan đẹp mắt, yên bình tạo nên cảm giác tuyệt vời cho người ghé thăm nơi đây.

Các lễ hội được tổ chức tại chùa Narita-san Shinsho-ji

Chùa tổ chức nhiều lễ hội trong một năm, tiêu biểu có:

Setsubun-e: được tổ chức vào ngày mùng 3 tháng 2 (mở đầu cho mùa xuân), thu hút được nhiều khách du lịch ghé thăm. Lễ hội này được tổ chức để cầu nguyện cho hòa thế giới, sung túc cho mọi người, cây trồng phong phú và may mắn. Trong lễ hội có đấu vật sumo cùng với các nữ diễn viên xuất hiện trong phim truyền hình của đài NHK.

Liên hoan Drum: được tổ chức vào giữa tháng tư. Trong lễ hội có những màn múa trống - một điệu múa truyền thống tại Nhật Bản, lễ diễu hành trống được tổ chức trước sân chùa.

Takigi Noh: được tổ chức ngoài trời vào ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 5, lễ hội này liên quan phần nhiều đến lửa, thu hút nhiều khách nước ngoài tới tham dự..

Gion-e: được tổ chức vào đầu tháng 7, lễ hội mùa hè, được coi là lễ hội lớn thu hút đến hơn 400000 người mỗi năm. Các điệu múa kết hợp với âm nhạc, một chiếc kiệu được diễu hành ngay trước sân chùa.

chùa Narita-san Shinsho-ji vào ngày lễ hội

Thời điểm đến thăm chùa Naritasan Shinshō-ji

Vào dịp đầu xuân, ngôi chùa tiếp đón hàng ngàn người ghé thăm mỗi ngày bởi khuôn viên của chùa rất rộng rãi, sức chứa lớn nhất có thể. Mỗi người đều muốn đi chùa vào đầu năm mới để cầu xin may mắn, tài lộc. Khách du lịch cũng không nằm ngoài số đó, tất cả đều hướng tới thế giới siêu năng lượng đó. Nếu không có cơ hội đi vào mùa xuân, du khách có thể đi vào các mùa lễ hội trong năm. Một năm có 4 mùa lễ hội, du khách có thể đi bất cứ thời điểm nào thích hợp nhất để phục vụ cho chuyến du lịch an toàn, tiện lợi với những trải nghiệm thú vị.

Đi lễ chùa đầu năm mới

Thưởng thức ẩm thực tại Narita

Ẩm thực Narita gắn liền với các nguyên liệu như lươn, cá tươi, đặc biệt là cá trạch được thả trong bình nước đặt ngoài vỉa hè. Khi có khách, họ vớt những con cá đó ra và chế biến. Du khách sẽ nhìn tận mắt những con lươn được các đầu bếp chế biến thành các món ăn yêu cầu. Lươn là đặc sản của vùng đất Narita Nhật Bản, xuất hiện nhiều trên truyền hình. Cửa hàng lươn mọc san sát trên phố Omote-sando. Nếu có dịp, hãy lưu lại khoảnh khắc làm lươn của đầu bếp bằng video, bởi màn làm lươn được thực hiện rất nhanh. Các món ăn từ lươn như: món nướng, canh lươn, súp lươn hoặc lươn rán,…

Món lươn tại Narita

Mua sắm khi tới thăm chùa Narita-san Shinsho-ji

Tại con đường nối từ nhà ga tới chùa, đoạn đường có tên Omotesando với nhiều cửa hàng mọc san sát giúp khách hàng lựa chọn được những món quà lưu niệm. Hơn thế nữa, chùa Narita-san Shinsho-ji nằm cách trung tâm thành phố không xa. Một số địa điểm mua sắm lý tưởng như:

-         Aeon Mall-Narita cách chùa chưa đầy 2 km, là trung tâm thương mại lớn bán rất nhiều mặt hàng từ quần áo cho đến giày dép, mỹ phẩm

-         Sabonsama là tuyến đường mua sắm cách chùa 500m

-         Những ngôi làng cổ bán các mặt hàng truyền thống nằm cách trung tâm thành phố khoảng 10 phút đi xe buýt

Aeon mall narita

Di chuyển từ Hà Nội tới Narita

Sân bay Narita cách Tokyo khoảng 78 km, là sân bay quốc tế lớn nhất Nhật Bản. Sân bay này cũng được nhiều người lựa chọn để bay đến Tokyo phục vụ cho những chuyến du lịch, công tác, … Từ Hà Nội, du khách có thể tìm các chuyến bay của Vietnamairlines bay tới sân bay Narita với giá khoảng 500 $. Ngoài ra còn có các hãng máy bay cũng hỗ trợ khách hàng trong mùa du lịch như: Cathay Pacific, Hong Kong Airlines, Thai Airways, …

Hướng dẫn di chuyển đến chùa Narita-san Shinsho-ji

Khi tới Narita, du khách có thể thuê xe hơi chạy tới chùa. Từ đường cao tốc Higashi-Kanto theo các biển chỉ dẫn và đậu xe ở bãi xe gần đó. Nếu di chuyển bằng tàu hỏa, bạn có thể bắt 2 chuyến khác nhau là JR hoặc Keisei Line từ trạm ga sân bay. Từ đó, chuyến tàu di chuyển khoảng 8 phút và dừng lại ở ga Narita, đi bộ vào phía trong mất khoảng 10 phút về phía bên trái.

Đặt phòng gần chùa Narita-san Shinsho-ji

Đến thăm chùa Naritasan Shinshō-ji, du khách có thể di chuyển ra phía ngoài để thuê khách sạn, nhà nghỉ. Một số địa điểm thuê khách sạn giúp tiết kiệm chi phí đi lại như:

-         355 Honchō, Narita-shi, Chiba-ken 286-0026

-         668-2 Kamichō, Narita-shi, Chiba-ken 286-0032

-         395 Saiwaichō, Narita-shi, Chiba-ken 286-0028

-         389 Nakamachi, Narita-shi, Chiba-ken 286-0027

Chuẩn bị tiền tệ khi đến thăm Nhật Bản

Tại Nhật, đồng tiền sử dụng chính là đồng Yên Nhật, ký hiệu là  ¥. Tiền Yên có 2 loại tiền xu và tiền giấy: tiền xu là thường là những đồng tiền có mệnh giá nhỏ như: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 100 Yên, 500 Yên; còn tiền giấy có 4 mệnh giá lớn đó là: 1.000 Yên, 2.000 Yên, 5.000 Yên và 10.000 Yên. Để khám phá thêm ý nghĩa và những biểu tượng của đồng yên Nhật bạn có thể đến Bảo tàng tiền tệ, sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, văn phòng Osaka Mint Bureau.

Khi đổi tiền việt sang tiền yên, bạn cần mang theo một số giấy tờ chứng minh chuyến đi sang Nhật Bản của mình như: Vé máy bay, hợp đồng du lịch với công ty du lịch… Còn tại Nhật, bạn chỉ cần cầm mang theo hộ chiếu là có đổi được. Bạn có thể đổi tiền yên Nhật tại các ngân hàng nhà nước tại Hà Nội hoặc đến các ngân hàng, sân bay tại Kyoto để đổi.

Lưu ý chung khi du lịch Nhật Bản

Khi đến thăm bất kỳ chỗ nào tại Nhật Bản, du khách nên lưu ý một số điều như sau:

1.      Thủ tục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Khi muốn xuất cảnh sang Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu trong nước và xin Visa sang Nhật Bản, nơi mà bạn muốn đến làm việc hoặc sinh hoạt. Thủ tục làm Visa, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

2.      Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản

Bạn cần có lịch trình đi ngày nào, khách sạn và thời gian. Các giấy tờ chứng minh thu nhập, bạn ra ngân hàng làm giấy xác nhận tiền dư ngân hàng bằng tiếng anh, chỉ có những ngân hàng Sacombank, HSBC, ANZ có sẵn bằng tiếng anh, bạn có thể photo là được. Với tài khoản bằng tiếng Vật, ngoài việc xác nhận ngân hàng nên photo thêm lịch sử gứi tiền và dịch qua tiếng anh.

Đối với việc xin Visa ngắn hạn như đi thăm người thân, họ hàng từ 3 đời trở lại, bạn cần chuẩn bị:

(1)   Hộ chiếu

(2)  Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

(4) Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng gồm: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, Bản sao hộ khẩu

(5)  Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

(6) Giấy lý do mời

(7) Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

 Visa ngắn hạn đi thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch bao gồm các giất tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè bao gồm có: Ảnh chụp chung, Thư từ, email, Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi gồm có: giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Đối với trường hợp làm Visa ngắn hạn phục vụ các mục đích thương mại ngắn hạn như tham dự hội nghị, thương mại, … bạn cần chuẩn bị giấy tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Giấy chứng nhận đang làm việc

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp, giấy yêu cầu đi công tác, văn bản tương đương,…

Khi xin Visa theo trường hợp này, bạn cần xuất trình thêm: Giấy lý do mời, hợp đồng giao dịch giữa hai bên, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa giao dịch, lịch trình ở Nhật. 

Thủ tục xin Visa dài hạn như phục vụ du học, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật, Visa lao động hay ở quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, trước tiên bạn cần có giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất. Và cũng chuẩn bị những giấy tờ như trên kèm theo tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản):

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

+ Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục, bạn có thể đến bất kỳ ngày nào trong tuần để đến lấy Visa từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ của đại sứ quán. Đối với Visa hiệu lực 1 lần với chi phí 650.000 VNĐ, còn nhiều lần là 1,300.000 VNĐ.

Thông tin đại sứ quán, lãnh sự quán của Việt Nam ở Nhật Bản

Trên khắp đất nước Nhật Bản đều có đại sứ quán của người Việt Nam, tiêu biểu tại thành phố:

Tổng lãnh sự quán tại Fukuoka

+ Địa chỉ:〒810-0801 福岡市博多区中洲5-3-8 アクア博多4階 (Aqua Hakata Building, 4 Floor, 5-3-8 Nakasu, Hakata-ku, Fukuoka/810-0801)

+ Điện thoại:   +81-9-2263-7668; +81-9-2263-7669; +81-80-3375-9789

+ Fax:              +81-9-2263-7676

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)     

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

Đại sứ quán tại Tokyo

+ Địa chỉ tại 〒151-0062 東京都渋谷区元代々木町50-11 (50-11 Motoyoyogi-cho, Shibuya-ku, Tokyo/151-0062)

+ Điện thoại: +81-3-3466-3313; +81-3-3466-3314; +81-3-3466-3311               

+ Fax:           +81-3-3466-3391; +81-3-3466-7652; +81-3-3466-3312

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)      

      Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)     

      Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đường dây nóng trực 24/24 giờ: +81-80-3590-9136

- SDT phục vụ du khách từ Việt Nam đến với mục đích thực tập sinh, học sinh, sinh viên trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-90-6187-6644

- SDT bảo hộ lưu học sinh, sinh viên người Việt Nam đến sống và học tập tại Nhật Bản trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-80-4006-0234

Tổng lãnh sự quán tại Osaka

+ Địa chỉ: 〒590-0952 大阪府堺市堺区市之町東4-2-15 (4-2-15 Ichinocho Higashi, Sakai-ku, Sakai-shi, Osaka/590-0952)

+ Điện thoại: +81-7-2221-6666

+ Fax:          +81-7-2221-6667

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)      

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)      

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Hành chính, chính trị, văn hóa và giáo dục: +81-7-2221-6666 / Nhánh 2

- Công tác lãnh sự: +81-7-2221-6666 / Nhánh 1

- Khuyến khích đầu tư: +81-7-2221-6666 / Nhánh 3

- Thương mại: +81-6-6261-7462

 Lãnh sự quán Danh Dự tại Kushiro

+ Địa chỉ:〒085-0847 北海道釧路市大町1-1-10 大町ビル4階 (Omachi Building, 4 Floor, 1-1-10 Omachi-cho, Kushiro-shi, Hokkaido/085-0847)

+ Điện thoại: +81-1-5444-1040

Lãnh sự quán tại Nayoga

+ Địa chỉ:〒479-8701 愛知県常滑市セントレア1-1,第1セントレアビル6階 (              Centrair Building 1, 6 Floor, 1-1 Centrair, Tokoname-shi, Aichi/479-8701)

+ Điện thoại: +81-5-6938-7790 

Lưu ý chung: Các Lãnh sự quán danh dự tại Kushiro và Nagoya không xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục visa như Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán.

Thông tin liên quan
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
Danh hiệu